spot_img
22 C
Vietnam
Chủ Nhật,21 Tháng Tư
spot_img

Con trai Tổng thống Biden đối diện án tù 17 năm

Ông Hunter Biden, 53 tuổi, bị cáo buộc không nộp 1,4 triệu USD tiền thuế từ năm 2016 đến năm 2019 trong khi lại chi hàng triệu USD cho chất kích thích, người hộ tống, xe sang và các mặt hàng đắt tiền khác.

Tại phiên tòa, ông Hunter nhấn mạnh “không có tội” khi được thẩm phán Mark Scarsi đặt câu hỏi. Ngày xét xử tiếp theo được ấn định là 20-6. Ông Hunter Biden sẽ đối mặt với án tù lên tới 17 năm nếu bị kết án.

Con trai Tổng thống Joe Biden đối mặt án tù lên tới 17 năm- Ảnh 1.
Ông Hunter Biden không nhận tội tại tòa án liên bang ở Los Angeles – Mỹ về cáo buộc trốn thuế. Ảnh: Reuters

Ông Hunter Biden sau đó không phát biểu trước truyền thông cũng như những người biểu tình chờ bên ngoài tòa án. Một đoàn xe đã rời đi bằng lối ra phía sau.

Luật sư của ông Hunter Biden là Abbe Lowell cho biết thân chủ của ông đã đóng khoản thuế trên và đang bị công kích vì là con trai tổng thống.

Trong vụ án liên quan thuế, các công tố viên cho biết ông Hunter Biden đã kiếm được hơn 7 triệu USD từ năm 2016 đến năm 2019, bao gồm 2,3 triệu USD từ vị trí trong ban giám đốc của Burisma, một tập đoàn công nghiệp Ukraine. Ông cũng từng là thành viên hội đồng quản trị của CEFC China Energy, một tập đoàn năng lượng của Trung Quốc.

Theo Reuters, ông Hunter Biden chưa từng giữ một vị trí nào trong Nhà Trắng hay trong chiến dịch tranh cử của cha mình.

Trước đó, ông cũng không nhận tội trong một vụ án liên bang khác ở Delaware, trong đó ông bị buộc tội nói dối về việc sử dụng chất kích thích bất hợp pháp khi mua súng. Những cáo buộc này có thể dẫn đến án tù lên tới 10 năm.

Cả hai vụ án đều được đệ trình bởi công tố viên liên bang David Weiss, người điều tra ông Hunter Biden từ năm 2019 và trở thành công tố viên đặc biệt vào năm ngoái.

Một thẩm phán liên bang đã bác bỏ thỏa thuận nhận tội của ông Hunter Biden được đề xuất vào mùa hè năm ngoái.

Các nhà điều tra thuộc Đảng Cộng hòa đã điều tra hoạt động của ông Hunter Biden với các doanh nghiệp ở Ukraine và Trung Quốc trong thời gian cha ông giữ chức phó tổng thống từ năm 2009 đến năm 2017.

Nghi Vân (Theo Reuters, NLĐO)

BN 2 jpeg 1

Xem thêm:

Giống như một câu chuyện cổ tích: Hoàng tử Brunei kết hôn với thường dân

Trung Quốc: Hơn 1.000 học viên Pháp Luân Công bị kết án oan trong năm 2023

Câu hỏi gây sốc: Khối tài sản khổng lồ dân Trung Quốc tạo ra trong 30 năm qua đã đi đâu?

Tân Thế Kỷ Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều