spot_img
18 C
Vietnam
Thứ Tư,28 Tháng Hai
spot_img

Cán bộ Sở doạ cán bộ Phường: “Không thích tiền thì mày thích gì!”

Tân Thế Kỷ – Nữ cán bộ Sở Nội vụ TP. Hải Phòng to tiếng thách thức, hù doạ cán bộ phường Đằng Lâm, quận Hải An. Nguyên nhân đến từ việc xin sửa nhà trên đất nông nghiệp nhưng bất thành.

Cán bộ Sở doạ cán bộ Phường: "Không thích tiền thì mày thích gì!" | Tân Thế Kỷ
Nữ cán bộ sở nội vụ ” không thích tiền thì chúng mày thích gì? ” – Ảnh từ clip /TTO

Ngày 14/6, Sở Nội vụ TP Hải Phòng đã cung cấp thông tin ban đầu cho báo chí về hành vi chưa đúng mực của bà Trần Thị Hải Bình, chuyên viên Chi cục Văn thư – Lưu trữ thuộc Sở Nội vụ TP Hải Phòng.

Cụ thể, Trong hình ảnh được ghi lại, nữ cán bộ Sở Nội vụ ‘bức xúc’ nói: “Đưa tiền chúng mày không nhận, chúng mày không thích tiền thì chúng mày thích gì?”. Liên quan sự việc, UBND phường Đằng Lâm mới đây có báo cáo gửi UBND quận Hải An.

Diễn biến sự việc

Theo UBND phường Đằng Lâm, vào cuối tháng 5/2023 đã phát hiện vi phạm trật tự xây dựng tại địa chỉ số 2A/90/162 Trung Lực, tổ dân phố An Khê 1. Cụ thể, có tốp thợ đang tiến hành thi công sửa chữa nhà được xây dựng trên đất nông nghiệp.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện trên mái tầng hai có dầm sắt hộp 6×12 lát sàn gỗ, phía trên dựng cột sắt để thi công cơi nới tầng ba nên lập biên bản, yêu cầu dừng thi công. Hiện trạng cũ là căn nhà hai tầng đã xây dựng trước đây (chưa xác định được thời điểm xây dựng).

Qua xác minh nguồn gốc đất thì vị trí trên là đất trồng màu (đất trồng cây hàng năm), chủ sử dụng là ông Phạm Văn Kế.

Khi làm việc tại UBND phường Đằng Lâm, bà Trần Thị Hải Bình đến đề nghị được làm việc liên quan công trình nhưng không cung cấp được bất kỳ hồ sơ, giấy tờ nào chứng minh việc sử dụng đất của gia đình là hợp pháp.

Tại buổi làm việc này, bà Bình ngỏ ý gửi tiền mong được “tạo điều kiện” sửa chữa công trình, nhưng khi cán bộ phường không đồng ý liền quay ra sửng cồ xưng hô “mày tao” và có nhiều lời chửi bới, đe dọa như hình ảnh đã ghi lại.

Một nguồn tin cho biết, bà Bình còn tự nhận mình là “Phó chủ tịch UBND quận Dương Kinh, TP. Hải Phòng” và có những hành vi như đập tay xuống bàn, chỉ tay đe dọa lãnh đạo cũng như cán bộ chuyên môn của phường Đằng Lâm.

Xử lý Cán bộ, Đảng viên thiếu mẫu mực

Theo Sở Nội vụ Hải Phòng, qua phản ánh của cơ quan báo chí và người dân đã nhận được thông tin về việc bà Bình có sai phạm trong công tác trật tự xây dựng trên địa bàn phường Đằng Lâm (quận Hải An, TP Hải Phòng) và có hành vi, ứng xử chưa đúng chuẩn mực với người Đảng viên, công chức.

Sở Nội vụ Hải Phòng đã tổ chức kiểm tra, xác minh và xác nhận bà Trần Thị Hải Bình đang công tác tại Chi cục Văn thư – Lưu trữ trực thuộc Sở Nội vụ Hải Phòng xuất hiện trong clip mà báo chí đã thông tin.

Bà Trần Thị Hải Bình được yêu cầu viết báo cáo tường trình cụ thể sự việc. Tuy nhiên hiện tại Bà Bình đã có đơn xin nghỉ ốm. Nên khi nào hết thời gian điều trị bệnh, Sở Nội vụ Hải Phòng mới căn cứ các quy định hiện hành của pháp luật, các quy định của thành phố và quy chế làm việc của cơ quan để xem xét, xử lý đảm bảo đúng quy định.

BN 3 jpeg 2

Vũ Nam tổng hợp.

Cán bộ thôn là “ông trùm ma túy” liên tỉnh

Người phụ nữ bị chấn thương nặng vì áo chống nắng

Hết SE1 đến lượt SE2 trật đường ray

Tân Thế Kỷ *Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực*

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều