spot_img
26 C
Vietnam
Thứ Bảy,13 Tháng Tư
spot_img

Trung Quốc: Hơn 1.000 học viên Pháp Luân Công bị kết án oan trong năm 2023

Theo thống kê của Minghui.org, năm 2023 ít nhất 1.188 học viên Pháp Luân Công đã bị Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) kết án bất hợp pháp, gồm 810 người vào năm 2023 và 378 người vào những năm khác.

Rất nhiều trong số những học viên Pháp Luân Công bị kết án oan thuộc về các thành phần trí thức cao cấp và giai tầng cao trong xã hội Trung Quốc như giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ, bác sĩ, giáo viên, kỹ sư,… Nguyên nhân mà chính quyền Trung Quốc muốn kết tội các học viên này chính là họ kiên định đức tin, thực hành theo nguyên lý Chân – Thiện – Nhẫn để trở thành những người tốt, thiện lương và có ích cho xã hội.

Học viên Pháp Luân Công cao tuổi bị kết án bất hợp pháp gồm 383 người trên 60 tuổi, 201 người trên 70 tuổi, trong đó người lớn tuổi nhất là 89 tuổi.

id14153896 2024 1 5 mh persecution panxing 1 Fotor 600x429 1
Năm 2023, 1.188 học viên Pháp Luân Công đã bị ĐCSTQ kết án bất hợp pháp với thời hạn tù tính bằng năm (trục hoành). (Ảnh: Minghui.org)

Thực tế, cuộc bức hại tàn khốc đối với Pháp Luân Công tại Trung Quốc đã diễn ra gần 24 năm và đến nay vẫn còn tồn tại. Trong suốt thời gian đó, hàng triệu học viên Pháp Luân Công đã bị bắt bớ, bắt cóc, kết án oan, giam giữ và bị bức hại thảm khốc.

Theo thống kê từ trang Minghui.org, đã có 4.160 học viên Pháp Luân Công bị bức hại đến chết trong các nhà tù và trại cải tạo. Nhưng đây chỉ là con số có nguồn gốc chính xác. Thực tế, ĐCSTQ xưa nay vẫn lừa dối người dân, không bao giờ công bố các số liệu thực tế trong bất kể sự kiện, tai nạn,… nào. Việc bức hại đến chết các học viên Pháp Luân Công càng không bao giờ được công bố, nên số liệu chính xác số học viên thiệt mạng cao hơn con số 4.160 rất nhiều lần.

Không chỉ bị bức hại bằng các hình phạt thảm khốc trong nhà tù, có rất nhiều bằng chứng cho thấy ĐCSTQ còn mổ sống cướp nội tạng của nhóm tù nhân thiện lương này. Con số học viên bị cướp nội tạng cũng không thống kê được, nhưng cấy ghép nội tạng tại Trung Quốc đã trở thành một ngành công nghiệp quy mô lớn với lợi nhuận siêu khủng.

Ỏ các quốc gia ngoài Trung Quốc, dù trình độ y học tiến bộ thế nào, thì một người muốn ghép một bộ phận tạng nào đó như tim, gan, thận,… họ phải chờ rất lâu vì nguồn hiến tạng từ những người hảo tâm cực kỳ hiếm. Nhưng tại Trung Quốc, bệnh nhân muốn ghép tạng không phải chờ lâu, thậm chí được ghép ngay trong trường hợp khẩn cấp. Việc đáng nói là những bộ phận như tim thì buộc phải ghép trong tình trạng còn sống. Nghĩa là khi một người được ghép tim, thì quả tim đó được lấy trực tiếp từ một người còn sống (bên này ghép thì bên kia có một người phải chết). Ở Trung Quốc, việc ghép một quả tim lại rất dễ dàng, chưa kể là phải tìm một quả tim phù hợp. Câu hỏi mà các tổ chức nhân quyền trên thế giới điều tra nhiều năm qua, chính là nguồn tạng đó đến từ đâu. Rất nhiều kết luận cho thấy ĐCSTQ đã mổ cướp từ tù nhân lương tâm, đặc biệt là học viên Pháp Luân Công vì họ có cơ thể khỏe mạnh.

Theo tiết lộ của doanh nhân tỷ phú Quách Văn Quý ngày 1/9, từ năm 2004 đến 2008, ông Giang Miên Hằng, con trai cựu bí thư Giang Trạch Dân từng bị ung thư và phải thay thận tại bệnh viện Nam Kinh. Khi ấy với sự giúp đỡ của Bí thư Giang Tây Mạnh Kiến Trụ cùng lãnh đạo Ủy ban Chính trị Pháp luật Thượng Hải và lãnh đạo quân đội. Những người này đứng đằng sau tổ chức và lựa chọn nguồn cung tạng đã giết 5 người để tìm một quả thận phù hợp. Ông Quách Văn Quý nói trong video đăng tải lên mạng rằng: “Vì sao thay 3 thận mà giết hại 5 người? Bởi vì có 2 người là giết nhầm, thận không phù hợp nên không thể ghép được.”

Ông Ngô Thiệu Bình, Luật sư nhân quyền Trung Quốc hiện đang sống ở Hoa Kỳ, từng nói với Epoch Times: “Có thể thấy rằng cuộc đàn áp các học viên Pháp Luân Công của ĐCSTQ không tập trung vào sự thật hay bằng chứng. Nó chỉ phụ thuộc vào lập trường chính trị của họ, vì họ tin vào Pháp Luân Công, chứ không phải do họ phạm tội gì.”

Cho dù ĐCSTQ viện bất kỳ lý do hay danh nghĩa nào để bắt giữ các học viên Pháp Luân Công thì đều là bất hợp pháp. Nó không có cơ sở pháp lý trong nước, cũng như cơ sở pháp lý quốc tế.

Pháp Luân Công (hay còn gọi là Pháp Luân Đại Pháp) là môn tu luyện thượng thừa cổ xưa của Phật Gia, được Đại sư Lý Hồng Chí truyền ra tại Trường Xuân, Trung Quốc vào tháng 5/1992. Người tu luyện tập 5 bài công Pháp nhẹ nhàng và lấy Chân – Thiện – Nhẫn làm nguyên lý chỉ đạo để tu dưỡng đạo đức, đề cao tâm tính và đạt được sức khỏe tốt.

Đã có hàng trăm triệu người trên thế giới thụ nhận lợi ích từ tâm và thân từ Pháp Luân Công. Chính Phủ các quốc gia trên thế giới đã công nhận Chân – Thiện – Nhẫn là giá trị phổ quát cần có giúp đạo đức chân chính của nhân loại quay trở lại. Pháp Luân Công đến nay đã nhận được hơn 4.000 giải thưởng và Thư Công nhận từ các tổ chức và chính quyền các nước. Bắt đầu từ năm 2000, Đại sư Lý Hồng Chí được đề cử giải Nobel Hòa Bình trong bốn năm liên tiếp. Năm 2001, Đại sư Lý Hồng Chí nhận được “Giải thưởng Sakharov về Tự do Tư tưởng” của Nghị viện Châu Âu; và “Giải thưởng Tự do Tín ngưỡng Quốc tế” của tổ chức Freedom House.

Riêng tại Trung Quốc, xuất phát từ sự đố kỵ cá nhân và lo sợ khi số học viên Pháp Luân Công vượt qua số đảng viên hiện tại, cựu lãnh đạo Giang Trạch Dân ngày 20/7/1999 đã đơn phương khởi động cuộc bức hại tàn khốc đối với môn tu luyện này. Cuộc cực hại kéo dài đến nay và được xem là tội ác diệt chủng chưa từng có trong lịch sử từ xưa đến nay.

Dù ĐCSTQ đã dùng mọi thủ đoạn tung các chiêu trò lừa dối, khống chế truyền thông trong nước và quốc tế, sử dụng 1/4 ngân sách quốc gia để đàn áp và vu khống Pháp Luân Công. Nhưng chính không thể thắng tà. Pháp Luân Công ngày càng mở rộng và được yêu chuộng trên thế giới, trong khi ĐCSTQ đang ngày càng lụi tàn, chuẩn bị nhận sự báo ứng cho đại tội phản nhân loại, bức hại vô số người dân lương thiện của mình. Tội này Trời cao sẽ không bao giờ dung thứ.

 

Nghi Vân (t.h)

Xem thêm:

10 bức ảnh bí ẩn và nổi tiếng nhất trong lịch sử đương đại

Trung Quốc: ba nghề cao quý nhất đã bị tha hóa – chương đen tối nhất trong lịch sử nhân loại

Bác sĩ giải phẫu tim Thụy Sỹ lên tiếng về thực trạng thu hoạch nội tạng sống của Trung Quốc

Các bác sĩ đã phải trả giá đắt vì nói lên sự thật

Tân Thế Kỷ Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều