spot_img
31 C
Vietnam
Thứ Bảy,20 Tháng Tư
spot_img

TP.HCM: Lắp camera bảo vệ 6 tấn tài liệu, 1 triệu bút lục vụ Vạn Thịnh Phát

Với 6 tấn hồ sơ, gần 1 triệu bút lục liên quan đến vụ án Vạn Thịnh Phát, TAND TP.HCM sẽ lắp đặt hệ thống PCCC và camera an ninh để bảo vệ tài liệu khi xét xử.

Ngày 10/1, TAND TP.HCM cho biết, đơn vị đã thụ lý, phân công Chánh tòa hình sự giải quyết vụ án Trương Mỹ Lan (Chủ tịch Tập đoàn Vạn Thịnh Phát) và đồng phạm có hành vi sai phạm trong hoạt động tín dụng, gây thiệt hại cho Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) hơn 304 nghìn tỷ đồng.

fsdfsd
TAND thành phố

Theo TAND TP.HCM, khi tiếp nhận hồ sơ, phía tòa án đã lường trước hồ sơ vụ án nhiều, sẽ có hàng trăm luật sư tham gia bào chữa cho 86 bị can cùng nhiều cá nhân, tổ chức liên quan trong vụ án.

Vì vậy, tòa án chuẩn bị một phòng riêng đựng hồ sơ, tạo điều kiện để các luật sư sao chụp, nghiên cứu tài liệu; lắp đặt hệ thống PCCC, camera để đảm bảo an ninh. Đồng thời, TAND TP.HCM đang chuẩn bị cho công tác xét xử vụ án sau Tết Nguyên đán 2024.

Theo VnExpress, hồ sơ tài liệu vụ án này đặc biệt lớn, khoảng 6 tấn, gồm gần 2.500 tập tài liệu, đóng trong 104 thùng với khoảng một triệu bút lục, được bố trí tại phòng riêng tạo điều kiện cho các luật sư sao chụp, nghiên cứu. Để đảm bảo an toàn, tòa phải lắp đặt hệ thống PCCC, gắn nhiều camera an ninh.

Bà Trương Mỹ Lan bị VKSND Tối cao truy tố về ba tội Đưa hối lộ, Vi phạm quy định về hoạt động của ngân hàng và Tham ô tài sản.

85 bị can còn lại gồm 45 lãnh đạo, cán bộ Ngân hàng SCB; 15 cựu cán bộ Ngân hàng Nhà nước; 3 cựu cán bộ Thanh tra Chính phủ; một cựu cán bộ Kiểm toán Nhà nước. Họ bị truy tố về một trong các tội: Tham ô tài sản, Nhận hối lộLợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụThiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng và Vi phạm quy định về hoạt động của ngân hàng. 5 người trong số đó là cựu lãnh đạo SCB và các chi nhánh, hiện đã bỏ trốn.

Nghi Vân (t.h)

BN 2 jpeg 1

Xem thêm:

Một số chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2024

Chính thức bỏ quê quán, vân tay trên thẻ căn cước

Người phụ nữ bán vé số không khuất phục trước nghịch cảnh nuôi 2 con ăn học

Tân Thế Kỷ Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều