spot_img
23 C
Vietnam
Chủ Nhật,14 Tháng Bảy
spot_img

Một doanh nhân đọc bài viết “Vì sao có nhân loại”, cảm thán rằng “người lương thiện thì tương lai có hy vọng”

Doanh nhân Trung Quốc Hồ Lực Nhiệm – người đã đến Mỹ hơn 5 năm, lần đầu tiên biết đến Pháp Luân Công là vào năm thứ 2 sau khi cuộc bức hại Pháp Luân Công của Đảng Cộng Sản Trung Quốc (ĐCSTQ) bắt đầu. Khi đó, một nữ học viên Pháp Luân Công – người tốt nghiệp thạc sĩ, đến doanh nghiệp của ông để dự tuyển. Nhưng vì doanh nghiệp của ông có 50% cổ phần của Công an Trung Quốc, do đó ông đã không tuyển dụng học viên Pháp Luân Công đó.

Ông Hồ Lực Nhiệm vô cùng cảm thông với học viên Pháp Luân Công, sự tuyên truyền bịa đặt vu cáo của ĐCSTQ không hề khiến ông bị trúng độc, bởi vì từ lâu ông đã biết rằng, “các cuộc vận động, hoặc các hành động trấn áp của ĐCSTQ, đều không có chính nghĩa, mỗi lần đều là tà ác”.

Lần trải nghiệm đó đã khiến ông Hồ Lực Nhiệm biết rằng, Pháp Luân Công là một tín ngưỡng, trong quần thể này có lượng lớn trí thức cao cấp, và cô gái đó cũng là người có tu dưỡng đạo đức rất tốt.

Khi ông Hồ Lực Nhiệm trải qua những tác động to lớn trong trào lưu “cải cách mở cửa” ở Trung Quốc, trải qua xây dựng nhà máy, mở công ty, đầu tư, kinh doanh, cuối cùng bị đòn nặng của thể chế hắc ám của ĐCSTQ, ông chán nản nhụt chí, rời bỏ quê hương đến Mỹ. Lần đầu tiên, ông tĩnh tâm đọc trước tác “Chuyển Pháp Luân” và bài viết “Vì sao có nhân loại của Đại sư Lý Hồng Chí.

Ông Hồ Lực Nhiệm nói, bài viết này nói với những người có ác niệm rằng, cần phải ghìm cương ngựa trước vực thẳm, quay đầu là bờ, và nói với những người thiện lương trên thế giới rằng, tương lai là có hy vọng.

mot doanh nhan doc duoc bai viet vi sao co nhan loai cam than rang nguoi luong thien thi tuong lai co hy vong
Ông Hồ Lực Nhiệm, người đến định cư ở Mỹ hơn 5 năm, đang trả lời phỏng vấn Đài truyền hình NTD vào tháng 5/2024. (Ảnh chụp từ video phỏng vấn của NTD)

Đại sư Lý giải thích chân tướng cho nhân loại

Là tín đồ Cơ Đốc theo Cơ Đốc giáo hơn 20 năm, khi nói đến cảm nghĩ của mình, ông Hồ Lực Nhiệm bày tỏ: “Tôi cảm nhận rằng, bài viết này của Đại sư Lý Hồng Chí đã giải thích tại sao thế giới chúng ta cho đến nay vẫn không ngừng sa đọa, tại sao sa đọa, và tương lai sẽ như thế nào”.

“Ví dụ, trong bài viết này, Đại sư Lý đã viết rất rõ ràng rằng: Thế giới này là do Sáng Thế Chủ tạo ra, nó không phải tồn tại tự nhiên, mà chính là Sáng Thế Chủ đã sáng tạo ra thế giới này, sáng tạo ra nhân loại. Trong bài viết này đề cập đến ‘Nguyên tội’ (tội tổ tông), cũng nói rằng con người là có ‘nguyên tội’”.

Ông Hồ Lực Nhiệm nói, đồng thời trong bài viết còn viết rằng: “(vận mệnh của) mỗi con người hoàn toàn là tiền nhân hậu quả do tự mình tạo thành – tôi cảm thấy điều này tôi cũng có thể lý giải được. Điều mà bài viết này tuyên dương là, nhất định phải làm việc tốt, không làm việc xấu, phải thiện lương, phải kính Trời, kính Thần, vui lòng trợ giúp người khác – điều này hoàn toàn phù hợp với tín ngưỡng nói chung, bao gồm cả Phật giáo, Đạo giáo, Cơ Đốc giáo, Thiên Chúa giáo v.v., đều tuyên dương lý niệm này”.

Ông Hồ Lực Nhiệm bày tỏ, gần đây, trong quá trình xem “Chuyển Pháp Luân” – trước tác chính của Pháp Luân Công, ông phát hiện ra những nội hàm trong đó là giống với những thứ tốt đẹp trong văn hóa truyền thống Trung Hoa, điều này càng khiến ông xác nhận rằng, tuyên truyền vu cáo của ĐCSTQ đối với Pháp Luân Công hoàn toàn là bịa đặt.

“Bởi vì trong “Chuyển Pháp Luân” không hề có bất kỳ chữ nào, câu nào, hoặc bất kỳ thông tin nào, không hề có một chút xíu nào có liên quan đến ‘tà giáo’, mà là truyền thừa tinh túy trong văn hóa truyền thống Trung Hoa, đồng thời mở rộng và phát huy”.

Ông Hồ Lực Nhiệm cho rằng, Đại sư Lý và các đệ tử Đại Pháp do Đại sư dẫn dắt, vẫn luôn nói sự thực với thế giới, “Đại sư dùng thứ chính diện để nói với nhân loại, nói với toàn thế giới”.

Ông Hồ Lực Nhiệm nói, bao gồm cả “Cửu bình ĐCSTQ mà trước đây ông đã xem, cũng là nói sự thực, “Tôi luôn cảm thấy rằng, quần thể Pháp Luân Công thực ra vẫn luôn giải thích sự thực cho nhân loại, đây là cảm nhận của tôi”.

Đem lại sự an ủi cho người thiện lương: Tương lai là có hy vọng

Ông Hồ Lực Nhiệm cũng hiểu sâu sắc câu nói của Đại sư Lý “vũ trụ từ khi được sinh ra đến mạt hậu [cuối cùng] phải qua quá trình bốn giai đoạn thành-trụ-hoại-diệt rất lâu dài” (trích: “Vì sao có nhân loại).

“Tôi cũng đã sống hơn 50 năm trên đời này rồi, cảm nhận của tôi là: Thế giới này thực sự là đang càng ngày càng trở nên xấu đi, và đã đến giai đoạn diệt vong này rồi, tôi không biết khi nào sẽ diệt vong, nhưng tôi tin tưởng rằng, nhân loại hiện nay đang không ngừng tiến lên, phát triển về hướng diệt vong”.

Ông nói: “Vậy tại sao hiện nay xã hội lại loạn như thế này? Bài viết đã viết hết sức rõ ràng. Các loạn tượng như con người không có thiện niệm, loạn tính, tâm lý biến thái, ma túy tràn lan… sinh sôi này nở. Tôi nghĩ, những loạn tượng này của xã hội nhân loại ngày nay càng ngày càng nghiêm trọng”.

Ông Hồ Lực Nhiệm nói về lý giải của mình, rằng tuy con người có sinh lão bệnh tử, con người sau khi chết biến thành cát bụi, nhưng “nếu một người có tinh thần, thì tinh thần của người đó tương lai sẽ lưu lại thế gian này”.

“Tôi lý giải suy nghĩ của Đại sư Lý là, cần phải làm một người thiện lương, làm một người tốt; con người cần phải có thiện niệm, không được loạn tính; tâm lý cần phải bình ổn, không được biến thái; không được dính líu đến ma túy, cần phải có tín ngưỡng”.

Ông nói: “Bài viết này nói với những người có ác niệm rằng, các bạn nên quay đầu lại, các bạn nên làm người tốt”, “Sau đó, bài viết nói với những người thiện lương trên thế giới rằng: Tương lai là có hy vọng”.

Ông Hồ Lực Nhiệm nói, cảm nhận sau khi đọc xong bài viết của Đại sư Lý là: “Đại sư giải thích rất rõ ràng, tôi hoàn toàn có thể lý giải, tôi cảm thấy Đại sư đã cho mọi người sự an ủi”, “cho tôi cảm giác rất bình hòa”.

Học viên Pháp Luân Công là một quần thể trong sạch

Sau khi đến Mỹ, ông Hồ Lực Nhiệm luôn hợp tác với các học viên Pháp Luân Công. Ông cho rằng, dưới sự đàn áp và đào thải ngược của ĐCSTQ sau hơn 70 năm từ khi nắm quyền đến nay, những quần thể ưu tú nhất, có tâm hồn nhất của người Trung Quốc đều bị đánh chết, đánh tàn phế, người chạy trốn lưu vong được thì đã chạy trốn lưu vong rồi, ĐCSTQ biến người Trung Quốc thành “người như con sâu cái kiến, không có tín ngưỡng, chỉ sống vì tiền tài, nhìn không rõ bản thân, cũng không biết tương lai của mình”.

Ông nói, trong tình hình như thế này, Trung Quốc xuất hiện các học viên Pháp Luân Công “trong sạch”, “thanh khiết” như thế này, khiến ông cảm thấy kinh ngạc và nhìn với con mắt khác, đồng thời khiến ông thực sự nhìn thấy hy vọng.

“Trong những người Trung Quốc chúng ta lại có quần thể giữ được sự thanh khiết thanh tịnh như thế này, tôi cảm thấy rất xuất sắc, đây là hy vọng của chúng ta”. Ông Hồ nói: “Quần thể Pháp Luân Công là quần thể thanh khiết thanh tịnh duy nhất trong những quần thể người Trung Quốc. Tôi dùng từ “thanh khiết thanh tịnh” là nói sự thanh khiết thanh tịnh của tinh thần, cũng bao gồm sự thanh khiết thanh tịnh của thân thể, là “sự thanh khiết thanh tịnh của thân và tâm”, tôi cảm thấy họ là nhóm người thanh khiết thanh tịnh trong toàn thể nhân loại”.

“Họ đang cống hiến vô tư, mỗi năm 365 ngày, bất kể là mưa dầm gió rét, họ đều lặng lẽ ở trên phố phát tờ rơi, họ đang lan truyền sự thiện lương của họ. Mỗi lần ở trên phố trông thấy những người này, thì trong nội tâm tôi lại cảm động, đây là cảm nhận chân thực – có một quần thể người như thế này, không vì vật chất, 365 ngày 1 năm, và hơn chục năm trời không ngừng ngày ngày làm những việc lặp đi lặp lại của họ, thực tế họ đang cứu rỗi linh hồn của những người Trung Quốc”.

“Do đó tôi cảm thấy quần thể Pháp Luân Công là quần thể rất xuất sắc, Đại sư Lý là một người rất xuất sắc. Đại sư đã tập hợp những người Trung Quốc bình thường này lại, rồi hình thành nên một quần thể trong sạch như thế này, thanh khiết thanh tịnh như thế này, để bảo vệ quốc dân chúng ta, tôi cảm thấy vô cùng xuất sắc”.

Ông Hồ Lực Nhiệm nói, trước khi đến Mỹ, ông “vô cùng thất vọng” đối với thế giới này, ông thấy Giáo hội cũng đã bị ô nhiễm rồi, nhưng trong quá trình tiếp xúc với các học viên Pháp Luân Công, ông thực sự “đã nhìn thấy hy vọng của nhân loại rồi”.

“Bởi vì họ là những người thực sự tín Thần, là những người có tâm hồn. Sự theo đuổi tinh thần của họ vượt xa sự theo đuổi vật chất” – ông nói: “Tôi cho rằng, nhân loại cần phải như thế này, người Trung Quốc cần phải như thế này”.

Bạn có thể đọc toàn bộ bài viết “Vì Sao Có Nhân Loại” tại đây.

Theo Thi Bình – NTDTV, NTDVN

Xem thêm:

“Đây chính là sự thật của vũ trụ”

Trải nghiệm cận tử: Người phụ nữ trở về từ Thiên Đường, tiết lộ nhân gian sắp có đại sự

Trải nghiệm cận tử: Người phụ nữ trở về từ Thiên Đường, tiết lộ nhân gian sắp có đại sự

Tân Thế Kỷ *Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực*

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều