spot_img
20 C
Vietnam
Thứ Hai,20 Tháng Năm
spot_img

Thái Lan xin lỗi về trận chung kết SEA Games 32

Tân Thế Kỷ – Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT) xin lỗi người hâm mộ sau màn hỗn chiến giữa đội nhà với Indonesia ở chung kết SEA Games 32.

Người Thái xin lỗi về trận chung kết SEA Games 32 - Tân Thế Kỷ
Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT) xin lỗi người hâm mộ sau màn hỗn chiến giữa đội nhà với Indonesia ở chung kết SEA Games 32 – Thành viên ban huấn luyện Indonesia (áo đen) bị đánh khi chạy sang khu kỹ thuật Thái Lan ăn mừng bàn nâng tỷ số lên 3-2 của Irfan Jauhari – Hiếu Lương/VNE

Liên đoàn Bóng đá Thái Lan chiều 17/5 đã phát đi thông báo: “Chúng tôi xin lỗi tới khán giả đến sân theo dõi và người hâm mộ toàn thế giới”, “Sự cố (này) gây thiệt hại nghiêm trọng cho đội tuyển bóng đá Thái Lan”.

Thái Lan thất vọng khi những thành viên ban huấn luyện được coi là đại diện cho Liên đoàn tham gia vào màn hỗn chiến với Indonesia. Và Liên đoàn Bóng đá Thái sẽ lập ủy ban kỷ luật để điều tra kỹ lưỡng vụ việc, xem ai khởi xướng, ai tham gia vào vụ việc trước khi đưa ra án phạt nặng.

Không có sự dung túng hay miễn trừ trách nhiệm

“Sẽ không có sự dung túng hay miễn trừ trách nhiệm cho bất kỳ ai có hành vi sai trái”, FAT nhấn mạnh. “Ủy ban điều tra sẽ làm việc ngay khi đội U22 về nước”.

Cuối thông báo, FAT một lẫn nữa thể hiện sự hối lỗi với người hâm mộ bóng đá Thái Lan, người dân Thái Lan và tất cả những người liên quan bị ảnh hưởng bởi sự việc. FAT sẵn sàng lắng nghe các góp ý để ngăn ngừa những sự cố tương tự xảy ra trong tương lai.

Có đến 2 cuộc hỗn chiến

Kịch tính và chất lượng chuyên môn của trận chung kết SEA Games 32 bị che mờ bởi hai lần hỗn chiến của hai đội về cuối trận. Phút bù thứ chín hiệp hai, Thái Lan gỡ hòa 2-2 nhờ công Yotsakorn.

Nhiều thành viên chạy sang khu vực kỹ thuật của Indonesia ăn mừng và khiêu khích, dẫn tới ẩu đả lần đầu tiên. Hòa trong thời gian chính thức khiến hai đội phải đá hiệp phụ. Ngay phút 91, hậu vệ Thái Lan Songchai Thongcham mắc lỗi để Irfan Jauhari bấm bóng qua đầu thủ môn Soponwit nâng tỷ số lên 3-2.

Lúc này, một thành viên ban huấn luyện Indonesia chạy sang khu kỹ thuật Thái Lan ăn mừng đáp trả, mở ra cuộc hỗn chiến thứ hai. Trưởng đoàn Kombes Sumardji của Indonesia sang can ngăn cũng trở thành nạn nhân.

BN 1 jpeg 2

Gần 30 nhân viên an ninh phải can thiệp mới có thể vãn hồi trật tự. Trọng tài chính đã rút ra ba thẻ đỏ trực tiếp cho Thái Lan và hai cho Indonesia, trong đó có thủ môn Soponwit của Thái Lan và trung vệ Komang Agung của Indonesia.

Khi trận đấu tiếp tục, lần lượt trung vệ Jonathan Khemdee và tiền đạo Teerasak Poeiphimai của Thái Lan nhận thẻ vàng thứ hai đồng nghĩa bị truất quyền thi đấu.

Trận đấu khép lại với tỷ số 5-2 nghiêng về Indonesia, trong thế 10 đấu 8 với Thái Lan. Tính cả trận, trọng tài phải rút ra bảy thẻ đỏ và 17 thẻ vàng.

HLV Indonesia: Thái Lan khiến mọi thứ không thể kiểm soát

Ông Indra Sjafri cho rằng việc ban huấn luyện Thái Lan ăn mừng khiêu khích dẫn tới màn ẩu đả trong trận chung kết SEA Games 32.

HLV Indra Sjafri sau trận Indonesia thắng Thái Lan 5-2 ở chung kết SEA Games 32.
HLV Indra Sjafri: hành động của cả 2 đội Thái Lan – Indonesia là không thể chấp nhận được – Ảnh: Lâm Thoả/VNE

“Trọng tài báo có bảy phút bù giờ, nên khi hết thời gian này, chúng tôi nghĩ trận đấu kết thúc nên nhảy vào sân ăn mừng, chứ không chủ định gây sự với ai. Không ngờ trọng tài cho đá bù tới 11 phút.

HLV Indra Sjafri nói với báo giới rằng, Khi có bàn gỡ hòa 2-2, Thái Lan lao tới chỗ của họ để khiêu khích và khiến mọi thứ không thể kiểm soát. Khi Indonesia có bàn thứ ba, các trợ lý và cầu thủ ăn mừng đáp trả.

HLV Indra Sjafri cũng nói rằng, với ông những hành động như vậy của hai đội là không chấp nhận được.

Sjafri cho biết, sau khi xảy ra ẩu đả, đã gọi tất cả ban huấn luyện và cầu thủ trở lại để nói chuyện, yêu cầu họ tập trung. Ông cho hay: “Tôi nói với họ phải kìm chế. Điều quan trọng là phải đá tốt hơn để thắng chứ không phải đánh nhau. Kết quả, chúng tôi thắng vì các cầu thủ của tôi sau đó tập trung chơi bóng, còn Thái Lan thì không”.

Sẽ có án phạt nặng từ AFC

Chủ nhà Campuchia nhờ AFC điều phối toàn bộ môn bóng đá SEA Games 32. Vì vậy, vụ xô xát giữa Thái Lan và Indonesia trong trận chung kết tối 16/5 sẽ được tổng hợp, chuyển sang Ban kỷ luật của AFC để đưa ra án phạt nguội.

“Sẽ không có án phạt tước huy chương với hai đội bóng, nhưng các cầu thủ, thành viên ban huấn luyện tham gia ẩu đả chắc chắn sẽ bị phạt tiền và treo giò”, lãnh đạo của AFC nói với báo giới hôm 17/5.

AFC có thể cần khoảng một tháng làm việc trước khi đưa ra án phạt.

Còn nhớ, Tại SEA Games 30, HLV Park Hang-seo nhận thẻ đỏ vì lăng mạ trọng tài trong trận chung kết với Indonesia ngày 10/12/2019, nhưng đến 11/2/2020 ông mới nhận án phạt cấm chỉ đạo bốn trận.

Vũ Nam tổng hợp.

Bế mạc SEA Games 32

Trận bóng hỗn loạn và kịch tính đưa Indonesia đăng quang sau 32 năm chờ đợi

Việt Nam dẫn đầu bảng tổng sắp huy chương Sea Games 32

Tân Thế Kỷ *Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực*

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều