spot_img
23 C
Vietnam
Chủ Nhật,14 Tháng Bảy
spot_img

Ấn Độ đã cho đóng cửa các trường học và sơ tán dân trước bão

Chính quyền miền nam Ấn Độ đã cho đóng cửa các trường học và văn phòng. Lệnh tạm dừng cũng được đưa ra đối với các chuyến bay và người dân các khu vực ven biển được sơ tán trước một cơn bão lốc xoáy nghiêm trọng dự kiến ​​​​sẽ đổ bộ vào đất liền trong 24 giờ tới kèm mưa lớn.

Ấn Độ đã cho đóng cửa các trường học và sơ tán dân trước bão| Tân Thế Kỷ| TTK NEWS
Bão Michaung dự kiến ​​sẽ đổ bộ vào bờ biển bang Andhra Pradesh, miền nam Ấn Độ

Cơ quan thời tiết Ấn Độ cho biết bão Michaung dự kiến ​​sẽ đổ bộ vào bờ biển bang Andhra Pradesh, miền nam Ấn Độ vào sáng thứ Ba )5/12), với sức gió duy trì 90-100 km/h (56-62 mph), giật tới 110 km/h.

Các quan chức ở cả hai bang cho biết, chính quyền Andhra Pradesh và vùng lân cận Tamil Nadu đang trong tình trạng cảnh giác cao độ về thiệt hại. Họ đồng thời đưa ra cảnh báo ngư dân không được ra khơi.

Một quan chức cấp cao của cơ quan quản lý thảm họa địa phương nói với Reuters rằng chính quyền Ấn Độ đã sơ tán gần 7.000 người ở 8 huyện ven biển và mục tiêu là sơ tán tổng cộng 28.000 người. Việc này cũng tùy thuộc vào đường đi và mức độ nghiêm trọng của lốc xoáy.

India shuts schools, offices, evacuates thousands as Cyclone Michaung nears

Tại Tamil Nadu, chính quyền đã tuyên bố nghỉ lễ ở 4 huyện ven biển và yêu cầu người dân ở Chennai, thủ phủ của bang, không ra ngoài trừ khi cần thiết.

Sân bay Chennai đã tạm dừng hoạt động trong hai giờ vào sáng thứ Hai sau những trận mưa xối xả trong thành phố, và một số chuyến bay đã bị hủy hoặc chuyển hướng đến các thành phố khác.

BN 2 jpeg 2

Hoàng Nam/VNE.

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều