spot_img
26 C
Vietnam
Thứ Bảy,13 Tháng Tư
spot_img

Công dân Trung Quốc bị buộc tội sau khi hành hung học viên Pháp Luân Công ở Hàn Quốc

Hôm 17 tháng 12 – Một thanh niên Trung Quốc đã tấn công các học viên Pháp Luân Công và phá hoại các áp phích thông tin của họ tại một điểm du lịch nổi tiếng của Hàn Quốc. Sau đó, anh ta đã bị Cảnh sát Hàn Quốc bắt giữ và được thả sau 36 giờ giam giữ với 3 cáo buộc hình sự là hủy hoại tài sản, hành hung và vi phạm tụ tập.

Công dân Trung Quốc bị buộc tội sau khi hành hung học viên Pháp Luân Công ở Hàn Quốc
Thủ phạm đang phá hủy các tấm áp phích Pháp Luân Công trong khi một thanh niên Trung Quốc khác đi cùng quay lại vụ việc. Ảnh chụp màn hình từ video

Trong một đoạn video do một học viên Pháp Luân Công cung cấp cho The Epoch Times, một người thanh niên Trung Quốc đã dẫm lên tất cả các quầy thông tin cho đến khi các biểu ngữ rơi xuống và xô ngã học viên Pháp Luân Công – người đã cố gắng ngăn cản anh ta nhiều lần và hét vào mặt học viên Pháp Luân Công.

Một thanh niên khác, có vẻ là đồng phạm của du khách Trung Quốc, đã dùng điện thoại di động để quay lại toàn bộ quá trình. Bạo lực xảy ra tại Sunrise Peak (Seongsan Ilchulbong) trên đảo Jeju phía nam Hàn Quốc.

Theo các học viên Pháp Luân Công Hàn Quốc, đây là vụ tấn công thứ hai của khách du lịch Trung Quốc nhắm vào các học viên Pháp Luân Công Hàn Quốc tại Sunrise Peak trong vòng một tháng qua.

Sunrise Peak nằm ở phía đông đảo Jeju, cách trung tâm Jeju chừng 50km, được UNESCO công nhận là Di sản Thiên nhiên Thế giới nhờ các cấu trúc địa chất độc đáo. Đây là một danh lam thắng cảnh nổi tiếng ở Hàn Quốc và chào đón rất nhiều khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới đến tham quan.

Vào khoảng 15h30 chiều ngày 17/12 (giờ địa phương), hai thanh niên người Trung Quốc trông giống như khách du lịch đã vào khu thắng cảnh và tiến hành phá hoại. Người thanh niên phá hoại các tấm áp phích sau đó được xác định là một công dân Trung Quốc họ Wang.

Jung Yong, một trong những học viên Pháp Luân Công có mặt tại hiện trường, cho rằng hành vi của hai thanh niên Trung Quốc là cố ý.

“Hai người họ có nhiệm vụ khác nhau. Một người thì xé các tấm áp phích, còn người kia thì quay phim và chụp ảnh”- ông Jung nói.

Ông Jung cho biết đã cố gắng ngăn chặn Wang làm hư hỏng quầy thông tin nhưng vô ích. Wang đã liên tục xô đẩy và mắng mỏ ông Jung.

Ông Jung nói với thanh niên họ Wang rằng việc phá hoại tài sản của người khác là một tội ác ở Hàn Quốc. Nhưng Wang đã tiến tới, nhấc mũ lên, yêu cầu đồng phạm chụp ảnh ông Jung.

Ông Jung lại tiếp tục nói Wang rằng anh không ở Trung Quốc mà ở trên đất Hàn Quốc

“Gọi cảnh sát! Hãy tiếp tục và gọi cảnh sát! Nếu mấy người có can đảm, hãy gọi cảnh sát!”- Người ta nghe thấy của Wang la hét liên tục trong đoạn video do ông Kim Jung Gon, một học viên Pháp Luân Công khác có mặt tại hiện trường cung cấp. Ông Kim cũng đang quay lại vụ việc bằng điện thoại di động.

Coi thường luật pháp Hàn Quốc

Theo ông Jung, không giống như những kẻ tấn công trước đó, hai thanh niên Trung Quốc này tỏ ra không hề sợ hãi trước cảnh sát Hàn Quốc và nam thanh niên quay video vụ hành hung đã yêu cầu cảnh sát tại đồn cảnh sát địa phương cấp quyền truy cập Wifi cho họ.

Ông Jung tin rằng người đàn ông này muốn gửi video của mình cho chính quyền Trung Quốc ở Hàn Quốc để làm bằng chứng cho thấy họ đã tấn công các học viên Pháp Luân Công và làm hư hại tài sản của họ.

“Đây là một cuộc tấn công trắng trợn và có chủ ý, và họ không hề quan tâm đến việc mình đã bị bắt. Họ dường như coi đó (việc bị cảnh sát giam giữ) như một chuyến viếng thăm thân thiện”- ông Jung nói.

Người thanh niên Trung Quốc quay video đã được thả ngay lập tức, còn Wang được thả sau 36 giờ bị giam giữ và bị cáo buộc 3 tội hình sự là hủy hoại tài sản, hành hung và vi phạm tụ tập.

Theo nhân chứng, quyết định cuối cùng của tòa án dự kiến ​​sẽ diễn ra vào cuối tháng này.

Hành hung/Bạo hành là một tội lớn ở Hàn Quốc và hình phạt cho một hành vi tấn công đơn giản có thể là phạt tiền hoặc phạt tù vài tháng. Đối với tội hành hung nghiêm trọng hơn, hình phạt có thể là phạt tù từ vài năm đến hơn 10 năm.

Báo The Epoch Times đã liên hệ với Văn phòng Công tố quận Jeju vào ngày 27 tháng 12 để hỏi về vụ việc. Nhưng Công tố viên phụ trách vụ án đã từ chối bình luận.

Ông Jung lo lắng những sự việc tương tự sẽ xảy ra lần nữa. Ông nói với The Epoch Times: “Nếu hình phạt quá nhẹ, những sự việc tương tự sẽ xảy ra lần thứ ba hoặc thứ tư, và chúng tôi sẽ phải đối mặt với một tình huống thậm chí còn khó khăn hơn”.

Đây là vụ tấn công thứ hai nhằm vào các học viên Pháp Luân Công tại Sunrise Peak kể từ ngày 18 tháng 11. Thủ phạm của vụ tấn công ngày 18 tháng 11 đã được trả tự do với mức phạt 500.000 SKW (khoảng 386 USD).

Một nguồn tin pháp lý Hàn Quốc yêu cầu giấu tên cho biết, trong quá trình xử lý vụ việc này, luật sư ủy nhiệm do người đàn ông Trung Quốc thuê đã nói với ông rằng những cá nhân Trung Quốc này đã được đào tạo để làm suy yếu khả năng thực thi của luật pháp Hàn Quốc. Nguồn tin nói với The Epoch Times rằng – “nếu bị đưa đến đồn cảnh sát, chỉ cần họ lật bàn hoặc la hét, cảnh sát Hàn Quốc sẽ không thể giải quyết được tình huống đó”.

bang chung 1

Kêu gọi Chính phủ Hàn Quốc hành động

Trong vài tháng qua tại nhiều thành phố khác nhau ở Hàn Quốc, bao gồm cả thủ đô Seoul – đã xảy ra hơn chục cuộc tấn công nhắm vào các học viên Pháp Luân Công Hàn Quốc và các áp phích thông tin của họ, với thủ phạm được cho là các công dân Trung Quốc đến thăm Hàn Quốc.

Oh Se-yeol, tổng thư ký Hiệp hội Pháp Luân Đại Pháp Hàn Quốc, lo ngại về tình trạng bạo lực chống lại các học viên Pháp Luân Công của khách du lịch Trung Quốc tại Hàn Quốc, mà ông tin rằng các sự kiện này có thể liên quan đến các hoạt động của Đại sứ quán Trung Quốc tại Hàn Quốc và cảnh sát mật của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ).

Ông Oh nhấn mạnh – “Nếu chỉ có mức phạt nhẹ, hành vi vi phạm chủ quyền của Trung Quốc đối với Hàn Quốc sẽ ngày càng trầm trọng hơn”.

“Khi có những trường hợp mà quyền tự do của công dân Hàn Quốc bị người nước ngoài vi phạm nhiều lần, nhưng chính phủ (Hàn Quốc) không giải quyết thỏa đáng, thì công dân Hàn Quốc sẽ không có nơi nào để yêu cầu bồi thường và vấn đề xâm nhập của ĐCSTQ vào Hàn Quốc sẽ xấu đi. Chính phủ nên triệu tập đại sứ Trung Quốc tại Hàn Quốc và phản đối mạnh mẽ, đồng thời yêu cầu Trung Quốc có biện pháp ngăn chặn những sự cố tương tự xảy ra lần nữa”.

Theo Safeguard Defenders , một tổ chức phi chính phủ về nhân quyền có trụ sở tại Tây Ban Nha, ĐCSTQ đã thành lập các đồn cảnh sát mật nước ngoài ở thủ đô Seoul của Hàn Quốc và đã thuê “đại diện của Hoa kiều và du học sinh” ở các quốc gia như Hàn Quốc, Hoa Kỳ và Australia “với tư cách là các quan chức liên lạc ở nước ngoài để hợp tác với các quan chức cả trong và ngoài nước”.

Trước vấn đề này, The Epoch Times đã liên hệ với Bộ Ngoại giao Hàn Quốc và họ trả lời rằng sau khi “kiểm tra với các bộ phận liên quan, chúng tôi không thể đưa ra bình luận nào”.

Cuộc đàn áp Pháp Luân Công của ĐCSTQ lan rộng ra nước ngoài

END CCP
Các học viên Pháp Luân Công tụ tập để ủng hộ việc 390 triệu người thoái Đảng và các nhóm liên đới của ĐCSTQ, tại Brooklyn, New York, vào ngày 27 tháng 2 năm 2022. Ảnh: Chung I Ho/The Epoch Times)

Pháp Luân Công, hay còn được gọi là Pháp Luân Đại Pháp, là một tín ngưỡng tâm linh cổ xưa dựa trên nguyên lý Chân, Thiện, Nhẫn với năm bài công pháp nhẹ nhàng bắt nguồn từ Trung Quốc. Với những lợi ích đáng kể về thể chất và sự cải thiện đạo đức của con người, Pháp môn này đã được truyền bá rộng rãi ra công chúng tại Trung Quốc vào năm 1992, và số người tập Pháp Luân Công ước tính khoảng 70 triệu đến 100 triệu ở Trung Quốc vào tháng 7 năm 1999.

Tuy nhiên, kể từ tháng 7 năm 1999 – ĐCSTQ bắt đầu đàn áp tín ngưỡng và những người tu luyện Pháp Luân Đại Pháp vì lo sợ sự phổ biến của Pháp môn này trong nước. ĐCSTQ đã vu khống Pháp Luân Đại Pháp ở cả trong và ngoài Trung Quốc, đồng thời sử dụng mọi bộ máy nhà nước để đàn áp các học viên Pháp Luân Công tại Trung Quốc.

Những hành động tàn bạo đáng ghê tởm mà ĐCSTQ đã gây ra đối với Pháp Luân Công, bao gồm cả việc cưỡng bức thu hoạch nội tạng sống từ các học viên, được ví như “ nạn diệt chủng thời Đức Quốc xã ”.

Bên ngoài Trung Quốc, ĐCSTQ cũng sử dụng nhiều biện pháp khác nhau để bịt miệng những người bất đồng chính kiến ​​​​và những người có tín ngưỡng đến từ Trung Quốc, bao gồm cả việc thành lập các đồn cảnh sát mật và tuyển dụng các diễn viên ở nước ngoài.

Zheng Buqiu ở Flushing, New York, đã bị bắt vào ngày 15 tháng 2 năm 2023 vì liên tục phá hoại các quầy thông tin của các học viên Pháp Luân Công tại khu Flushing. Một sĩ quan nói với The Epoch Times rằng cảnh sát đã buộc tội Zheng về tội thù hận và tội ác hình sự cấp độ bốn. Cả hai tội danh đều có thể bị phạt tới một năm tù.

Zhao Kang, một công dân Trung Quốc khác đã tấn công một học viên Pháp Luân Công ở thủ đô Canberra của Úc vào năm ngoái. Zhao sau đó đã bị cảnh sát bắt giữ khi cố gắng rời khỏi nước Úc vào tháng 12 năm 2022. Anh ta đã nhận tội hành hung thông thường, phá hoại tài sản và làm hư hỏng tài sản. Cuối cùng Zhao đã phải xin lỗi nạn nhân của mình và bị Tòa sơ thẩm ACT phạt 3.000 đô la Úc (tương đương 2.045 USD).

Hoàng Dung biên dịch

Theo The Epoch Times

Xem Thêm:

Trung Quốc: nữ sinh bị sát hại, hàng nghìn người xông vào trụ sở chính quyền đòi công lý

Trung Quốc cố gắng kiểm duyệt dữ liệu về gần 1 tỷ người nghèo

Tân Thế Kỷ *Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực*

 

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều