spot_img
16 C
Vietnam
Thứ Ba,27 Tháng Hai
spot_img

Bộ Giáo dục Trung Quốc thông báo 6 nội dung về dịch bệnh mới bùng phát

Bộ Giáo dục Trung Quốc đã thông báo rằng họ sẽ tiến hành công khai việc ngăn ngừa và kiểm soát các ca nhiễm trùng do vi-rút Corona mới và các vấn đề khác.

Bộ Giáo dục Trung Quốc thông báo 6 nội dung về dịch bệnh mới bùng phát | TTK NEWS
Trẻ em chờ khám bệnh, các bệnh viện trở nên quá tải

Các thông báo mới từ Bộ giáo dục quốc gian này cho biết, dịch bệnh mùa đông Giáo viên và học sinh bị bệnh không nên đến trường. Trong thời gian bị bệnh học sinh không cần làm bài tập về nhà.

Cụ thể, bộ Giáo dục Đảng Cộng sản Trung Quốc đã ban hành “Thông báo về phòng chống dịch bệnh ở trường học mùa đông”, trong đó đưa ra 6 yêu cầu như sau:

1. Tuân thủ tư duy cơ bản và phòng ngừa chung nhiều bệnh, đồng thời thực hiện nhiều biện pháp phòng ngừa và kiểm soát khác nhau để ứng phó với các thời kỳ dịch chồng chéo có thể xảy ra và các đỉnh dịch xen kẽ của nhiều loại bệnh dịch.

2. Tăng cường hệ thống giám sát dịch bệnh và triển khai hệ thống kiểm tra buổi sáng, buổi chiều đối với các trường tiểu học, trung học cơ sở và mẫu giáo, hệ thống báo cáo dịch bệnh truyền nhiễm và hệ thống theo dõi, đăng ký nghỉ học do ốm đau.

Tích cực tham khảo ý kiến ​​của các cơ quan y tế và kiểm soát dịch bệnh về tỷ lệ mắc các bệnh truyền nhiễm đường hô hấp tại các trường học địa phương, tăng cường trao đổi thông tin, phối hợp phân tích, dự đoán rủi ro và cảnh báo sớm.

3. Thực hiện tuyên truyền đầy đủ, đa dạng về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và các bệnh dịch mùa đông khác.

Hướng dẫn giáo viên và học sinh đi sâu hơn khái niệm “mỗi người là người đầu tiên chịu trách nhiệm về sức khỏe của chính mình”; hướng dẫn giáo viên và học sinh có các triệu chứng như sốt, ho thực hiện các biện pháp bảo vệ và không đến trường để nghỉ ốm.

4. Không có yêu cầu bắt buộc về bài tập về nhà của học sinh trong thời gian bị bệnh.

Căn cứ vào đặc điểm diễn biến của bệnh về đường hô hấp, phụ huynh được hướng dẫn để học sinh bị bệnh được điều trị, nghỉ ngơi đầy đủ và sắp xếp thiết thực để trở lại trường học.

5. Phối hợp với cơ quan y tế, kiểm soát dịch bệnh để dự đoán các ổ dịch có thể xảy ra và điều chỉnh linh hoạt dự trữ vật tư phòng chống dịch.

6. Phối hợp với các sở y tế và kiểm soát dịch bệnh tăng cường tổ chức, lãnh đạo, giám sát, kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh mùa đông để đảm bảo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh mùa đông.

Thông báo 6 nội dung trên của Bộ giáo dục Trung Quốc khiến dư luận lo ngại về vấn đề dịch bệnh. Họ tin rằng, một trận đại dịch mới đang bùng phát tại Trung Quốc.

Cư dân mạng bàn tán xôn xao rằng chẳng lẽ mọi thức đã lặp lại.

Nhiều người thì phản ánh rằng, “Gần đây trẻ ốm nhiều quá”. Người dân Trung Quốc thông tin rằng lây nhiễm chéo trong trường học quá nghiêm trọng. Và nếu các lớp học tạm dừng trong hai tuần, mọi thứ có thể sẽ tốt hơn”.

Nhiều nguồn tin cho hay, hiện học sinh trong lớp học kỳ này chưa tập trung lại. Một số học sinh bị ốm. Một số bị viêm phổi do mycoplasma và phải nghỉ hơn nửa tháng.

Sau khi bình phục, các em không thể tham gia các hoạt động buổi sáng như chạy bộ, thể thao. Một số học sinh thể trạng yếu, hàng tháng phải nghỉ vì sốt. Cảm cúm, viêm dạ dày ruột, nôn mửa, tiêu chảy trở nên phổ biến ”.

Có phụ huynh thì nói rằng con của họ bị sốt lần thứ hai kể từ mùa thu, các bạn cùng lớp liên tục sốt và ho, và cũng có những học sinh đến lớp vào buổi sáng và buổi chiều bị ốm.

BN 2 jpeg 2

Hoàng Nam lượt dịch theo Epochtime.

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều