spot_img
26 C
Vietnam
Thứ Bảy,13 Tháng Tư
spot_img

Nhật Bản: Máy bay chở 379 người bốc cháy, nghi va chạm máy bay tuần duyên

Một vụ tai nạn hy hữu đã xảy ra tại sân bay Haneda (Tokyo, Nhật Bản) vào chiều tối ngày 2/1, khi một máy bay chở khách của hãng Japan Airlines bốc cháy dữ dội trên đường băng sau khi va chạm với một chiếc máy bay của lực lượng tuần duyên Nhật Bản.

Hãng hàng không Japan Airlines sau đó cho biết tất cả 379 hành khách và phi hành đoàn đã được sơ tán an toàn.

Theo đoạn phim trực tiếp trên đài truyền hình Nhật Bản NHK – chiếc máy bay bốc cháy dữ dội khi đang trượt xuống đường băng bất chấp những nỗ lực hết mình của đội cứu hộ nhằm kiểm soát ngọn lửa.

Chiếc máy bay gặp nạn của Japan Airlines nêu trên là chuyến bay có số hiệu 516, đã cất cánh từ sân bay New Chitose của Sapporo vào lúc 16h và dự kiến tới Haneda lúc 17h40 (giờ địa phương).

NHK dẫn lời nhà chức trách cho biết có khả năng chiếc máy bay trên đã va chạm với một máy bay tuần duyên. Theo truyền thông Nhật Bản, toàn bộ 379 hành khách và phi hành đoàn đều đã được sơ tán an toàn.

Hãng Reuters đua tin – Theo Lực lượng tuần duyên Nhật Bản, họ đang điều tra khả năng một trong những chiếc máy bay của họ tại căn cứ Haneda đã va chạm với máy bay Japan Airlines.

Vụ va chạm này diễn ra sau khi máy bay của Japan Airlines đáp xuống đường băng C của sân bay Haneda.

Đài truyền hình NHK đưa tin – 5 trong số 6 thành viên phi hành đoàn của lực lượng bảo vệ bờ biển vẫn chưa xác định được danh tính, 1 người trong số đó đã thoát ra và bị thương, nhưng vẫn chưa rõ tình trạng của 5 người còn lại.

Người phát ngôn của sân bay cho biết sân bay Haneda đã đóng cửa tất cả các đường băng sau vụ việc.

Banner 1

Hoàng Dung (t/h)

Theo Reuters, TT

Xem Thêm:

Nhật Bản sau trận động đất mạnh đầu năm

Lãnh đạo đảng đối lập lớn nhất Hàn Quốc bị tấn công bằng dao

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều