spot_img
24 C
Vietnam
Chủ Nhật,23 Tháng Sáu
spot_img

Trung Quốc: Chính phủ yêu cầu hủy toàn bộ dữ liệu có liên quan đến Covid

Mới đây, một nguồn tin tiết lộ với The Epoch Times rằng chính quyền Trung Quốc (ĐCSTQ) đã yêu cầu hệ thống y tế của nước này tiêu hủy toàn bộ các dữ liệu có liên quan đến dịch Covid-19. 

Mục đích của việc tiêu hủy này là để xóa đi giai đoạn lịch sử này. Theo The Epoch Times, dù ĐCSTQ có xóa bỏ tất cả dữ liệu, cũng không thể làm lành được những mất mác quá lớn về nhân mạng, những tổn thương về tinh thần từ hệ lụy quản lý khắt khe, chiến dịch “zero Covid”, hay những tổn thất to lớn tác động đến nền kinh tế đến nay chưa thể vãn hồi.

p3265571a183846295
Xác chết không kịp xử lý, chất đống ở bệnh viện Thượng Hải hồi tháng 12/2022. (Ảnh chụp màn hình video)

Sau khi nới lỏng phong tỏa “zero Covid” không lâu, nền kinh tế và những tổn thương chưa kịp phục hồi thì dịch bệnh bùng phát trở lại nhiều lần, lấy đi không biết bao nhiêu sinh mạng. Điều đáng nói là ĐCSTQ đã không công bố các số liệu thật cũng như tình hình dịch bệnh, khiến sự mất mác lớn hơn. Đến hiện tại, chính quyền nước này lại muốn hủy đi tất cả dữ liệu liên quan đến Covid, phủ nhận sự thật này.

Gần đây, ông Trần đến từ thành phố Trường Sa, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc đã tiết lộ với phóng viên của Epoch Times, rằng ông có một người bạn làm lãnh đạo tại một bệnh viện địa phương.

Ông ấy đích thân nói với tôi: Chính phủ yêu cầu các sở y tế trên toàn quốc phải tiêu hủy tất cả thông tin liên quan đến virus viêm phổi Vũ Hán (COVID-19), bao gồm thông tin về toàn bộ quá trình chống dịch và thông tin về tiêm chủng. Mọi thông tin đều phải tiêu hủy, không được giữ lại, phải xóa toàn bộ dữ liệu máy tính.”

Ông cho biết, điều này có quy mô toàn quốc và hoàn toàn đúng sự thật.

Ông Trần nói thêm rằng ĐCSTQ yêu cầu “không được lưu giữ tất cả thông tin, tài liệu giấy hay trên máy tính đều không được phép giữ lại. Hồ sơ tiêm chủng, hồ sơ xét nghiệm axit nucleic và một số thứ ngu ngốc mà chính phủ đã làm trong suốt quá trình chống dịch phải được tiêu hủy toàn bộ.”

Ông Trần cho rằng chính quyền muốn xóa bỏ giai đoạn lịch sử này, để thế hệ tương lai không biết đến vụ việc, bởi đây vốn là một thất bại của chính phủ. Giống như Mao Trạch Đông đã giết rất nhiều người Trung Quốc và cũng không để lại lịch sử. Hay vụ thảm sát 10 ngàn sinh viên trên quảng trường Thiên An Môn, bức hại hàng triệu học viên Pháp Luân Công cũng bị ĐCSTQ che dấu.

Từ khi dịch COVID-19 bùng phát trên khắp Trung Quốc vào đầu năm 2020, ĐCSTQ đã thi hành các biện pháp ngăn chặn dịch bệnh cực đoan, như Zero-COVID, dẫn đến thảm họa thứ cấp liên tiếp xảy ra, làm gia tăng sự bất bình, tức giận của công chúng.

Nửa cuối năm 2022, “Phong trào Giấy trắng” lan rộng khắp cả nước, với các cuộc biểu tình trên đường phố ở nhiều nơi. Thậm chí trước Đại hội toàn quốc lần thứ 20 của ĐCSTQ, đã có người treo biểu ngữ trên cầu Tứ Thông của Bắc Kinh, yêu cầu chấm dứt chính sách Zero-COVID, và kêu gọi lật đổ ông Tập Cận Bình.

Cuối năm 2022, ĐCSTQ bất ngờ dỡ bỏ lệnh phong tỏa mà không hề báo trước, hay có kế hoạch ứng phó, khiến dịch bệnh liên tục bùng phát. Các bệnh viện trên cả nước tràn ngập những người dương tính trở lại. Thi thể nằm la liệt trong nhà xác bệnh viện và nhà tang lễ.

Chính sách chống dịch thất bại của ĐCSTQ đã gây ra sự phẫn nộ và phẫn uất, giúp người dân Đại Lục hiểu rõ hơn về bản chất tà ác của chính quyền này.

Nghi Vân (Theo Epoch Times, TTVN)

bang chung 1 1

Xem thêm:

Thấy gì qua một bức hình gây chấn động của “Phong trào giấy trắng”

Những di sản tai tiếng của Giang Trạch Dân

Trung Quốc: 3 người trong một gia đình đều qua đời vì bị bức hại

Tân Thế Kỷ Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều