spot_img
16 C
Vietnam
Thứ Ba,27 Tháng Hai
spot_img

Hong Kong đón bão Saola

Hồng Kông nâng cảnh báo bão cao, các trường học đóng cửa và các chuyến bay bị hủy vào sáng sớm thứ Sáu. Dự đoán Bão Saola ​​sẽ quét qua thành phố vào cuối ngày và nó có thể là cơn bão tồi tệ nhất trong 5 năm qua.

Hong Kong đón bão Saola | Tân Thế Kỷ
Người dân Hong Kong tích trữ đồ khi bão Saola đến gần vào ngày 31/8.

Saola không còn là một siêu bão khi sức gió giảm từ 240 km/h (150 dặm/giờ) xuống 220 km/h (140 mph), tuy nhiên sức gió vẫn tương đương với bão cấp 4. Cơn bão này trước đó đã ảnh hưởng đến nhiều vùng phía đông bắc Philippines.

Trung tâm Cảnh báo Bão Liên hợp dự đoán rằng cơn bão sẽ tiến đến gần Hồng Kông và tỉnh Quảng Đông phía nam Trung Quốc vào tối thứ Sáu nhưng tâm bão sẽ vẫn ở ngoài khơi. Cơn bão dự kiến ​​​​sẽ suy yếu khi suy yếu thành cơn bão cấp 2.

Hong Kong đón bão Saola | Tân Thế Kỷ
Một khách hàng đi ngang qua các kệ hàng gần như trống rỗng tại siêu thị trước khi cơn bão Saola đổ bộ vào Hồng Kông vào ngày 31/8.

Đài thiên văn Hồng Kông (HKO) đã phát tín hiệu cảnh báo bão vào lúc 2h40 sáng giờ địa phương, khi bão bắt đầu leo thang từ cấp độ T3 thấp hơn vào chiều thứ Năm.

Trong cuộc họp báo chiều hôm qua, Thư ký trưởng Hồng Kông Eric Chan tuyên bố tất cả các trường học sẽ đóng cửa vào thứ Sáu, ngày được ấn định là ngày đầu tiên của năm học đối với hầu hết các cơ sở.

Tùy thuộc vào đường đi cuối cùng của cơn bão, HKO đã cảnh báo rằng có thể có những tín hiệu cao hơn. Cảnh báo bão cao nhất của thành phố là tín hiệu T10, được đưa ra lần cuối vào năm 2018 đối với bão Mangkhut.

Trong cuộc họp báo trước đó, các chuyên gia cho rằng nước dâng do bão ở Sao la có thể đạt mức tương tự như bão Mangkhut từng khiến 10 người ở nước láng giềng Ma Cao thiệt mạng và gây thiệt hại đáng kể ở Hồng Kông.

Trước cơn bão, hãng hàng không hàng đầu của Hồng Kông Cathay Pacific đã tạm dừng tất cả các chuyến bay đến và đi từ Hồng Kông từ chiều thứ Sáu đến sáng thứ Bảy.

Cathay Pacific cảnh báo về khả năng bị hoãn và hủy chuyến bay tiếp theo “dựa trên điều kiện thời tiết và đường đi của bão …”. Cathay Pacific cho biết hành khách sẽ được đặt lại chuyến bay theo lịch trình tiếp theo nếu chuyến bay hiện tại của họ bị hủy hoặc bị trì hoãn. Hãng cũng kêu gọi khách hàng kiểm tra tình trạng chuyến bay trước khi đến sân bay.

BN 3 jpeg

Hoàng Nam.

Hoa Kỳ treo thưởng 1 triệu USD cho ai bắt được trùm ma túy Trung Quốc

Quan chức New York muốn Trump phải chịu tội trước khi Toà xử

Ông Biden phê duyệt gói viện trợ quân sự mới cho Đài Loan

Tân Thế Kỷ *Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực*

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều