spot_img
25 C
Vietnam
Thứ Tư,22 Tháng Năm
spot_img

Hãng viễn thông Anh có kế hoạch sa thải 55.000 nhân viên và thay thế bằng AI

Tân Thế Kỷ (TTK) – Với sự suy thoái của nền kinh tế toàn cầu và sự trỗi dậy của trí tuệ nhân tạo AI, gã khổng lồ viễn thông Anh “British Telecom” đã thông báo rằng họ sẽ sa thải 55.000 nhân viên vào năm 2030.

British Telecom có kế hoạch sa thải 55.000 nhân viên và thay thế bằng AI
Logo tập đoàn British Telecom hiển thị trên màn hình điện thoại. Ảnh: Getty Images

Hôm thứ Năm (18/5), nhà cung cấp dịch vụ di động và băng thông rộng lớn nhất Vương quốc Anh “British Telecom” thông báo – họ dự kiến ​​sẽ sa thải 42% nhân viên trước năm 2030, tức khoảng 55.000 người và tổng số nhân viên sẽ giảm từ khoảng 130.000 xuống còn 75.000.

Một người trong cuộc cho biết việc cắt giảm nhân viên trong tương lai sẽ bao gồm 15.000 kỹ sư cáp quang và 10.000 công nhân bảo trì. Trong số đó, hàng chục nghìn việc làm có thể sẽ bị  thay thế bằng trí tuệ nhân tạo (AI).

British Telecom (BT) có ​​kế hoạch xây dựng mạng cáp quang trên khắp Vương quốc Anh trong vài năm tới, với mục tiêu thúc đẩy số hóa và AI, đồng thời đơn giản hóa cấu trúc công ty. Hãng viễn thông này muốn cắt giảm chi phí và dựa vào lực lượng lao động nhỏ hơn khi hoàn thành quá trình chuyển đổi công việc vào năm 2030.

BN 2 jpeg 2

Philip Jansen – giám đốc điều hành của BT, nói rằng “các công nghệ mới sẽ mang lại những thay đổi mới”, đồng thời nói thêm rằng AI sẽ giúp các dịch vụ nhanh hơn, tốt hơn và liền mạch hơn. Ông nhấn mạnh khách hàng sẽ không cảm thấy như đang “giao dịch với robot”.

Trước đó, một công ty viễn thông khác của Anh cũng tuyên bố sa thải nhân viên với số lượng lớn.

Hôm thứ Ba, gã khổng lồ viễn thông khác của Anh là Vodafone cho biết họ có kế hoạch cắt giảm 11.000 việc làm trong vòng ba năm, theo kế hoạch cải cách của giám đốc điều hành mới. Đây là đợt sa thải lớn nhất trong lịch sử của tập đoàn này.

Vodafone có khoảng 100.000 nhân viên ở Châu Âu và Châu Phi, tập đoàn này là một trong những thương hiệu nổi tiếng nhất ở Vương quốc Anh.

Nguyên nhân cắt giảm nhân viên được cho là vì vấn đề căng thẳng tài chính. Vodafone dự kiến ​​​​dòng tiền tự do được điều chỉnh sẽ vào khoảng 3,3 tỷ euro trong năm tài chính 2024, giảm hẳn so với 4,8 tỷ euro trong năm tài chính trước đó.

Theo Vodafone – thị trường viễn thông châu Âu có tỷ suất sinh lợi từ vốn đầu tư vào mạng kém và hiệu suất tương đối của nó đã xấu đi theo thời gian.

Margherita Della Valle – Giám đốc điều hành mới được bổ nhiệm của Vodafone cho biết sẽ khai thác tối đa tiềm năng của nhóm khách hàng doanh nghiệp, vốn là một thế mạnh lâu đời của Vodafone. Ở thị trường tiêu dùng, cô dự kiến sẽ tập trung vào các dịch vụ cơ bản như dịch vụ khách hàng.

Hoàng Dung (t/h)

Theo NTDTV

Xem Thêm:

Ford Trung Quốc sa thải hơn 1.300 nhân viên, thua lỗ gần 4 tỷ RMB

Chủ nợ Trung Quốc đẩy các nước nghèo đến bờ vực sụp đổ

Tân Thế Kỷ *Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực*

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều