spot_img
28 C
Vietnam
Thứ Bảy,20 Tháng Tư
spot_img

Bộ trưởng Quốc Phòng Mỹ: NATO sẽ chiến tranh với Nga nếu Ukraine thua trận

Tân Thế Kỷ – Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ, Lloyd Austin, vừa đưa ra cảnh báo rằng NATO sẽ bị lôi kéo vào cuộc chiến với Nga nếu Ukraine thua trận.

NATO sẽ chiến tranh với Nga nếu Ukraine thua | Tân Thế Kỷ| TTK NEWS
Quân đội Ukriane trên chiến trường. Họ muốn đánh bại quân đội khổng lồ của Nga, để tạo ra một hiệu ứng trên toàn cầu.

“Chúng tôi biết rằng nếu Tổng thống Nga Vladimir Putin thành công ở đây, ông ấy sẽ không dừng lại. Ông ấy sẽ tiếp tục có những hành động quyết liệt hơn trong khu vực. Và các nhà lãnh đạo khác trên thế giới – những nhà độc tài khác – sẽ xem xét điều này, và họ’ Tôi sẽ được khuyến khích bởi thực tế là điều này đã xảy ra và chúng tôi đã không ủng hộ một nền dân chủ”, Austin nói hôm thứ Sáu trong Ủy ban Quân vụ Hạ viện do Đảng Cộng hòa lãnh đạo.

Ông Austin cũng cho rằng Lithuania, Estonia và Latvia đặc biệt dễ bị “xâm lược” nếu Putin giành chiến thắng trong cuộc chiến ở Ukraine.

Ông nói: “Nếu bạn là một quốc gia vùng Baltic, bạn thực sự lo lắng về việc liệu mình có phải là quốc gia tiếp theo hay không”. “Họ biết Putin. Họ biết ông ấy có khả năng gì… và, thật lòng mà nói, nếu Ukraine sụp đổ, tôi thực sự tin rằng NATO sẽ gây chiến với Nga.”

Austin cũng kêu gọi tiếp tục hỗ trợ cho Ukraine, và nói rằng việc Quốc hội không đảm bảo được thêm nguồn tài trợ cho Kiev đã gửi một tín hiệu bất lợi đến thế giới.

Bộ trưởng Quốc Phòng Hoa Kỳ nói: “Các đồng minh của chúng tôi đang gặp rắc rối với thông điệp mà chúng tôi đang gửi đi”. “Chắc chắn, nó đã ảnh hưởng đến tinh thần của quân đội Ukraine. Nếu chúng tôi tiếp tục đi theo con đường này, đó sẽ là một món quà dành cho Putin; và chúng tôi chắc chắn không muốn điều đó xảy ra.”

Ông nói thêm: “Khi những người khác nhìn vào điều này, họ sẽ đặt câu hỏi liệu chúng ta có phải là đồng minh đáng tin cậy hay đối tác đáng tin cậy hay không”. “Và điều đó cũng rất rắc rối đối với chúng tôi.”

Trước đó ông Putin đã cảnh báo NATO về một cuộc tấn công hạt nhân nếu nước này đưa quân tới Ukraine, đồng thời phát biểu trong bài phát biểu trước quốc hội Nga rằng “hậu quả đối với những kẻ can thiệp sẽ còn bi thảm hơn nhiều”.

Ông nói thêm: “Chúng tôi cũng có vũ khí có thể tấn công các mục tiêu trên lãnh thổ của họ. Điều này thực sự đe dọa một cuộc xung đột bằng vũ khí hạt nhân và do đó, hủy diệt nền văn minh”.

BN 2 jpeg 2

Hoàng Nam/Newsmax.

Tân Thế Kỷ *Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực*

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều