spot_img
23 C
Vietnam
Thứ Bảy,22 Tháng Sáu
spot_img

Cháy nhà trọ ở Hà Nội, 9 người thoát nạn

Ngôi nhà ở kết hợp cho thuê ở phường Phú Lương, quận Hà Đông bốc cháy, 5 người được giải cứu, 4 người thoát sang nhà bên bằng lối thoát nạn khẩn cấp.

Capture PNG 4839 1717028636
Khói đen bao trùm ngôi nhà, một số người trèo sang nhà bên cạnh để thoát nạn. Ảnh: Cắt từ video

Khoảng 5h30 ngày 30/5, lửa bùng lên từ tầng 1 ngôi nhà 3 tầng một tum ở khu Ba La, phường Phú Lương. Sau ít phút, khói đen đậm đặc bao trùm ngôi nhà đang có 9 người ở.

Công an quận Hà Đông đã điều 4 xe chữa cháy xuống hiện trường. Sau khoảng 3 phút, hỏa hoạn cơ bản được khống chế.

Theo Công an quận Hà Đông, toàn bộ số người trong nhà đều thoát nạn, trong đó người dân cứu được 2 người, cảnh sát cứu 3 người. 4 người còn lại tự thoát qua lối thoát nạn khẩn cấp sang nhà bên cạnh.

Nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra.

Đây là vụ cháy phòng nhà ở kết hợp phòng trọ thứ hai ở Hà Nội trong 5 ngày qua. Rạng sáng 24/5, ngôi nhà ở và nhà cho thuê ở số 1 ngách 43/98/31 phố Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy bốc cháy làm 14 người chết, 6 người bị thương. Thành phố yêu cầu tổng rà soát nhà có nguy cơ cháy nổ.

Căn nhà xảy ra hỏa hoạn cao 3 tầng, là nhà dân kết hợp cho thuê trọ. Ngọn lửa bùng lên trên diện tích khoảng 20m2. Cột khói đen từ vụ cháy bốc lên nhanh, bao trùm căn nhà.

Sau khoảng 3 phút triển khai chữa cháy, cảnh sát đã khống chế được ngọn lửa. Công an quận Hà Đông cho hay có 9 người thoát nạn trong vụ cháy. Trong đó người dân cứu được 2 người, lực lượng cảnh sát cứu được 3 người. Ngoài ra, 4 người tự thoát nạn qua lối thoát nạn khẩn cấp sang nhà bên cạnh.

Sự cố không gây thiệt hại về người. Hiện cảnh sát đang làm rõ nguyên nhân của vụ hỏa hoạn.

cháy nhà trọ ở hà nội 30-5
cháy nhà trọ ở hà nội 30-5

HN tổng hợp.

Tân Thế Kỷ *Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực*

Xem thêm:

Lạng Sơn: xuất hiện hàng vạn con châu chấu “tấn công” hoa màu người dân

4 ngân hàng quốc doanh bán vàng bình ổn giá

Chính phủ đề xuất thí điểm mở rộng loại đất xây nhà ở thương mại

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều