spot_img
16 C
Vietnam
Thứ Tư,28 Tháng Hai
spot_img

5 lời tiên tri đáng sợ của Nostradamus cho năm 2023

Tân Thế KỷTrong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu góc nhìn của các chuyên gia tiên tri về dự đoán của Nostradamus cho năm 2023.

Cuốn sách tiên tri của nhà tiên tri người Pháp thế kỷ 16 Nostradamus “Lời Tiên Tri” (Les Propheties) cũng đã được dịch thành “Bách thi tập” (Tuyển Tập Trăm Bài Thơ). Nó giống như “Thôi Bối Đồ”, “Mai Hoa Thi” và “Thiêu Bính Ca” của Trung Quốc, thực sự dự báo trước những sự kiện lớn trên thế giới.

Tranh vẽ nhà tiên tri Nostradamu. Ảnh: Wikipedia
Tranh vẽ nhà tiên tri Nostradamu. Ảnh: Wikipedia

Tác phẩm truyền kỳ này được xuất bản năm 1555 và dùng thể thơ tứ tuyệt để tiên tri về những thay đổi bất thường trên thế giới từ thế kỷ 16 đến năm 3797. Mỗi thế kỷ được ông tiên đoán bằng khoảng 100 câu thơ.

Những lời tiên đoán của Nostradamus thường nói về những biến cố trọng đại của thế giới như tật bệnh, chiến tranh, về các thiên tai khủng khiếp. Ông đã viết hơn 1.000 bài thơ tứ tuyệt và nó trở thành những lời sấm truyền nổi tiếng dần được kiểm chứng theo thời gian.

Để tránh bị chính quyền soi xét, ông thường dùng biện pháp chơi chữ, dùng nhiều ngôn ngữ khác nhau như Hy Lạp, Latin, Italy, Do thái hay Ả Rập và ẩn ý những lời tiên tri của mình trong các bài thơ tứ tuyệt. Do đó, các bài thơ không những đầy bí ẩn và hoang đường, mà còn mang đến nhiều cách giải thích và suy đoán khác nhau cho việc giải thích những lời tiên tri sau này.

Tuy nhiên, nhiều người cho rằng một số lời tiên đoán này đã trở thành sự thật, trong đó có Adolf Hitler trỗi dậy; hỏa hoạn ở London; vụ ám sát tổng thống Mỹ John F. Kennedy và thảm kịch tấn công khủng bố 11/9; cuộc tấn công vào Điện Capitol ở Washington (Mỹ) vào ngày 6/1/2021; cuộc xung đột ở Ukraine bắt đầu từ ngày 24/2/2022 và kéo dài cho đến nay; sự ra đi của Nữ hoàng Anh Elizabeth II ngày 8/9/2022 hay các thảm họa thiên nhiên ngày càng khốc liệt mà thế giới đã trải qua,… Do đó ông trở thành nhà tiên tri nổi tiếng nhất lịch sử.

Năm 2023, thế giới có thể hứng chịu điều gì theo lời tiên tri của Nostradamus. 

Chắc chắn chúng ta không bao giờ mong muốn những điều đó đến với loài người.

Nhưng bắt đầu từ mùa hè năm nay, nhiều khu vực trên thế giới đang phải đối mặt với cháy rừng, sóng nhiệt gây thiệt hại nặng nề cho nền kinh tế và sức khỏe con người,… một lần nữa người ta lại chú ý đến lời tiên tri của Nostradamus.

1. Thảm họa khí hậu

Bài thơ thứ 17 của hồi đầu tiên trong“Lời Tiên Tri” viết:

“Bốn mươi năm sẽ không thấy cầu vồng
Bốn mươi năm mỗi ngày sẽ thấy
Đất khô sẽ càng khô hơn
Lúc đó đại hồng thủy sẽ đến”.

Theo dự báo của Nostradamus, con người sẽ chịu những tác động khủng khiếp về khí hậu. Thế giới sẽ ngày càng khô cằn và lũ lụt khốc liệt.

Nhà tiên tri không đưa ra ngày chính xác cho những thảm họa khí hậu này, nhưng ông ước đoán hạn hán có thể xảy ra trong bốn thập kỷ, bắt đầu vào năm 2023.

Hiện tại, thế giới đang đối diện với hiện tượng thời tiết khắc nghiệt. Nhiều nơi trên thế giới, đặc biệt là Châu Á nhiệt độ tăng cao khiến thế giới tự nhiên bị tác động nghiêm trọng. Nhiều nơi nguồn nước sinh hoạt trở nên khan hiếm, nguồn năng lượng từ điện cũng bị ảnh hưởng.

2. Thảm họa kinh tế

Bài thơ thứ 75 trong hồi thứ hai của“Lời Tiên Tri” có nội dung như sau:

“Trên đường ống thông gió sàn
Hiếm khi nghe thấy tiếng chim hót
Giá lúa mì sẽ tăng vọt
Cao đến mức xảy ra thảm kịch người ăn thịt người”

Thế giới đang phải đối mặt với vấn đề lạm phát. Nhiều quốc gia đã vốn có nên kinh tế phát triển như Đức, các nước trong khối đồng tiền chung châu Âu, New Zealand đã rơi vào suy thoái. Những quốc gia phát triển nhất thế giới như Mỹ, Trung Quốc,… đang phải đối diện với nền kinh tế khó khăn nghiêm trọng.

Theo dự báo của các chuyên gia kinh tế Bloomberg News, năm 2023 có thể là một trong những năm tồi tệ nhất trong gần ba thập kỷ trở lại đây của kinh tế toàn cầu. Dự đoán kinh tế thế giới chỉ tăng trưởng 2,4%, thấp hơn mức 3,2% tồi tệ của năm 2022, là tốc độ tăng trưởng thấp nhất kể từ năm 1993, ngoại trừ hai năm diễn ra cuộc khủng hoảng tài chính 2008 và đại dịch COVID-19 2020.

3. Chiến tranh, xung đột kéo dài

Bài thơ thứ 56 trong chương đầu tiên của “Lời Tiên Tri” viết:

“Sớm hay muộn bạn sẽ thấy một sự thay đổi lớn
Nỗi sợ hãi khủng khiếp và sự trả thù
Bởi vì các Thiên Thần dẫn dắt mặt trăng như thế
Dùng sức kéo mạnh mẽ duy trì cân bằng”

Chiếu theo bối cảnh thế giới hiện tại, chúng ta có thể nghĩ rằng đây chính là cuộc xung đột Nga-Ukraine.

Nhà tiên tri dường như gửi một cảnh báo, cuộc xung đột với nước láng giềng của Nga có thể mở rộng và dẫn đến một cuộc chiến tranh thế giới mới. Như theo báo cáo của quốc hội Thuỵ Điển, dự kiến ​​được công bố vào thứ Hai (19/6) cho biết rằng, mặc dù các lực lượng mặt đất của Nga bị trói buộc ở Ukraine nhưng không thể loại trừ các hình thức tấn công quân sự khác nhằm vào Thụy Điển, theo đài truyền hình SVT của Thuỵ Điển.

Bên cạnh đó, Nostradamus cũng đã nhắc đến tình trạng rối loạn dân sự, những phong trào phản kháng xã hội mà một trong số nước châu Âu như Pháp đã phải đối mặt thời gian vừa qua…

4. Tạm biệt sao Hỏa

Bài thơ thứ 100 của Chương 20 trong “Lời Tiên Tri” có câu thứ hai là: “Khi ánh sáng của sao Hỏa tắt”.

Ẩn ý từ lời tiên tri này đến hiện tại vẫn là một điều chưa được hiểu chính xác và rõ ràng. Nhưng ở góc độ khoa học, nó có thể giải thích theo hai cách.

Đầu tiên, Nostradamus có thể đề cập đến vấn đề thuộc địa hóa hành tinh đỏ sẽ không thành công.

Cho đến nay, Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) và Tập đoàn Công nghệ Khai phá Không gian SpaceX thuộc sở hữu của Elon Musk đang có kế hoạch chinh phục sao Hỏa, dự kiến sẽ đưa con người lên hành tinh này vào năm 2030.

Và lời tiên tri của Nostradamus có thể nói đến việc nhân loại sẽ không thể bước những bước chân đầu tiên trên mảnh đất bụi bặm của sao Hỏa theo như kế hoạch của các tổ chức trên.

Nhưng cũng có thể Nostradamus đề cập đến việc sao Hỏa là một hành tinh đôi khi chúng ta nhìn thấy chúng trên bầu trời đêm từ Trái Đất, nhưng vì một lý do nào đó mà nó sẽ ngừng được chiếu sáng.

5. Chúa Cứu Thế xuất hiện, đưa nhân loại bước qua bóng tối

Bài thơ thứ hai trong hồi thứ ba của “Lời Tiên Tri” viết:

“Lời của Thần sẽ được truyền đến thời không vật chất ba chiều
Bao gồm vàng kim giữa trời và đất và ẩn trong hệ ngân hà bí ẩn
Cơ thể, tâm trí và tinh thần ở năng lượng cao nhất
Tất cả chúng sinh dưới chân được nhìn thấy trên Thiên đường”

Đây là một bài thơ tiên tri rất quan trọng trong “Lời Tiên Tri”. Nó ngụ ý rằng trong vũ trụ xuất hiện một vị Thần tối cao – Đấng Sáng Thế, kiến lập một “Vương quốc Thiên niên kỷ” cho tương lai của trái đất. Đấng Sáng Thế hạ thế cứu độ nhân loại, làm cho loài người trên mặt đất được thăng hoa cao độ, Ngài có tất cả năng lượng của vũ trụ.

Trong bài thơ 41 của chương thứ năm trong “Lời Tiên Tri” có một mô tả cụ thể hơn về sự xuất hiện của Đấng Sáng Thế.

“Ngài được sinh ra trong bóng tối của thời đại đen tối,
Cảnh giới của Ngài chí cao, thiên tính chí thiện.
Ngài dựng lại Thánh đàn cổ bằng máu của mình,
Đưa thời đại đồng thau sang thời đại hoàng kim”.

Sau khi trải qua những thảm họa lớn như động đất, người ngoài hành tinh, bệnh dịch, chiến tranh, khí hậu cực đoan, tiếp theo là ngày tận thế đáng sợ sẽ đến. Thần tộc đại diện cho thiện lương, chính nghĩa sẽ tái tạo Trái đất.

Nhân Sinh - Trang thông tin tổng hợp
Tranh họa về Chúa Cứu thế hiện thân cứu độ chúng sinh thời mạt kiếp (Ảnh: zhengjian.org)

Điều này có phần trùng hợp với 2 bài viết mà Đại sư Lý Hồng Chí, Nhà sáng lập Pháp Luân Công gần đây viết cho nhân loại trong thời khắc thế giới xảy ra rất nhiều biến cố và hung hiểm này. Cả 2 bài viết “Vì sao có nhân loại và “Tại sao cần cứu độ chúng sinh” của Đại sư đều là những thiên cơ lần đầu tiên tiết lộ cho con người đề cập đến Sáng Thế Chủ, nguồn gốc thật sự của vũ trụ, tam giới và nhân loại.

Trong đó, Đại Sư Lý cũng nói rõ rằng con người đang đứng trước nguy hiểm và lý do, đồng thời chỉ ra con đường cứu độ. Đó chính là con người cần bảo trì thiện lương, giữ gìn các giá trị đạo đức truyền thống tốt đẹp, tu tâm, hướng thiện, tín Trời kính Thần,… Người như vậy mới có thể bước qua cuộc đào thải khốc liệt và nhận được phúc âm từ Sáng Thế Chủ.

Đọc bài viết đầy đủ tại đây:

Vì sao có nhân loại?

Tại sao cần phải cứu độ chúng sinh?

Nghi Vân

Tham khảo DT, bian, NTDVN

Xem thêm:

Viễn cảnh xám xịt của Trái đất vào năm 2100

Kinh thành tửu sắc Pompeii diệt vong, nhắn nhủ điều gì cho hậu thế?

Cuộc đối thoại sâu sắc: Không có thảm họa nào trên đời là ngẫu nhiên

Tân Thế Kỷ *Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực*

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều