spot_img
20 C
Vietnam
Thứ Hai,20 Tháng Năm
spot_img

Vụ đỉa trong bình nước: Mức phạt khó tin vì … “tiêu hủy chứng cứ”

Tân Thế Kỷ (TTK) –Ngày 21-5, ông Lê Minh Tiến – Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tỉnh Quảng Bình xác nhận với phóng viên Báo Người Lao Động rằng: Công ty CP nước khoáng Bang (Quảng Bình) bị xử phạt 38 triệu đồng vì tự ý xóa bỏ bằng chứng là bình nước có con đỉa.

Vụ đỉa trong bình nước: Mức phạt khó tin vì ... "tiêu hủy chứng cứ"
Hình ảnh con đỉa trong bình nước còn nguyên tem. Ảnh: NLD

Hành vi vi phạm của Công ty CP nước khoáng Bang (thị trấn Kiến Giang, huyện Lệ Thủy) – được xác định 2 lỗi, gồm: “Không thông báo với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền khi phát hiện sự cố an toàn thực phẩm”, “Xóa bỏ bằng chứng về sự cố an toàn thực phẩm”. Tổng số tiền bị xử phạt là 38 triệu đồng.

Trước đó Chi cục ATVSTP tỉnh Quảng Bình 5 mẫu nước đi xét nghiệm. Trong đó có mẫu nước đóng chai nhãn hiệu Bang dung tích 20 lít (trong lô được phát hiện có con đỉa) gửi CDC Quảng Bình xét nghiệm và hầu hết cho kết quả đạt yêu cầu chất lượng.

Riêng mẫu nước lấy ở giếng khoan số 3 không đạt chất lượng nước dưới đất do chỉ tiêu vi sinh vật không đáp ứng. Chi cục ATVSTP Quảng Bình đã yêu cầu Công ty CP nước khoáng Bang tạm dừng khai thác nước giếng khoan số 3 để xử lý khắc phục và gửi mẫu để kiểm nghiệm.

4

Báo Người Lao Động lúc trước đã liên tục phản ánh về việc giáo viên Trường Mầm non Phong Thủy, huyện Lệ Thủy khi lấy bình nước 20 lít nhãn hiệu Bang cho học sinh uống đã phát hiện dị vật là con đỉa đang ngoe nguẩy trong bình nước còn nguyên tem.

Sau đó, nhà trường đã báo cho Công ty CP nước khoáng Bang tới làm việc và thỏa thuận cho thu hồi toàn bộ số nước về. Khi thu hồi nước về, Công ty CP nước khoáng Bang đã tự tiêu hủy vật chứng và cho rằng kẻ xấu “đã bỏ con đỉa trong bình nước” để hạ thấp uy tín công ty.

Theo NLD

Xem Thêm:

Việt Nam phản đối Trung Quốc mở nhà hàng ở quần đảo Hoàng Sa

Kiên Giang: tiếp tục chuyển hồ sơ một nhà thầu sang cơ quan điều tra

Tân Thế Kỷ *Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực*

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều