spot_img
25 C
Vietnam
Chủ Nhật,23 Tháng Sáu
spot_img

Nhân viên bán hàng bị bắt vì âm mưu ám sát tổng thống Zelensky

Tân Thế Kỷ – Hôm thứ Hai (7/8), Cơ quan tình báo Ukraine SBU cho biết họ đã bắt giữ một phụ nữ giấu tên, đang thu thập thông tin tình báo về chuyến thăm của ông Zelensky tới khu vực trung tâm Mykolaiv vào cuối tháng Bảy.

Nhân viên bán hàng bị bắt vì âm mưu ám sát tổng thống Zelensky
Một người phụ nữ đã thu thập thông tin tình báo về chuyến thăm của ông Zelensky tới vùng trung tâm Mykolaiv vào cuối tháng 7. Ảnh: FRAT

Theo một tuyên bố từ SBU, người phụ nữ bị bắt giữ không được nêu tên công khai nhưng đến từ vùng Mykolaiv, miền nam Ukraine.

SBU cho biết cô đã “thu thập thông tin tình báo” về chuyến thăm dự kiến ​​của ông Zelensky tới Mykolaiv vào cuối tháng 7, nhằm lên kế hoạch cho một cuộc không kích của Nga để ám sát tổng thống Zelensky.

SBU cho biết thêm: “Ban đầu, nghi phạm đang cố gắng tìm hiểu lịch trình và hành trình cho chuyến thăm của nguyên thủ quốc gia tới khu vực này”.

Các nhân viên an ninh đã “thực hiện các bước bổ sung để đảm bảo an ninh” trước chuyến thăm của ông Zelensky để ngăn chặn âm mưu này. Và họ đã bắt quả tang người phụ nữ này khi cô “đang cố gắng chuyển thông tin tình báo cho những kẻ xâm lược”.

Đồng thời, khi SBU theo dõi thông tin liên lạc của người phụ nữ, họ xác nhận rằng cô ta cũng có nhiệm vụ xác định vị trí của các hệ thống tác chiến điện tử và kho chứa đạn dược của lực lượng vũ trang Ukraine.

SBU cho biết: “Theo thông tin của chúng tôi, người Nga hy vọng sẽ sử dụng thông tin tình báo này để lên kế hoạch cho một cuộc không kích lớn và mới nhằm vào khu vực Mykolaiv”.

BN 2 jpeg 1

Người phụ nữ được cho là đã bị bắt ngay khi cô chuẩn bị gửi thông tin tình báo cho người liên lạc ở Nga của mình.

Tình báo Ukraine xác định người phụ nữ là trợ lý cửa hàng từ một cửa hàng bên trong căn cứ quân sự ở thị trấn nhỏ Ochakiv, phía nam Mykolaiv, Biển Đen. Cô bị cáo buộc đã đi khắp khu vực và chụp ảnh các địa điểm quân sự của Ukraine.

Cô cũng bị nghi ngờ đã lợi dụng bạn bè và những người liên hệ công việc của mình để lấy thông tin nhạy cảm mà họ không biết sẽ được sử dụng để chống lại Ukraine.

Những bức ảnh do SBU công bố hôm thứ Hai cho thấy – Một phụ nữ tóc đen, dáng người chắc nịch, thấp bé, đứng trong phòng cùng với hai đặc vụ SBU.

SBU cho biết người phụ nữ sẽ phải đối mặt với án tù 12 năm nếu bị kết tội.

Trước đó, cố vấn tổng thống Ukraine Mykhailo Podolyak cho biết vào tháng 3 năm ngoái rằng – ông Zelensky đã sống sót sau hơn chục vụ ám sát.

Trong một cuộc phỏng vấn với CNN vào tháng 7, ngay trước vụ ám sát bị cáo buộc này, ông Zelensky đã nói về sự sống và ông biết rằng việc giết chết ông vẫn là ưu tiên hàng đầu của các lực lượng Nga.

Zelensky cũng cho biết ông tin rằng điều quan trọng là những người Ukraine sống dưới áp lực và đang cố gắng đẩy lùi cuộc xâm lược của Nga đều thấy được rằng – tổng thống của họ cũng đang phải đối mặt với các mối đe dọa.

Tuy vậy, Zelensky nói ông sẽ đặt vấn đề an ninh cá nhân của mình “cho các chuyên gia”, để ông ấy có thể tập trung vào việc “giải quyết các vấn đề chiến lược”.

Hoàng Dung (t/h)

Theo CNN, Telegraph

Xem Thêm:

Vì sao Nga sở hữu nhiều dòng xe tăng khác nhau?

Trung Quốc theo dõi thủ tướng Anh bằng thiết bị giấu trong xe ô tô

Tân Thế Kỷ *Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực*

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều