spot_img
26 C
Vietnam
Thứ Bảy,13 Tháng Tư
spot_img

Pacific Airlines phản hồi về việc tạm ngừng khai thác các đường bay kể từ ngày 18/3

Hãng hàng không Pacific Airlines tạm ngừng khai thác các đường bay kể từ ngày 18/3, sau khi trả toàn bộ máy bay đã thuê của đối tác.

Pacific Airlines trả toàn bộ máy bay, tạm dừng khai thác

Theo VTC News, một lãnh đạo Cục Hàng không xác nhận thông tin trên và lý giải, nguyên nhân chính là hãng tái cơ cấu lại đường bay. Vị này cũng cho biết, hãng sẽ tìm kiếm đối tác mới để thuê máy bay, khi nào thuê được, hãng sẽ tiếp tục khai thác các đường bay đã đăng ký.

Hiện hãng vẫn còn một số tàu bay không khai thác và sẽ tiếp tục trả, sau khi đã kiểm tra kỹ thuật theo hợp đồng thuê“, vị này nói.

Trong khi đó, trên các trang website tổng hợp về chuyến bay từ hôm nay (18/3), đã không còn hiển thị lịch bay của Pacific Airlines.

Ảnh minh họa: VnExpress
Ảnh minh họa (Ảnh VnExpress)

Theo nguồn tin của VTC News, việc trả toàn bộ máy bay cho đối tác sẽ xóa đi một số khoản nợ đã thỏa thuận, giúp giảm gánh nợ tài chính cho Pacific Airlines và Vietnam Airlines.

Pacific Airlines lên tiếng 

Theo Thanh Niên, phản hồi thông tin này, đại diện Pacific Airlines cho biết hãng đang tiến hành tái cấu trúc đội bay và mạng đường bay để đảm bảo và gia tăng hiệu quả hoạt động. Trong thời gian này, một số đường bay có thể thay đổi kế hoạch hoặc tạm dừng khai thác. Lịch bay của hãng sẽ được phục hồi và sớm trở lại ổn định trong thời gian tới.

Pacific Airlines đã xây dựng và triển khai phương án đảm bảo tốt nhất quyền lợi cho hành khách. Những hành khách bị ảnh hưởng sẽ được thông báo lịch bay mới hoặc chuyển sang các chuyến bay của Vietnam Airlines.

Theo lộ trình tái cấu trúc đội bay, Pacific Airlines sẽ thuê máy bay của Vietnam Airlines để nâng cao hiệu quả hoạt động của hãng, cũng như tối ưu hóa nguồn lực trong VNA Group. Hai bên đã trao đổi và đang hoàn thiện các thủ tục cuối cùng để hoàn thành thỏa thuận, sớm đưa máy bay vào khai thác phục vụ hành khách. Đồng thời, Pacific Airlines cũng sẽ nhận được sự hỗ trợ và phối hợp từ Vietnam Airlines trong việc sử dụng chung một số cơ sở hạ tầng, nguồn lực phục vụ hành khách như quầy thủ tục, phương tiện phục vụ mặt đất…

“Tái cơ cấu doanh nghiệp là một trong những giải pháp tự thân hữu hiệu, được nhiều hãng trên thế giới và Việt Nam áp dụng trong bối cảnh đại dịch Covid-19 để lại hậu quả nặng nề, kéo dài cho ngành hàng không. Hoạt động này được đánh giá là cần thiết để Pacific Airlines phục hồi hiệu quả, thích nghi nhanh chóng với môi trường mới và phát triển ổn định trong tương lai” – đại diện Pacific Airlines thông tin.

BN 2 jpeg

Pacific Airlines là hãng hàng không giá rẻ đầu tiên tại Việt Nam, từng được hãng hàng không Qantas Group của Úc rót tiền đầu tư. Tháng 10/2020, Qantas Group thực hiện các thủ tục rút khỏi Pacific Airlines và chuyển giao lại 30% cổ phần cho Vietnam Airlines theo hình thức tặng lại. Đến quý I/2022, thương vụ này đã hoàn tất và Vietnam Airlines nắm giữ gần 99% cổ phần tại Pacific Airlines kể từ đó đến nay.

Theo báo cáo thường niên của Vietnam Airlines, trong năm 2022, Pacific Airlines ghi nhận tổng doanh thu năm 2022 gần 3.487 tỉ đồng, lỗ trước thuế 2.096 tỉ đồng, giảm lỗ 212 tỉ đồng so với năm 2021.

Với 3 năm liền lỗ trên 2.000 tỉ đồng/năm từ sau giai đoạn COVID-19, ước tính hiện lỗ lũy kế của Pacific Airlines đến cuối năm 2022 đã lên hơn 10.700 tỉ và vốn chủ sở hữu âm 6.700 tỉ đồng.

Nghi Vân (Theo VTC News, TNO)

Xem thêm:

KCN lâu đời nhất Việt Nam di dời, nhiều lao động ‘bất an’

Hơn 1.400/6.600 bị hại xin giảm án cho cha con chủ tịch Tân Hoàng Minh

Kiên Giang: Hàng nghìn con chim lạ kéo về trú ngụ gây phiền phức cho người dân

Tân Thế Kỷ *Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực*

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều