spot_img
23 C
Vietnam
Thứ Bảy,22 Tháng Sáu
spot_img

Bị nhắc vì đốt vàng mã ở cầu thang khu tập thể, người phụ nữ đáp ‘ở đây 40 năm chưa cháy bao giờ’

Đang đốt vàng mã cháy nghi ngút tại cầu thang bộ khu tập thể thì bị nhắc nhở, người phụ nữ đáp lại “nhà ai cũng có công có việc, chị ở đây 40 năm chưa xảy ra cháy bao giờ”. Ít phút sau chị này được mời lên phường, phạt 4 triệu.

phu nu dot vang ma o khu tap the 16
Hình ảnh bà H. cùng người nhà đốt vàng mã tại sảnh cầu thang nhà tập thể cũ tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ – Ảnh cắt từ clip

Ngày 31-5, mạng xã hội lan truyền video một phụ nữ và hai nam thanh niên đốt vàng mã ngay tại chiếu nghỉ cầu thang bộ khu tập thể Thành Công (Ba Đình, Hà Nội).

Nội dung clip ghi lại cảnh ba người này đốt nhiều vàng mã, gây lửa lớn, khói, tàn tro bay tứ tung. Lúc này, một cô gái đi qua có ý kiến rằng “đốt như thế này gây cháy nhà thì sao hả chị?”.

Người phụ nữ đốt vàng mã liền đáp “nhà ai cũng có công có việc, chị ở đây 40 năm chưa xảy ra cháy bao giờ”. Cô gái nói “nếu cháy xảy ra chết người chị đền được ạ?”. Người phụ nữ đốt vàng mã đáp lại “cứ tưởng tượng ra, chị chỉ đốt một hai con ngựa thôi, có phải đốt từ giờ đến tối đâu em…”.

Đoạn video này được chia sẻ trên mạng xã hội nhận nhiều bình luận bất bình trước hành động của ba người đốt vàng mã ngay ở cầu thang.

Cùng ngày, nhận được thông tin phản ánh của người dân về sự việc trên, Công an quận Ba Đình đã chỉ đạo lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an phường Thành Công có mặt, tuyên truyền, xử lý.

Theo công an, sự việc xảy ra khoảng 11h30 ngày 31-5. Thời điểm này, bà Lê Thị Tuyết H. trú tại khu tập thể Thành Công đốt vàng mã tại chiếu nghỉ tầng 4 của khu tập thể.

Khói và tàn tro bay làm ảnh hưởng đến sức khỏe, sinh hoạt của người dân tại đây, tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ.

Công an làm việc và xử phạt hành chính với bà H. - Ảnh: Công an cung cấp
Công an làm việc và xử phạt hành chính với bà H. – Ảnh: Công an cung cấp

Lực lượng chức năng sau đó yêu cầu bà Lê Thị Tuyết H. đến trụ sở UBND phường làm việc. Tại đây, đại diện chính quyền địa phương đã tuyên truyền, hướng dẫn, thông báo nội dung hành vi vi phạm quy định an toàn về phòng cháy chữa cháy của bà H..

Lực lượng chức năng cũng đã lập biên bản, xử phạt vi phạm hành chính 4 triệu đồng đối với bà Lê Thị Tuyết H. về hành vi sử dụng nguồn lửa, nguồn nhiệt ở những nơi có quy định cấm theo quy định tại khoản 3 điều 35 nghị định số 144.

Được công an tuyên truyền, giải thích, bà H. đã nhận thức được hành vi vi phạm của bản thân và cam kết không tái diễn. Theo công an, qua sự việc có thể nhận thấy được ý thức của người dân còn chủ quan, thờ ơ trong công tác bảo đảm an toàn về phòng cháy chữa cháy.

Chính vì vậy, công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực nâng cao ý thức cũng như kiến thức về phòng cháy chữa cháy cần phải được tăng cường, đẩy mạnh, góp phần bảo đảm trật tự an toàn xã hội

Theo Danh Trọng (Tuổi Trẻ)

ắc quy xe máy diện năng 1

Xem thêm:

Động đất ở hàng loạt địa phương có bất thường?

Ban phụ huynh vận động nộp 400.000 đồng/học sinh ‘mời cơm’ hội đồng thi THPT

Thần tích nước Pháp: Lửa không thể thiêu cháy trái tim Thánh nữ Jeanne

Tân Thế Kỷ *Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực*

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều