spot_img
15 C
Vietnam
Thứ Tư,28 Tháng Hai
spot_img

Hàng trăm tấn lục bình dạt vào bãi biển Vũng Tàu

Tân Thế KỷHàng trăm tấn lục bình, rác ngập bãi biển Vũng Tàu. Dưới mép biển rễ lục bình, rác dập dềnh khiến màu nước trở nên vẩn đục.

Ngày 15/6, các bãi biển dọc đường Quang Trung, Trần Phú, Hạ Long, rác thiên nhiên chủ yếu là lục bình dạt vào tấp thành lớp, trong đó nhiều nhất là eo biển Bãi Trước với lớp lục bình dày 15 – 20 cm, kéo ra xa bờ chừng 20 m.

Hàng trăm tấn lục bình trên bãi biển Vũng Tàu | tân Thế Kỷ
Lục bình, rác tấp thành lớp dày ở biễn Bãi Trước, chiều 15/6. Ảnh: Trường Hà/VNE

Một người dân vẫn hàng ngày thường ra biển tắm cho biết, bãi biển này năm nào cũng xuất hiện lục bình, nhưng đây lần đầu tiên ông chứng kiến một lượng lớn như vậy.

Ông nói: “Lượng rác khổng lồ dạt vào hai hôm nay khiến bãi biển xấu đi, nhếch nhác nhưng không vì thế mà tôi bỏ thói quen tắm biển”.

Một số người dân chọn cách bơi ra xa bờ để tắm. Mặt dù vậy dưới bãi biển nơi gần bờ, nhiều người (đa số là người dân địa phương) vẫn tắm. Hầu hết họ nói rằng nước biển không có mùi và tắm “không bị ngứa hay lở da”?!.

Giới chức TP. Vũng Tàu cho biết sau những cơn mưa lớn đầu mùa, lục bình, rác từ các cửa sông ở khu vực TP HCM, Đồng Nai…theo dòng hải lưu dạt vào bãi biển từ tháng 5 đến nay.

Khu vực bị ảnh hưởng khoảng hơn 10 km từ các đường Trần Phú, Quang Trung và Hạ Long. Mỗi ngày lực lượng thu gom chừng 15 – 20 tấn rác. Sau khi dọn sạch vào buổi sáng, đến chiều khi thủy triều dâng, bãi biển lại ngập lục bình.

Những ngày qua lục bình tăng đột biến so với mọi năm, ước lượng hàng trăm tấn. Lực lượng chức năng huy động hàng chục người, cùng xe cẩu, xe múc, xe ép rác đến giải tỏa rác ở khu vực Bãi Trước. “Và dự kiến huy động thêm người để dọn sạch bãi biển trong tuần này.

Tình trạng rác, lục bình dạt vào các bãi biển ở TP. Vũng Tàu thường xảy vào đầu mùa mưa ở các Bãi Trước, Bãi Dâu, Bãi Dứa. Đến tháng 10, rác xuất hiện ở Bãi Sau khi trời chuyển gió Đông Bắc.

BN 3 jpeg 2

Theo VNE.

Cán bộ Sở doạ cán bộ Phường: “Không thích tiền thì mày thích gì!”

Người phụ nữ bị chấn thương nặng vì áo chống nắng

Cán bộ thôn là “ông trùm ma túy” liên tỉnh

Tân Thế Kỷ *Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực*

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều