spot_img
26 C
Vietnam
Thứ Sáu,24 Tháng Năm
spot_img

Nhà trường phát ‘đơn xin không thi lớp 10’ cho học sinh là sai

Theo giới chức huyện Hóc Môn, 80 học sinh trường THCS Nguyễn Văn Bứa không thi vào lớp 10 nhưng việc trường phát đơn để các em ký là sai.

Nhà trường phát 'đơn xin không thi lớp 10' cho học sinh là sai| Tân Thế Kỷ
Đơn xin không dự thi lớp 10 được giáo viên phát cho học sinh lớp 9 – ảnh VNE

UBND huyện Hóc Môn ngày 13/5 chính thức kết luận vụ trường THCS Nguyễn Văn Bứa phát mẫu đơn yêu cầu học sinh ký cam kết không thi vào lớp 10.

Nhà chức trách xác định việc này là sai, yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo chấn chỉnh, làm rõ trách nhiệm của tập thể và cá nhân liên quan, đồng thời liên hệ với phụ huynh để thông tin rõ về quy định đăng ký tuyển sinh lớp 10.

Ngoài ra, phòng phải rà soát việc tư vấn, đăng ký thi lớp 10 ở tất cả trường THCS trên địa bàn. Nếu nơi nào có tình trạng tương tự như trường Nguyễn Văn Bứa thì phải chấn chỉnh và khắc phục.

Trong báo cáo, ban giám hiệu trường THCS Nguyễn Văn Bứa nhận thiếu sót vì chưa làm đúng chủ trương của ngành.

Nhà trường cho biết năm nay có 80 học sinh lớp 9 đăng ký không thi vào lớp 10. Hôm 12/5, trường gặp gỡ học sinh và phụ huynh để trao đổi. Tất cả 80 học sinh vẫn giữ nguyên nguyện vọng không thi.

Cách đây hai ngày, diễn đàn học sinh TP. HCM xôn xao về lá đơn tự nguyện không tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Người đăng bài cho biết mẫu đơn được giáo viên chủ nhiệm lớp 9 phát cho học sinh có học lực không tốt, yêu cầu đưa phụ huynh ký.

Qua xác minh, Phòng Giáo dục và Đào tạo Hóc Môn cho biết lá đơn xuất phát từ trường THCS Nguyễn Văn Bứa. Giáo viên nói việc này xuất phát từ kinh nghiệm năm học trước. Có trường hợp bố học sinh đồng ý không đăng ký thi lớp 10 nhưng mẹ ý kiến ngược lại và thắc mắc với giáo viên, nên năm nay cô yêu cầu những học sinh không thi lớp 10 làm đơn rõ ràng.

Học sinh TP HCM đã kết thúc giai đoạn đăng ký nguyện vọng thi lớp 10 công lập. Chậm nhất 17h ngày mai, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ công bố số liệu thí sinh đăng ký vào các trường THPT. Sau đó, các em có 5 ngày để điều chỉnh nguyện vọng.

Kỳ thi diễn ra vào ngày 6, 7/6 với ba môn Toán, Ngữ văn (120 phút) và Ngoại ngữ (90 phút). Thí sinh đăng ký vào lớp chuyên, tích hợp sẽ làm thêm bài thi tương ứng trong vòng 150 phút.

Số học sinh lớp 9 tốt nghiệp THCS của thành phố khoảng 114.600, tăng 2.600 so với năm ngoái. Tổng chỉ tiêu của 115 trường công lập là 71.820, giảm hơn 5.300.

BN 2 jpeg 1 1

Hoàng Nam(VNE).

Tân Thế Kỷ *Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực*

Xem thêm: 

Làm thế nào để dạy trẻ trung thực?

Đại học Bách khoa TP HCM công bố điểm sàn

Thêm 90.400 chứng chỉ IELTS, Aptis bị kết luận ‘trái phép’

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều