spot_img
23 C
Vietnam
Chủ Nhật,14 Tháng Bảy
spot_img

Mỹ: Rơi bánh đáp chính, máy bay hãng United Airlines phải hạ cánh khẩn cấp

Máy bay Boeing 757-200 mang số hiệu chuyến bay 1001 cất cánh từ thành phố Los Angeles đã phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay ở thành phố Denver sau khi phát hiện bị mất bánh đáp chính.

my roi banh dap chinh may bay hang united airlines phai ha canh khan cap 2
Nhiều máy bay của United Airlines được chụp ảnh vào ngày 3 tháng 7 năm 2023, tại Sân bay quốc tế Newark Liberty ở Newark, NJ. Ảnh: Yahoo News

Một chiếc máy bay Boeing của hãng hàng không United Airlines (Mỹ) ngày 8/7 đã phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay ở thành phố Denver, sau khi phát hiện máy bay đã bị mất bánh đáp chính.

Theo United Airlines, máy bay Boeing 757-200 mang số hiệu chuyến bay 1001 nói trên cất cánh từ thành phố Los Angeles, chở 174 hành khách và 7 thành viên phi hành đoàn.

Thông báo của United Airlines nêu rõ: “Bánh đáp đã được tìm thấy ở Los Angeles và chúng tôi đang điều tra nguyên nhân gây ra sự cố này.”

Hiện chưa có báo cáo về các trường hợp thương vong trong sự cố này.

my roi banh dap chinh may bay hang united airlines phai ha canh khan cap 1
Máy bay Boeing 757-224 của United Airlines hạ cánh tại Sân bay quốc tế Los Angeles vào ngày 29 tháng 12 năm 2023 tại Los Angeles. (AaronP/Bauer-Griffin/GC Images/Getty Images)

Dữ liệu của FlightRadar24 cho thấy chiếc máy bay nói trên đã hoạt động gần 30 năm. Boeing đã kết thúc dòng máy bay 757 này vào năm 2004.

Đây là sự cố mới nhất trong chuỗi những sự cố kỹ thuật mà các máy bay của Boeing gặp phải trong thời gian gần đây.

Ngày 7/3 vừa qua, một chiếc máy bay phản lực Boeing B777-200 cũng do hãng United Airlines vận hành đã bị thủng lốp giữa không trung, sau khi cất cánh từ San Francisco.

Máy bay sau đó đã đáp xuống một chiếc ôtô ở bãi đậu xe của nhân viên sân bay. May mắn là sự cố này không gây thương vong.

Theo Vietnam+

DN
Xem thêm:

Núi lửa Etna cao nhất Châu Âu hoạt động mạnh trở lại, phun trào dữ dội

Chính phủ Nhật yêu cầu ô tô mới phải có công nghệ chống đạp nhầm chân ga

Ngạn ngữ Mỹ: “Hãy cẩn thận với những người không còn gì để mất”

Tân Thế Kỷ *Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực*

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều