spot_img
24 C
Vietnam
Chủ Nhật,23 Tháng Sáu
spot_img

Nhóm tranh cử của ông Biden mở tài khoản TikTok, hy vọng thu hút cử tri trẻ

Tiktok – một nền tảng chia sẻ video ngắn nổi tiếng của Trung Quốc, đã bị cấm sử dụng trên thiết bị của chính phủ liên bang Hoa Kỳ. Tuy nhiên, nhóm vận động tranh cử của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã mở một tài khoản trên Tiktok nhằm tăng sức mạnh cho chiến dịch bầu cử Hoa Kỳ 2024.

Nhóm vân động tranh cử của ông Biden mở tài khoản TikTok, hy vọng thu hút cử tri trẻ
Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden – Ảnh: REUTERS

Vào ngày 12/2, theo báo cáo từ các phương tiện truyền thông Hoa Kỳ, chiến dịch của tổng thống Joe Biden đã ra mắt một tài khoản có tên là “@bidenhq” trên nền tảng Tiktok, với một đoạn video mà trong đó ông Biden đã bàn về hàng loạt vấn đề từ chính trị cho tới trận chung kết bóng bầu dục Super Bowl.

Các trợ lý nói với truyền thông Hoa Kỳ rằng – tài khoản TikTok của ông Biden sẽ không phải do tổng thống điều hành mà do nhóm vận động tranh cử của ông điều hành.

Cho đến nay, tài khoản này mới chỉ đăng hai video, một video là ông Biden nói về Super Bowl và một video khác lên án cựu Tổng thống Trump vì đã bổ nhiệm thẩm phán Tòa án Tối cao, người đã lật ngược vụ “Roe kiện Wade”.

Tờ Wall Street Journal nhận định rằng nhóm của ông Biden tham gia TikTok là để thu hút cử tri trẻ. Đây là ứng dụng phổ biến của giới trẻ trên thế giới, và nó có thể là cầu nối đưa chiến dịch của tổng thống Mỹ tiếp cận với cử tri trẻ hơn.

Tuy nhiên, vào năm 2022 – Tổng thống Biden đã ký luật cấm sử dụng TikTok trên hầu hết các thiết bị của chính phủ liên bang Hoa Kỳ, vì công ty mẹ của TikTok – ByteDance, có quan hệ chặt chẽ với Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) và gây ra mối đe dọa đối với an ninh quốc gia Hoa Kỳ.

Các nhà phê bình cho rằng TikTok là một công cụ được Đảng Cộng sản Trung Quốc sử dụng để tiến hành “chiến tranh nhận thức” chống lại Hoa Kỳ. Chiến dịch của ông Joe Biden đã đi xa đến mức tạo một tài khoản chính thức trên TikTok và điều này đã gây ra tranh cãi rộng rãi.

Hơn nữa, có bằng chứng cho thấy TikTok vẫn đang kiểm duyệt nghiêm ngặt những nội dung chỉ trích ĐCSTQ.

Ngoài ra, vào năm ngoái – TikTok cũng bị phát hiện có mã keylogging – nghĩa là TikTok có thể ghi lại tất cả các thao tác gõ phím trên thiết bị mà người dùng sử dụng, bao gồm cả thao tác gõ phím trong email và trang web khi sử dụng trình duyệt trong ứng dụng.

BN 2 jpeg

Theo phóng viên Tao Ming của NTDTV – Hôm thứ Hai, Nhà Trắng đã thừa nhận rằng những lo ngại về bảo mật dữ liệu về TikTok vẫn tồn tại.

Người phát ngôn an ninh quốc gia Nhà Trắng Kirby cũng cho biết: “(TikTok) không được phép sử dụng trên các thiết bị của chính phủ do lo ngại về việc lưu giữ dữ liệu và lo ngại về việc ngoại giới có khả năng sẽ lạm dụng quyền riêng tư của dữ liệu này”.

Khi được hỏi tại sao tổng thống lại sử dụng TikTok trong khi cho rằng TikTok có vấn đề, Nhà Trắng đã phản hồi rằng – câu hỏi này phải hỏi đội ngũ vận động tranh cử của ông Biden.

Hoàng Dung (t/h)

Theo NTDTV

Xem Thêm:

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ lại nhập viện và đã bàn giao lại nhiệm vụ

Các nhà lập pháp Canada chỉ trích việc Trung Quốc đơn phương thay đổi đường bay

Tân Thế Kỷ *Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực*

 

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều