spot_img
20 C
Vietnam
Thứ Hai,20 Tháng Năm
spot_img

Trưởng đoàn Thái Lan từ chức vì trận Chung kết bóng đá SeaGames 32

Ông Yutthana Yimkarun quyết định từ chức Giám đốc Kỹ thuật LĐBĐ Thái Lan (FAT) kiêm trưởng đoàn của đội Thái Lan sau vụ “hỗn chiến” của các cầu thủ ở chung kết SEA Games 32.

Trưởng đoàn Thái Lan từ chức vì trận Chung kết bóng đá SeaGames 32
Trưởng đoàn Thái Lan từ chức vì sự cố trong trận Chung kết bóng đá SeaGames 32

Cụ thể, hôm 18/5 Ông Yimkarun đã gửi đơn xin từ chức lên FAT. Tờ Siam Sport bình luận hành động này của “Yimkarun thể hiện trách nhiệm về sự cố ở SEA Games 32”.

Trong khi đó, tương lai của HLV Issara Sritaro cũng chưa được đảm bảo. Phía chủ tịch FAT Somyot Poompanmoung, nói với Siam Sport rằng “Anh ấy (HLV) đã làm tốt”, .

“Nhưng chúng ta phải thừa nhận rằng các đội khác ở Đông Nam Á đang tiến bộ rất nhiều, và Thái Lan không thể coi thường”.

HLV Issara và các học trò không hoàn thành nhiệm vụ giành HC vàng SEA Games 32. Lần đầu tiên trong lịch sử Đại hội, Thái Lan không giành HC vàng bóng đá nam ba kỳ liên tiếp.

Vụ hỗn chiến với Indonesia trong trận chung kết ngày 16/5 còn làm tổn hại hình ảnh bóng đá Thái Lan và khiến đội bóng hứng chịu nhiều đợt chỉ trích.

Chủ tịch FAT Somyot nói rằng, Thái Lan vẫn được xem là đội có lỗi lớn hơn vì có hành động gây hấn trước với Indonesia sau bàn gỡ hòa 2-2 ở phút bù thứ chín hiệp hai. Ông nói thêm rằng: “Tôi sẽ phải khuyên đội kiểm soát cảm xúc tốt hơn”.

BN 1 jpeg 2

Một ngày sau sự việc xảy ra, FAT đã lên tiếng xin lỗi các CĐV Thái Lan nói riêng và người hâm mộ bóng đá thế giới nói chung. FAT sẽ lập ủy ban kỷ luật riêng để điều tra vụ việc trước khi đưa ra án phạt nặng cho các cá nhân.

LĐBĐ châu Á (AFC) cũng đang điều tra vụ việc. AFC cho biết sẽ không khoan nhượng trước những hành vi bạo lực như trong trận chung kết SEA Games 32. Theo AFC, “Sẽ không có án phạt tước huy chương với hai đội bóng, nhưng các cầu thủ, thành viên ban huấn luyện tham gia ẩu đả chắc chắn sẽ bị phạt tiền và treo giò”.

Vũ Nam tổng hợp.

Thái Lan xin lỗi về trận chung kết SEA Games 32

Trận bóng hỗn loạn và kịch tính đưa Indonesia đăng quang sau 32 năm chờ đợi

Trận bóng hỗn loạn và kịch tính đưa Indonesia đăng quang sau 32 năm chờ đợi

Tân Thế Kỷ *Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực*

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều