spot_img
17 C
Vietnam
Thứ Ba,5 Tháng Ba
spot_img

Niger cắt điện nước của Đại sứ quán Pháp

(TTK) – Chính quyền quân sự Niger đã cắt điện nước đối với Đại sứ quán Pháp ở thủ đô Niamey và không cho phép giao thực phẩm. Lý do được đưa ra là các quan chức ngoại giap Pháp chưa chịu rời khỏi Niger theo yêu cầu.

Niger cắt điện nước của Đại sứ quán Pháp
Binh sĩ Niger trước đại sứ quán Pháp – AA/Gozde

Các báo cáo cho biết, lãnh đạo Niger cũng đã có hành động tương tự tại lãnh sự quán Pháp ở Zinder.

Chủ tịch Ủy ban Hỗ trợ Quốc gia cho Hội đồng Bảo vệ Quốc gia (CNSP), Elh Issa Hassoumi Boureima, đã yêu cầu tất cả các đối tác của các trụ sở ngoại giao Pháp ở Niger đình chỉ tất cả các nguồn cung cấp nước, điện và thực phẩm.

Ngoài ra, bất kỳ đối tác nào tiếp tục giúp đỡ người Pháp trong quá trình cung cấp hàng hóa và dịch vụ sẽ bị coi là “kẻ thù của nhân dân có chủ quyền”.

Các báo cáo về việc cúp điện nước của chính quyền quân sự Niger được đưa ra sau khi thời hạn hai (2) ngày do chính quyền quân sự đưa ra cho đại sứ Pháp phải rời khỏi đất nước đã hết hạn kể từ hôm Chủ nhật.

Trong bối cảnh căng thẳng gia tăng trong những tuần sau khi Tổng thống Mohamed Bazoum bị lật đổ, Bộ Ngoại giao của chính quyền quân sự đã ra hạn cho Đại sứ Sylvain Itte có 48 giờ để “rời khỏi lãnh thổ Nigeria”.

Niger rơi vào tình trạng hỗn loạn vào ngày 26/7 khi tướng Abdourahamane Tchiani, cựu chỉ huy lực lượng bảo vệ Tổng thống, dẫn đầu một cuộc can thiệp quân sự và tiến hành lật đổ Tổng thống Bazoum này.

Pháp đã phát động một chiến dịch vào đầu tháng này để sơ tán công dân của mình cũng như các công dân khác khỏi Niamey.

BN 3 jpeg

Hoàng Nam diên dịch.

Hình ảnh ông Trump bán chạy chỉ sau sự kiện Georgia 24 giờ

Dân Trung Quốc đổ xô tích trữ muối, gom hải sản

Ukraine: 3 phi công thiệt mạng khi va chạm máy bay giữa trời

Tân Thế Kỷ *Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực*

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều