spot_img
15 C
Vietnam
Thứ Ba,27 Tháng Hai
spot_img

5 quả trứng rùa trong hành lý nữ hành khách 48 tuổi

Tân Thế Kỷ – Sau khi soi chiếu hành lý, an ninh sân bay Côn Đảo phát hiện 5 quả trứng nghi của loài Rùa xanh (Vích) quý hiếm được đựng trong hộp giấy của nữ hành khách 48 tuổi quê Bắc Ninh.

Số trứng Rùa Xanh được phát hiện trong hành lý của người phụ nữ | Tân Thế Kỷ
Số trứng được phát hiện trong hành lý của người phụ nữ. Ảnh: Hắc Minh/VNE

Sáng 12/6, người phụ nữ quê Bắc Ninh cùng 4 người thân làm thủ tục đáp chuyến bay từ Côn Đảo vào đất liền. An ninh sân bay soi chiếu thấy 5 quả trứng nghi của loài vích ( Rùa Xanh) được đựng trong một hộp giấy, đặt trong vali của người này.

Người phụ nữ ban đầu cho biết nhặt được số trứng khi đi viếng một nghĩa trang, nhưng sau đó thay đổi nói rằng vô tình thấy nó khi dọn dẹp trả phòng khách sạn.

Kiểm lâm huyện Côn Đảo cho biết quan sát bằng mắt thường thì số trứng trên là của loài vích. Tuy nhiên, cơ quan chức năng phải đưa mẫu đi giám định để khẳng định chắc chắn.

Vích hay rùa xanh nằm trong sách đỏ về các loài bị đe dọa, nguy cấp. Việc mua bán, vận chuyển vích vì mục đích thương mại bị nghiêm cấm. Người vi phạm bị phạt tiền hoặc truy tố hình sự, tùy vào tính chất, mức độ.

Các ngành chức năng Côn Đảo đã bắt và xử một số vụ án về hành vi tàng trữ thịt và trứng Rùa xanh.

5 quả trứng rùa trong hành lý nữ hành khách 48 tuổi | Tân Thế Kỷ
Rùa Xanh hay Vích biển là một loại động vật cần bảo tồn

Huyện Côn Đảo là bãi đẻ chủ yếu của loài rùa này, 90% Rùa Xanh tại Việt Nam sinh sản ở Côn Đảo. Theo thống kê, từ 2018-2023, mỗi năm có gần 700 con rùa xanh lên bãi đẻ trứng và đã gần 150.000 con được thả về biển.

BN 3 jpeg 1

Vũ Nam tổng hợp từ VNE.

Dựng chuyện bán cục trầm 1 tỷ USD để lừa đảo, người phụ nữ bị truy tố

Mưa lớn làm Hà Hội ngập nước

Dầu tăng nhẹ 50-80 đồng một lít, giá xăng giữ nguyên

Tân Thế Kỷ *Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực*

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều