spot_img
20 C
Vietnam
Thứ Năm,23 Tháng Năm
spot_img

Trung Quốc: Cá sấu trốn thoát khi tường của trại chăn nuôi bị sập vì mưa lớn

Hôm 4 tháng 5, mưa lớn đã trút xuống thành phố Trung Sơn, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc và gây ra lũ lụt cục bộ. Theo đó, bức tường bên ngoài của một trang trại cá sấu ở thị trấn Thần Loan của thành phố Trung Sơn đã bị sập vì nước lũ, khiến 4 con cá sấu trốn thoát ra ngoài.

Trung Quốc: Cá sấu trốn thoát khi tường của trại chăn nuôi bị sập vì mưa lớn
Hôm 4/5, trong trận mưa lớn ở thành phố Trung Sơn, tỉnh Quảng Đông, bức tường bên ngoài của một trang trại cá sấu địa phương và đàn cá sấu chạy thoát ra ngoài. Ảnh chụp màn hình video

Vào ngày 4/5, cư dân mạng Trung Quốc cho biết – ao sinh sản của trang trại cá sấu tại Trang trại Đại Hàn ở đường vành đai 12, thị trấn Thần Loan, thành phố Trung Sơn đã bị cuốn trôi và cá sấu đã trốn thoát ra ngoài.

Tờ Nanfang Daily đưa tin – Sở nông nghiệp thị trấn Thần Loan, thành phố Trung Sơn đã xác nhận sự việc trên. Theo báo cáo, trong số 4 con cá sấu trốn thoát khỏi ao sinh sản, 3 con đã bị đuổi trở lại ao và một con vẫn còn ở trong khu vực trang trại.

Cư dân trong khu vực tài phán địa phương được yêu cầu không ra ngoài.

Cư dân mạng để lại bình luận bày tỏ sự lo ngại: “Ở Quảng Đông, cá sấu đang trốn thoát.” “Cá sấu, loài động vật độc ác, không nên nuôi. Khi có lũ lụt, chúng sẽ bỏ chạy và sẽ làm hại người dân.”

BN 2 jpeg 1

Ông Li (bút danh), một người dân thị trấn Thần Loan, Trung Sơn, nói với Jimu News rằng mưa lớn bắt đầu từ sáng sớm ngày 4/5. Lượng mưa lớn kéo dài khoảng 6 giờ và nhiều nơi đã bị ngập lụt. Khi đó, bức tường của một trang trại cá sấu ở làng Cổ Hựu, thị trấn Thần Loan đã bị đổ sụp và đàn cá sấu đã bị cuốn ra ngoài.

Ông Kuang, một thương gia ở thị trấn Thần Loan, cũng cho biết đàn cá sấu trốn thoát là do bức tường của một trang trại cá sấu bị sập.

Nhân viên chính quyền thị trấn Thần Loan cho biết khu vực này bị ngập lụt và một số người bị mắc kẹt đã được di dời.

Tính đến 11h35, tổng cộng 34 tín hiệu cảnh báo mưa bão đã có hiệu lực ở tỉnh Quảng Đông, bao gồm cả tín hiệu cảnh báo mưa bão đỏ ở Kỳ Trung, Tân Hội và Trung Sơn. Một số trường học ở thành phố Trung Sơn đã phải đóng cửa. Đoạn Video đăng tải trên mạng cho thấy lũ lụt trên các đường phố địa phương ở thành phố Trung Sơn. Xe cộ ngập trong lũ và nước ngập đến thắt lưng.

Hoàng Dung biên dịch

Theo The Epoch Times

Xem Thêm:

Du học sinh Trung Quốc đổ về nước

Điều khiến ĐCSTQ sợ hãi nếu cựu TT Trump trở lại Tòa Bạch Ốc

Tân Thế Kỷ *Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực*

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều