spot_img
25 C
Vietnam
Chủ Nhật,23 Tháng Sáu
spot_img

Lý do tỷ lệ tử vong đột ngột tăng cao ở thanh niên Trung Quốc

Đại dịch COVID bùng phát ở Vũ Hán bốn năm trước chưa bao giờ rời khỏi Trung Quốc, và sự lấp liếm về dịch bệnh của Trung Quốc vẫn luôn bị ngoại giới nghi ngờ. Theo tình hình thực tế do người dân đại lục tiết lộ, hiện tại các bệnh viện và nhà hỏa táng ở nhiều khu vực nước này đang quá tải, trong đó có nhiều người trẻ và trung niên đã đột ngột qua đời.

Lý do tỷ lệ tử vong đột ngột tăng cao ở thanh niên Trung Quốc
Phòng cấp cứu của một bệnh viện ở Thượng Hải chật kín bệnh nhân mắc COVID-19. Ảnh: Getty Images

Theo kênh NTDTV – vào ngày 26 tháng 1, nhiều người dân đại lục tiết lộ rằng, trong những tháng gần đây, hệ thống y tế ở nhiều nơi tại Trung Quốc đã quá tải và những người thân quen xung quanh họ đều đột ngột qua đời.

Ông Trần, một cư dân ở dân Mã An Sơn, tỉnh An Huy cho biết: “Tôi có một người bạn đang nằm viện. Ông cảm thấy tình trạng khá nghiêm trọng. Ông ấy đã gọi điện cho chúng tôi để thông báo rằng bệnh viện đã quá đông. Bây giờ virus COVID-19 có một tên khác là: nhiễm trùng mycoplasma.”

Vào dịp Trung thu năm 2023, một làn sóng dịch bệnh mới đã bùng phát khắp Trung Quốc, khiến người dân liên tục bị nhiễm bệnh. Thời điểm đó, ĐCSTQ tuyên bố rằng có nhiều loại vi-rút khác nhau như cúm A, cúm B, COVID-19, vi-rút hợp bào, adenovirus và mycoplasma đang đồng thời lây nhiễm.

Ông Trần cho biết, vào mùa đông năm ngoái có nhiều người dân địa phương đang đi thì bị ngã xuống đường, bị nhồi máu cơ tim hoặc chết vì nhồi máu não.

Ông nói: “Rõ ràng số người chết vì nhồi máu cơ tim và nhồi máu não nhiều hơn trước đây. Mọi người đều có thể thường xuyên nghe thấy nhạc tang tang lễ khi thức dậy vào mỗi buổi sáng. Bây giờ có rất nhiều người chết. Nếu có người chết, họ sẽ phải hoả tảng. Nhà tang lễ chắc chắn sẽ chật kín và có hàng dài người xếp hàng chờ đợi. Điều này thật không bình thường. ”

Tại sao nhiều người lại chết cùng lúc như vậy? Ông Trần cho rằng việc chính quyền bắt buộc người dân tiêm chủng đã phá hủy khả năng miễn dịch tự nhiên của mọi người.

Ông Trần nói: Những điều này đều là nhiệm vụ chính trị, ai cũng phải tiêm. Nếu bạn không tiêm chủng, sẽ không được phép rời khỏi nhà, không được phép vào siêu thị, con cái bạn cũng sẽ không được đến trường. Bạn sẽ không thể sống một cuộc sống bình thường”.

Ngoài ra, có thông tin cho biết nhiều người cũng đã đột ngột qua đời ở Thượng Khâu, Hà Nam và người dân địa phương tin rằng nguyên nhân của tình trạng này có liên quan đến phản ứng bất lợi khi tiêm chủng.

Ông Lý, một cư dân ở Thượng Khâu tỉnh Hà Nam nói: “Tôi biết một số người đã qua đời, người trẻ tuổi chết cũng nhiều. Một số người ra đi ở độ tuổi 40, 50 và dưới 40 tuổi. Nhiều người bị nhồi máu cơ tim hoặc nhồi máu não. Có rất nhiều người trẻ tuổi sau khi tiêm vắc xin đã xuất hiện các khối u, hay mắc bệnh bạch cầu và nhiều tác dụng phụ khác.”

Ông Lý cho biết, trong hơn ba năm chính quyền Trung Quốc áp dụng các biện pháp kiểm soát dịch nghiêm ngặt, nhiều người đã bị ép tiêm ba mũi vắc xin.

Ông Lý nói: “Nếu vắc-xin có hiệu quả thì rất nhiều người sẽ không chết sau khi dịch bùng phát. Năm ngoái (vào thời điểm này), ở nhiều ngôi làng có rất nhiều người qua đời, và quan tài lúc đó đã hết hàng.”

Banner 1 4

Chính quyền Trung Quốc tiêu hủy thông tin cá nhân về dịch bệnh nhằm trốn tránh trách nhiệm

Gần đây, Nhật báo Pháp quyền – cơ quan ngôn luận chính thức của ĐCSTQ, đã đăng một bài báo cho biết – vào năm 2023, nhiều vùng khác nhau của Trung Quốc đã liên tiếp tiêu huỷ những thông tin cá nhân thu thập được trong thời kỳ dịch bệnh .

Bài báo nêu rõ – vào ngày 16 tháng 2 năm 2023, Hệ thống Bộ luật Y tế tỉnh Quảng Đông đã chính thức ban hành thông báo cho biết các dịch vụ như khai báo sức khỏe, chứng chỉ điện tử về phòng chống dịch bệnh… sẽ dừng hoạt động từ 11 giờ ngày hôm đó. Đồng thời, sau khi nền tảng ngừng dịch vụ, tất cả dữ liệu liên quan sẽ bị xóa và tiêu hủy toàn diện.

Vào ngày 2 tháng 3 năm 2023, thành phố Vô Tích, tỉnh Giang Tô cũng đã tổ chức lễ tiêu hủy dữ liệu cá nhân liên quan đến dịch bệnh, những dữ liệu này sẽ bị tiêu hủy hoàn toàn và không thể khôi phục lại.

Giới chức Trung Quốc tuyên bố rằng mục đích của việc tiêu hủy dữ liệu này là để “đảm bảo an toàn thông tin cá nhân” và “bảo vệ quyền riêng tư của công dân”.

Về sự kiện này, vào ngày 29 tháng 1, Đường Tĩnh Viễn (Tang Jingyuan), một nhà bình luận thời sự đang sống tại Hoa Kỳ, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với The Epoch Times rằng –  có ba mục đích đằng sau việc ĐCSTQ tiêu hủy hoàn toàn và không thể phục hồi thông tin cũng như dữ liệu cá nhân được thu thập trong thời gian dịch bệnh.

Thứ nhất, mục đích chính của nó là truyền tải thông điệp ‘đời sống kinh tế và xã hội của Trung Quốc đã hoàn toàn trở lại bình thường’ cho thế giới. Để các ngồn vốn đầu tư nước ngoài vào Trung Quốc không phải lo ngại.

Thứ hai là để che giấu hoàn toàn số người chết thực sự trong trận đại dịch kéo dài 3 năm.

Đường Tĩnh Viễn phân tích – trong thời gian xảy ra dịch bệnh, ĐCSTQ luôn sử dụng số người chết để phản ánh cái gọi là tính ưu việt của hệ thống chính trị. Bằng cách bịa đặt số người tử vong thấp, ĐCSTQ đã quảng bá rằng chính sách “Zero Covid” của nó là vô cùng hiệu quả và là lợi thế độc nhất của hệ thống, đồng thời liên kết nó với khả năng quản trị cũng như tính hợp pháp của chế độ.

Do đó, việc tiêu hủy dữ liệu hiện tại của ĐCSTQ cũng nhằm nhấn mạnh hơn nữa cái gọi là lợi thế về hệ thống và nhấn mạnh việc không thể nghi ngờ tính đúng đắn trong quyết định đóng cửa thành phố của ĐCSTQ, khi đó người dân sẽ khó lật ngược quyết định này.

Mục đích thứ ba, ông Đường cho rằng việc ĐCSTQ tiêu hủy những dữ liệu này chắc chắn sẽ liên quan đến vấn đề di chứng vắc xin.

Đường Tĩnh Viễn cho biết – những dữ liệu do ĐCSTQ thu thập bao gồm thông tin tiêm chủng của mỗi người. Sau ba năm, nhiều tác dụng phụ của vắc xin nội địa Trung Quốc dần bước vào thời kỳ lộ rõ, chẳng hạn như cái chết của nữ diễn viên Hồng Kông Chu Hải My gần đây luôn bị nghi ngờ có liên quan đến vắc xin.

Trên thực tế, nhiều người đã đột nhiên đổ bệnh và qua đời, tất cả đều bị nghi ngờ có liên quan đến vắc xin.” – Ông Đường nói.

Ngoài ra, Đường Tĩnh Viễn cũng cho rằng – tuyên bố của ĐCSTQ về việc bảo mật thông tin cá nhân của người dân chắc chắn là dối trá.

Ông nói: “Từ khi nào mà ĐCSTQ đảm bảo an toàn thông tin cá nhân? Trên thực tế, chính quyền ĐCSTQ mới là kẻ vi phạm về quyền riêng tư và bảo mật thông tin cá nhân nghiêm trọng nhất trên thế giới. Vì vậy, ĐCSTQ chỉ đang tìm một lý do và cái cớ có vẻ hợp lý để tiêu hủy bằng chứng cũng như trốn tránh trách nhiệm”.

Hoàng Dung (t/h)

Theo NTDTV, The Epoch Times

Xem Thêm:

Trung Quốc: Cựu học viên tiết lộ cảnh “địa ngục trần gian” trong trường dạy nghề đặc biệt

Nhà phát triển thiết bị mạng Hoa Kỳ kiện Huawei vi phạm luật chống độc quyền

Tân Thế Kỷ *Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực*

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều