spot_img
24 C
Vietnam
Thứ Tư,19 Tháng Sáu
spot_img

Trung Quốc: Vụ án hai chị em bị ném xuống từ tòa nhà, cha ruột và người tình bị xử tử

Vụ án hai chị em ở Trùng Khánh, Trung Quốc, bị cha ruột Trương Ba (Zhang Bo) ném xuống từ một tòa nhà đã thu hút sự chú ý của dư luận. Vào sáng nay (31/1), Trương Ba và bạn gái Diệp Thành Trần (Ye Chengchen) đã bị xử tử.

Trung Quốc: Vụ án hai chị em bị ném xuống từ tòa nhà, cha ruột và người tình bị xử tử
Bên trái là Trương Ba và Diệp Thành Trần, bên phải là 2 đứa trẻ bị sát hại. Ảnh: weibo

Vào ngày 2/11/2020- Trương Ba, sống bờ Nam khu Cẩm Giang Hoa phủ, Trùng Khánh, đã đích thân ném 2 đứa con chung (bé gái 2 tuổi và bé trai 1 tuổi) với vợ cũ là Trần Mỹ Lâm ra khỏi nhà của họ từ trên tầng 15, khiến 2 bé tử vong.

Vào ngày 28 tháng 12 năm 2021, Trương Ba và bạn gái Diệp Thành Trần đã bị kết án tử hình vì tội cố ý giết người. Sau đó, cả hai kháng cáo bản án sơ thẩm; đến ngày 11/5/2023, sau khi sơ thẩm lần 2, toà quyết định vẫn giữ nguyên bản án sơ thẩm.

Mới đây, Tòa án Nhân dân Tối cao Trung Quốc đã ra phán quyết về việc xét lại án tử hình đối với Trương Ba và Diệp Thành Trần với tội cố ý giết người, đồng thời phê chuẩn án tử hình đối với 2 người này.

Sáng ngày 31 tháng 1 năm 2024, Tòa án Trung cấp số 5 Trùng Khánh đã xử tử Trương Ba và Diệp Thành Trần theo lệnh hành quyết do Tòa án Tối cao ban hành.

Sau khi nhận được tin tức trên, vợ cũ Trần Mỹ Lâm đã khóc và nói với truyền thông Trung Quốc rằng: “Các con của tôi cuối cùng cũng có thể yên nghỉ. Tôi sẽ đến chùa Thiên Đài (nơi đặt tro cốt của hai đứa trẻ) sau bữa tối, và kể cho các con nghe (về chuyện này).”

Tào Hà (Cao Xia), bà ngoại của hai đứa trẻ, đã khóc và nói với báo The Paper rằng – việc xử tử hai bị cáo là niềm an ủi cho gia đình họ, tảng đá treo trong lòng họ cuối cùng đã rơi xuống đất. Nhưng nỗi đau trong lòng họ khi hai đứa trẻ bị sát hại sẽ không bao giờ được nguôi ngoai.

Bà Tào Hà cho biết, trong khoảng 3 năm trở lại đây, gia đình bà không chỉ phải chịu đựng nỗi đau trước cái chết thương tâm của con cháu mình, mà còn lo lắng về phiên tòa thứ nhất, thứ hai cũng như việc xem xét lại án tử hình. Bà luôn lo lắng rằng bản án sẽ bị thay đổi. Giờ đây, khi hai bị cáo đã bị xử tử, điều này rất quan trọng đối với con gái của bà, vì cô đã đấu tranh suốt mấy năm qua nhằm đòi lại công lý cho hai đứa con của mình.

Sau vụ tai nạn của các con, Cô Trần từng nói qua video: “Sự việc này không phải ngẫu nhiên, nó đã được lên kế hoạch từ lâu! Họ đã giết chết hai đứa con của tôi. Khoảnh khắc anh ta vì người thứ ba mà ném hai đứa trẻ từ tầng 15 xuống, tôi đã không còn có thể dùng từ ngữ nào để bày tỏ cảm xúc của mình…điều đó quá tàn nhẫn.”

Banner 1 4

Được biết, Trương Ba đã từng ngoại tình trong thời kỳ hôn nhân. Vào tháng 2 năm 2020, hai người đồng ý ly hôn và cả hai đứa con đều được trao cho cô Trần. Tuy nhiên, họ thoả thuận rằng cô con gái hai tuổi rưỡi sẽ do Trần Mỹ Lâm nuôi dưỡng và cậu con trai nhỏ sẽ được mẹ của Trương Ba nuôi dưỡng cho đến khi bé 6 tuổi.

Vì bạn gái của Trương là Diệp Thành Trần không thể chấp nhận việc anh ta có con, nên vào năm 2020, Trương và Diệp đã âm mưu giết hai đứa trẻ.

Cuối cùng, vào chiều ngày 2/11/2020, Trương Ba đã cố tình tước đoạt mạng sống của hai cháu bé bằng cách cố tình gây ra cú ngã từ tầng cao xuống dẫn đến tử vong.

Vào thời điểm đó, truyền thông đại lục đã lấy được bản ghi trò chuyện WeChat của Trương và Diệp liên quan đến vụ án từ ngày 3/6 đến ngày 2/11/2020. Những bản trò chuyện này đã ghi lại chi tiết quá trình âm mưu phạm tội của 2 kẻ thủ ác.

Vào ngày Trương Ba và Diệp Thành Trần bị hành quyết, vụ án lại lọt vào danh sách tìm kiếm nóng trên mạng xã hội Trung Quốc và thu hút sự chú ý của cư dân mạng đại lục.

Một số cư dân mạng bình luận: “Không mất một phút để ném hai đứa trẻ từ tầng 15 xuống, nhưng phải mất vài năm họ mới có thể trả giá bằng mạng sống của mình. Trong những năm này, mỗi ngày, mỗi phút, mỗi giây đều là cực hình đối với mẹ và bà của đứa trẻ”.

“Tội nghiệp hai đứa trẻ”, “Các em hãy yên nghỉ nhé.” “Hai đứa trẻ cuối cùng cũng có thể yên nghỉ! Tội nghiệp các em!”

Hoàng Dung (t/h)

Theo NTDTV, The Epoch Times

Xem Thêm:

Nguy cơ mua sắm trực tuyến: Chất gây ung thư trong hàng giả Trung Quốc vượt quá giới hạn cho phép 930 lần

Hoa Kỳ nỗ lực ngăn chặn từ xa hoạt động của hacker Trung Quốc

Tân Thế Kỷ *Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực*

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều