spot_img
18 C
Vietnam
Thứ Tư,28 Tháng Hai
spot_img

Giám thị bắt học sinh “lột đồ” kiểm tra thuốc lá điện tử đã xin nghỉ việc

Giám thị Trường phổ thông Hermann Gmeiner, TP.HCM đã yêu cầu 8 học sinh cởi quần áo để tìm thuốc lá điện tử. Thông tin này đã lan truyền trên mạng xã hội từ đêm ngày 14/4 thu hút sự quan tâm của dư luận. Phía Ban giám hiệu nhà trường đã xin lỗi và nói rằng sẽ lbiện pháp kỷ luật với vị nam giám thị này. Nam giám thị cũng đã xin nghỉ việc ngay sau đó.

Giám thị bắt học sinh lột đồ kiểm tra thuốc lá điện tử đã xin nghỉ việc
Giám thị Trường phổ thông Hermann Gmeiner, TP.HCM đã yêu cầu 8 học sinh cởi quần áo để tìm thuốc lá điện tử

Theo chia sẻ trên các diễn đàn, giám thị vào lớp đề nghị giáo viên bộ môn đưa một vài nam sinh qua phòng giám thị để kiểm tra cặp đột xuất. Sau khi kiểm tra cặp xong, thầy giám thị bắt học sinh lột hết đồ trên người (để lại đồ lót) với mục đích là để kiểm tra.

Ngay sau sự việc, các học sinh đã báo với ban giám hiệu nhà trường nhưng ban giám hiệu cho rằng các bạn học sinh đã vi phạm trước đó nên cần kiểm tra kỹ lưỡng.

Võ Thị Lan Hương – Phó Hiệu Trưởng nhà trường cho biết thêm thầy giám thị là giáo viên mới ra trường, nhà trường mới hợp đồng về. Chuyên môn của thầy là giáo viên dạy thể dục chứ không phải giám thị, vì trường đang thiếu giám thị nên tạm thời bố trí giáo viên này làm công tác trên.

Theo phía Ban Giám hiệu, vì không có chuyên môn, nghiệp vụ nên trong cách xử lý tình huống của Thầy giáo nói trên có phần tùy tiện và gây ra sự việc đáng tiếc trên.

Tuy nhiên phía nhà trường cũng thông tin thêm rằng, gần đây một vài em học sinh trong trường không những hút thuốc lá điện tử mà còn mang vào bán. Nhà trường đang cố gắng dạy dỗ, quản lý để các em thi xong học kỳ II. Nếu trường hợp còn tái phạm thì sẽ có biện pháp khác.

Vào ngày 12/4, thầy giám thị được báo là có một số em mang thuốc lá điện tử vào bán nên thầy có đến lớp mời 3 em lớp 10, 5 em lớp 11 ra kiểm tra cặp. Thực tế đây là những em vi phạm liên tục thời gian qua.

Thầy giám thị sau đó có nhờ một em học sinh trong ban thi đua trực tiếp kiểm tra, phần mình thì đi ra ngoài, sau khi khám cặp không có, các em học sinh tự động lột đồ để chứng minh.

Giám thị bắt học sinh lột đồ kiểm tra thuốc lá điện tử đã xin nghỉ việc
Nhiều học sinh đã nhập viện vì thuốc lá điện tử – SKĐS

Ngay khi phát hiện sự việc, nhà trường đã cho giám thị trên làm tường trình, lập biên bản. Phó Hiệu trưởng Trường THPT Hermann Gmenier cho biết hiện thầy giám thị đã xin nghỉ việc luôn sau sự việc.

Bà Lan Hương chia sẻ với báo giới: “Tôi hỏi thầy rằng nếu em thầy hoặc cháu của thầy bị yêu cầu cởi quần áo như vậy thì thầy nghĩ như thế nào. Thầy khóc bảo rằng lúc đó chỉ nghĩ là có thể học sinh giấu thuốc lá điện tử trong cạp quần hoặc trong vớ. Ngay ngày 13/4, thầy giám thị đã xin thôi việc ở Trường phổ thông Hermann Gmeiner”.

Vũ Nam tổng hợp.

Xem thêm: 

4 nam sinh lớp 9 nhập viện vì thuốc lá điện tử

Hà Nội dạy học trực tuyến trở lại vì Covid-19 là thông tin chưa chính xác

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều