spot_img
17 C
Vietnam
Thứ Ba,5 Tháng Ba
spot_img

Hình ảnh ông Trump bán chạy chỉ sau sự kiện Georgia 24 giờ

(Tân Thế Kỷ) – Ông Trump là cựu tổng thống Mỹ đầu tiên bị chụp ảnh hồ sơ nhà tù.

Văn phòng cảnh sát trưởng hạt Fulton, bang Georgia ngày 24/8 công bố ảnh lưu hồ sơ tại nhà tù của cựu tổng thống Mỹ Donald Trump, sau khi ông tới trình diện với cáo buộc tìm cách lật kèo bầu cử ở bang này năm 2020.

230827 trump 01 scaled
Không đầy 24 giờ sau khi ông Trump được chụp ảnh tại nhà tù hat Fulton tiểu bang Georgia, tấm hình đã xuất hiện ở cửa hàng trên các sản phẩm như áo phông, cốc nước, mũ lưỡi trai, v.v. (Ảnh từ video phóng sự của Tạp chí Phố Wall)

Theo Reuter, bất chấp nước Mỹ có chia rẻ thế nào, chỉ sau 24 giờ diễn ra sự kiện, tấm ảnh độc nhất vô nhị này của Cựu Tổng thống Trump được cộng đồng lan tỏa và nhanh chóng xuất hiện khắp nơi, từ áp phích, áo phông, ly thủy tinh,…  Những vật phẩm này đã cháy hàng và được lùng mua ở trên cả cửa hàng trực tuyến và truyền thống.

Ban đầu là quỹ vận động tranh cử Save America (cứu nước Mỹ) của ông Trump bán 34 đô la Mỹ 1 chiếc áo phông, 25 đô la 1 chiếc cốc cà-phê. Sau đó con trai ông Trump, Don Jr, bán trên cửa hàng trực tuyến 30 đô la 1 áo phông, và 16 đô la một cốc, tuyên bố rằng tiền lãi sẽ được quyên tặng cho chiến dịch vận động bầu cử 2024.

Phe chống ông Trump cũng không lạc hậu. Ví như trên 1 website có thể thấy chiếc cốc mang hình ảnh này được bán, thậm chí đủ cả bộ 6 chiếc cốc ‘sưu tập’ với hình ông Trump cùng các nhân vật liên quan tới vụ kiện lùm xùm về tranh cử 2020 như bà Sidney Powell và luật sư Rudy Giuliani. Đằng sau chiếc cốc là dòng chữ thóa mạ FAFO (Fuck Around and Find Out).

Việc này được thực hiện từ nhiều nhóm đối tượng từ yêu thích ông, phản đối ông. Nhóm những người ủng hộ chiến dịch tranh cử của ông Trump đã lên tiếng cảnh cáo vấn đề sử dụng tùy tiền hình ảnh của ông mà không xin phép.

Theo luật liên bang, thì các hình ảnh mang tính cá nhân, dù bất kể là nguồn gì, thì chỉ được sử dụng khi cá nhân đó cho phép, đặc biệt là dùng khi quảng cáo, hay các hình ảnh dùng cho mục đích đưa thông tin sai sự thật. Do đó ông Trump có quyền khởi kiện theo luật này, hoặc theo các luật khác của tiểu bang.

Nghi vân (t.h)

Nguồn Reuter, TTVN

BN 3 jpeg

Xem thêm:

Ông Trump quay trở lại Twitter với một thông điệp thách thức

Ông Trump đến Nhà tù ở Georgia làm thủ tục tạm giam và tại ngoại sau 20 phút

Ông Trump đối mặt với 4 cáo buộc vì nỗ lực lật ngược cuộc bầu cử năm 2020

Tân Thế Kỷ *Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực*

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều