spot_img
26 C
Vietnam
Thứ Sáu,24 Tháng Năm
spot_img

Sự thật về cuốn sách tiên tri bị CIA cấm và xếp vào hàng tối mật

Sách bị CIA cấm do tiết lộ về ngày tận thế: Bốn đại kiếp đất, nước, lửa và gió đều đồng thời xảy ra?
Thomas cho rằng nguyên nhân ngày tận thế tới chủ yếu là do những thay đổi định kỳ trong các cực từ của Trái đất (Ảnh chụp màn hình)

Năm 2013, CIA đã giải mật một phần một cuốn sách được xếp vào loại tối mật, những gì được nói trong cuốn sách đều rất tuyệt mật. Khi nào ngày tận thế thứ sáu của thế giới sẽ đến? Chúng ta hãy tìm hiểu một cuốn sách bị CIA cấm xuất bản.

Có một cuốn sách bị CIA cấm và đưa vào hàng tối mật

Chan Thomas là một kỹ sư điện tại Hoa Kỳ, ông cũng là một nhà địa chất học thảm họa, một nhân viên của Lực lượng Không quân Hoa Kỳ và là một chuyên gia đào tạo về Giác quan (ESP), từng làm việc tại Cơ quan Tình báo Trung ương Hoa Kỳ (CIA). Trong những năm 1960-1980, McDonnell Douglas là hãng sản xuất thiết bị hàng không vũ trụ danh tiếng ngang với Boeing và Lockheed Martin. Đồng thời, McDonnell cũng là một công ty sản xuất thiết bị quốc phòng, có quan hệ mật thiết với Lầu Năm Góc, từng đảm nhận nhiều dự án bí mật từ Lầu Năm Góc.

Năm 1963, ông tuyên bố mình đã từng tiếp xúc với người ngoài hành tinh và có được kiến ​​thức từ người ngoài hành tinh mà người khác không cách nào biết được. Mà Cơ quan Tình báo Trung ương Hoa Kỳ (CIA) là một bộ phận quan trọng chịu trách nhiệm liên hệ với người ngoài hành tinh.

Năm 1963, Chan Thomas xuất bản cuốn sách có tên “Câu chuyện Adam và Eva“. Ngay sau khi cuốn sách này được xuất bản, nó đã bị Cục Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) cấm xuất bản và trở thành một sách cấm, nằm trong kho lưu trữ của CIA. Người ta nói rằng Thomas cũng đã mất việc tại CIA.

maxresdefault 4 1
Ảnh chụp màn hình Youtube/ArchaeoLogic (Ảnh ĐKN)

Mãi đến năm 2013, CIA mới phải giải mã cuốn sách Thomas xuất bản năm 1963 trên trang web chính thức của nó theo Đạo luật Tự do Thông tin của Mỹ. Nhưng điều kỳ lạ là mặc dù tài liệu cho thấy cuốn sách đã được giải mã vào đầu năm 2013, nhưng thực tế nó chỉ được phát hành vào năm 2019, tức là đã bị trì hoãn tới 6 năm. Điều kỳ lạ hơn nữa là cuốn sách gốc có 284 trang nhưng CIA chỉ công bố 55 trang, còn những nội dung khác không được tiết lộ.

Ngoài ra, sau khi cuốn sách bị CIA liệt vào danh sách cấm vào năm 1963, tác giả Thomas cuối cùng đã xuất bản lại cuốn “Câu chuyện của Adam và Eve” vào năm 1993 sau nhiều năm sửa đổi, và lần này đã vượt qua vòng xét duyệt. Do đó, cuốn sách tái bản là bản đã được tác giả sửa lại, và nhiều thông tin quan trọng trong cuốn sách gốc có thể đã bị xóa. Phiên bản xuất bản ban đầu có 284 trang, nhưng phiên bản sửa đổi và tái bản chỉ có 240 trang.

Sự thật gì trong cuốn sách bị CIA cấm?

Phần mở đầu của cuốn sách đã vẽ nên một bức tranh về một thảm họa khủng khiếp sắp xảy ra. Ông đã viết rằng trên toàn lục địa: gió giật 1600 km/giờ, liên tiếp không ngừng nghỉ. Nó cạo mặt đất như một con dao sắc. Tốc độ gió 1600 km/giờ là khái niệm là gì?

Tốc độ gió nhanh nhất từng được đo trên Trái đất là vào ngày 10 tháng 4 năm 1996. Khi đó, trên đảo Yarrow, Australia, khí xoáy tụ nhiệt đới tên là Olivia xuyên qua nước Úc với tốc độ nhanh. Tốc độ gió tối đa đạt 408 km/giờ.

400 km/h đã là một con số đáng kinh ngạc, trong khi tốc độ gió được mô tả trong cuốn sách của Thomas gấp 4 lần so với lốc xoáy Olivia. Một cơn gió mạnh như vậy làm sao có thể xảy ra?

Mây đen, gió lớn vần vũ trên bầu trời Gainville, Texas năm 2011
Tốc độ gió lớn sẽ tạo ra những trận cuồng phong khủng khiếp, cạo nát mặt đất (Ảnh minh họa – TTK)

Dưới cơn cuồng phong này, tất cả các sinh vật trên trái đất đều phải đối mặt với thảm họa. Những sinh vật không thể ẩn nấp dưới lòng đất, chẳng phải sẽ bị thổi bay đi và bị gió xé thành từng mảnh. Động đất và núi lửa cũng góp thêm phần vào cuộc tàn sát.

Nham thạch dâng trào đun sôi nước biển. Trong vòng 3 giờ, tốc độ gió lên đến hàng trăm km/giờ. Bức tường nước choáng ngợp cũng lao vào đất liền. Thành phố và làng mạc, tất cả chìm dưới nước sôi sâu tới 3km. Trong vòng 24 giờ, mọi dấu vết của nền văn minh nhân loại đã biến mất.

Sóng thần.
Bức tường nước choáng ngợp cũng lao vào đất liền (Ảnh minh họa)

New York, Los Angeles, London và Paris, những đô thị mà con người hiện đại tự hào, đều đã trở thành huyền thoại. Những đô thị vài giờ trước còn nhộn nhịp, giờ dường như tới một hòn đá cũng không còn.

Tại California, những ngọn núi đang rung chuyển. Nước biển Thái Bình Dương liên tục tích dồn thành núi cao hơn 3000 m, trong chớp mắt sụp đổ, nước biển cuốn đi mọi thứ nhanh chóng với tốc độ của âm thanh. Nó tức thì nuốt chửng Los Angeles và San Francisco, như nuốt một hạt cát.

Tất nhiên, ngay cả trong một thảm họa lớn như thế này, trong hàng tỷ người trên thế giới vẫn có một vài người may mắn sống sót. Có lẽ khi đó họ ở gần đỉnh núi, hoặc có lẽ trong một hang động nên thoát khỏi thảm họa toàn diện “đất, nước, lửa và gió”. Nhưng cuối cùng liệu họ có sống sót được không còn phụ thuộc vào việc may mắn của họ có thể kéo dài hay không. Bởi vì sau cơn lốc, núi lửa, động đất và lũ lụt, sẽ lại có thêm thảm họa đóng băng nhanh với nhiệt độ giảm đột ngột. Giống như những gì đã xảy ra trong bộ phim “The Day After Tomorrow”, nhiệt độ toàn cầu giảm hàng chục độ. Trong cái rét đậm dưới âm 20 độ, không có hệ thống sưởi hiện đại, những người may mắn phải có đủ kinh nghiệm chống lạnh, mới có thể tiếp tục kéo dài sự may mắn để sinh tồn.

Vì vậy, trong cuốn sách của mình, Thomas đã viết rằng không nơi nào trên trái đất có thể thoát khỏi thảm họa này. Nền văn minh nhân loại nhất định phải bắt đầu lại. Vậy nguyên nhân nào đã gây ra thảm họa ngày tận thế này?

Thomas đưa ra nguyên nhân xảy ra thảm họa

Từ những gì đã được xuất bản cho đến nay, chúng ta có thể thấy rằng Thomas đã nhắc lại lý thuyết của Hapgood về sự trôi dạt lớn của lớp vỏ trái đất trong cuốn sách này và đưa ra một số quan điểm cực kỳ táo bạo trên cơ sở này.

Ông tin rằng nền văn minh của con người đã được phát triển nhiều hơn một lần sau nhiều lần bị hủy diệt. Nói cách khác, ông tin rằng nền văn minh nhân loại đã trải qua nhiều lần tuyệt chủng rồi tái sinh, và đã có nhiều thảm họa tàn khốc trên trái đất.

Ông đã đề cập trong cuốn sách rằng từ trường của trái đất (địa từ trường) sẽ đảo ngược sau mỗi một khoảng thời gian nhất định, gây ra một loạt các thảm họa kinh hoàng.

Địa từ trường được giới khoa học cho là được tạo ra bởi chuyển động đối lưu của kim loại nóng chảy trong lõi trái đất, và nó bảo vệ sự sống trên bề mặt trái đất khỏi gió mặt trời và các tia vũ trụ. Tuy nhiên, không rõ vì lý do gì mà trong lịch sử trái đất, từ trường của trái đất đã nhiều lần đảo ngược. Tác giả chỉ ra rằng khi cấu trúc điện từ ổn định của lõi Trái đất bị phá hủy, sự đảo ngược địa từ sẽ xảy ra, đồng thời một năng lượng cực mạnh bùng phát ra khỏi lõi. Lực này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến bầu khí quyển của Trái đất và tạo ra một chất có độ nhớt cao, làm cho trạng thái vật chất trở nên lỏng hơn, làm cho lớp vỏ ban đầu vốn cố định trên thiên quyển nhanh chóng trượt về phía xích đạo do trọng lượng của các sông băng ở hai cực, gây ra sự trôi dạt lớn của lớp vỏ.

Thomas đã chỉ ra trong cuốn sách rằng sự trôi dạt lớn của lớp vỏ được mô tả ở trên xảy ra trong một khoảng thời gian ngắn, không phải hàng nghìn năm hay hàng trăm năm mà hoàn thành trong vòng chỉ vài giờ.

Mọi người đều biết, lớp ngoài cùng của Trái đất, được gọi là lớp vỏ, được tạo thành từ các lớp đất và đá mỏng. Vỏ của các lớp đá ở các phần khác nhau của Trái đất có độ dày khác nhau. Phần mỏng nhất, nó dày khoảng 5 km; phần dày nhất là hơn 70 km. Lớp đá bên dưới lớp vỏ được gọi là lớp phủ. Lớp phủ do dung nham bán rắn, là một loại đá nóng chảy giống như hồ dán và các vật liệu rắn khác tổ hợp thành.

Trái đất vẫn tự quay không ngừng, tốc độ rất nhanh, tốc độ quay trung bình ở xích đạo vào khoảng 1600 km/giờ. Lớp đá vỏ trái đất và lớp dung nham bên dưới dính lại với nhau.

Thomas cho rằng nguyên nhân ngày tận thế tới chủ yếu là do những thay đổi định kỳ trong các cực từ của Trái đất (Ảnh chụp màn hình)
Thomas cho rằng nguyên nhân ngày tận thế tới chủ yếu là do những thay đổi định kỳ trong các cực từ của Trái đất (Ảnh chụp màn hình)

Nhưng sự đảo lộn đột ngột của các cực từ của Trái đất làm tách lớp vỏ và lớp dung nham. Nó giống như bạn đang cầm một quả trứng sống, lắc mạnh, chất lỏng trong trứng sẽ tách ra khỏi thành trong của vỏ trứng.

Cùng với lượng sông băng khổng lồ ở Nam Cực và Greenland, sự phân bổ trọng lượng của lớp vỏ này thực sự rất không đồng đều. Khi chất lỏng của trứng và vỏ trứng tách ra, vỏ trứng sẽ xoắn lại và dịch chuyển 90 độ.

Kết quả là, khu vực xung quanh đường xích đạo trở thành vùng cực và vùng cực trở thành vùng xích đạo. Lưu ý rằng điều này đề cập đến lớp vỏ, là toàn bộ lớp vỏ bên ngoài của trái đất.

Sự dịch chuyển so với cấu trúc bên trong của trái đất không phải là sự thay đổi góc nghiêng của trục trái đất cũng như không phải là sự thay đổi quỹ đạo của trái đất. Chúng ta thấy trái đất nó vẫn ở nguyên vị trí, mặt khác, mặc dù vỏ Trái đất đã trải qua một sự dịch chuyển lớn nhưng đại dương gần xích đạo, và bầu khí quyển vì quán tính vẫn di chuyển từ tây sang đông ở tốc độ 1600 km/h. Vì vậy, không khí chảy qua lục địa với tốc độ siêu nhanh này, hình thành nên thảm họa gió hủy diệt.

Mặc dù vỏ Trái đất đã trải qua một sự dịch chuyển lớn nhưng đại dương gần xích đạo, và bầu khí quyển vì quán tính vẫn di chuyển từ tây sang đông ở tốc độ 1600 km/h. Vì vậy, không khí chảy qua lục địa với tốc độ siêu nhanh này, hình thành nên thảm họa gió hủy diệt (Ảnh chụp màn hình)
Mặc dù vỏ Trái đất đã trải qua một sự dịch chuyển lớn nhưng đại dương gần xích đạo, và bầu khí quyển vì quán tính vẫn di chuyển từ tây sang đông ở tốc độ 1600 km/h. Vì vậy, không khí chảy qua lục địa với tốc độ siêu nhanh này, hình thành nên thảm họa gió hủy diệt (Ảnh chụp màn hình)

Trước cơn gió mạnh như vậy, không một toà nhà nào có thể trụ vững nổi. Tuy nhiên, khi khối nước biển đột ngột dịch chuyển, nó vẫn sẽ di chuyển theo quán tính ban đầu và tạo thành một cơn sóng thần khổng lồ.

Toàn bộ quá trình chính là tai họa của Đất, Nước, Lửa và Gió mà đã đề cập bên trên. Thomas nói rằng trước một thảm họa lớn như thế này nhân loại sẽ bị diệt vong, chỉ có một số ít người may mắn được lưu lại là tổ tiên của thế hệ tiếp theo của loài người. Vì vậy, ông đã sử dụng tên của tổ tiên loài người trong Kinh thánh là Adam và Eva làm tiêu đề của ngày tận thế của mình.

Thomas đã có thể tính toán được 5 lần thảm họa hủy diệt các nền văn minh tiền sử

Thomas nói một cách dứt khoát rằng câu chuyện về Adam và Eva ở đây chắc chắn không phải do ông tự tưởng tượng. Ông cho biết, dựa trên kết quả nghiên cứu địa chất trong những năm 1960, chẳng hạn như hóa thạch sinh vật thời tiền sử và phân tích nguyên nhân của một số địa hình kỳ lạ, ông đã có thể tính toán được 5 lần thảm họa gây hủy diệt nền văn minh.

Lần hủy diệt lâu đời nhất mà ông suy tính ra được, đã xảy ra từ hơn 50.000 năm trước. Thảm họa đó đã tạo ra kỷ băng hà gần đây nhất cho kỷ nguyên hiện đại của chúng ta. Lần huỷ diệt thứ hai xảy ra vào 30.000 năm trước. Thảm họa đó đã tạo ra biển Caspian ngày nay ở Trung Á. Lần thứ ba xảy ra vào 18.000 năm trước. Lần thứ tư là từ 11.500 năm trước. Và lần cuối cùng, lần thứ năm, chỉ mới xảy ra vào 7.000 năm trước.

Lần hủy diệt lâu đời nhất mà ông suy tính ra được, đã xảy ra từ hơn 50.000 năm trước. Thảm họa đó đã tạo ra kỷ băng hà gần đây nhất cho kỷ nguyên hiện đại của chúng ta (Ảnh chụp màn hình)
Lần hủy diệt lâu đời nhất mà ông suy tính ra được, đã xảy ra từ hơn 50.000 năm trước. Thảm họa đó đã tạo ra kỷ băng hà gần đây nhất cho kỷ nguyên hiện đại của chúng ta (Ảnh chụp màn hình)

Ngoài việc tìm kiếm bằng chứng địa chất, Thomas cũng cho rằng trong truyền thuyết và sách lịch sử của các quốc gia khác nhau cũng có gián tiếp ghi lại sự tồn tại của thảm họa địa từ.

Vị thần Osiris của Ai Cập cổ đại tương ứng với nền văn minh sau trận đại hồng thủy 18.000 năm trước, ông đã đóng một vai trò tương tự như Chúa Giê-su trong nền văn minh đó, đồng thời thuyết giảng và dạy các môn đồ để giải cứu người dân.

Trong truyền thuyết, vị Thần Vishnu của đạo Hindu còn có 10 lần chuyển sinh. Thomas cho rằng 10 kiếp luân hồi này ứng với 10 lần hủy diệt và tái sinh nền văn minh nhân loại.

Thomas cũng giải thích Kinh Thánh. Ông cho rằng trong Kinh Thánh đã ghi lại ít nhất hai lần thảm họa địa từ đã mang lại kiếp nạn cho nhân loại. Một lần là câu chuyện của Adam và Eva. Thomas nghĩ rằng hai người họ là những người sống sót sau khi nền văn minh kết thúc vào 11.500 năm trước. Họ đã trở thành tổ tiên của nền văn minh tiếp theo. Và câu chuyện về con tàu của Noah là nói về thảm họa xảy ra cách đây 7000 năm. Gia tộc Noah sống sót chính là tổ tiên của nền văn minh nhân loại lần này. Điều quan trọng là thảm họa tiếp theo của đất, nước, lửa và gió khi nào sẽ tới.

Câu chuyện về con tàu của Noah là nói về thảm họa xảy ra cách đây 7000 năm. Gia tộc Noah sống sót chính là tổ tiên của nền văn minh nhân loại lần này (Ảnh chụp màn hình)
Câu chuyện về con tàu của Noah là nói về thảm họa xảy ra cách đây 7000 năm. Gia tộc Noah sống sót chính là tổ tiên của nền văn minh nhân loại lần này (Ảnh chụp màn hình)

Dự đoán của Thomas được đưa ra vào những năm 1960. Ông dự đoán rằng thảm hoạ sẽ tới sau thiên niên kỷ, tức là sau năm 2000 sau Công nguyên, và lần tiếp theo sẽ là hơn 10.000 năm sau.

Nhưng Thomas cũng thừa nhận rằng khoảng thời gian thảm họa ông đưa ra chỉ là ước tính sơ bộ. Trên thực tế, độ chênh lệch có thể là 7-200 năm. Các nhà khoa học cần sử dụng máy tính siêu mạnh để mô phỏng để đưa ra dự đoán chính xác hơn.

Cho dù sự sai khác thế nào, năm nay đã là năm 2023 và thảm họa ngày tận thế liên quan chặt chẽ đến nền văn minh của chúng ta. Thời gian đã vượt qua ranh giới cảnh báo mà Thomas dự đoán, và bước vào vùng “báo động đỏ”. Thảm họa ngày tận thế dường như có thể ập đến bất cứ lúc nào. Nội dung cốt lõi của cuốn sách “Câu chuyện về Adam và Eva” có thể tóm tắt lại là như thế.

Nhiều sự thật bị che dấu

Có nhiều sự thật đang bị che giấu thông qua dư luận xã hội, giáo dục và các hệ thống khác để thực hiện những hướng dẫn sai lầm và ngăn cản mọi người tiếp cận. Ở đây, hãy nói về một câu chuyện liên quan khác:

Nhà địa chất học nổi tiếng người Mỹ J Harlen Bretz đã bị giới khoa học và công nghệ đàn áp hơn nửa thế kỷ vì cho rằng một trận đại hồng thủy hủy diệt nền văn minh nhân loại đã xảy ra. Quan điểm của ông bị giới công nghệ xác định là “tư tưởng dị giáo”, và bản thân ông vì thế cũng bị chèn ép và đàn áp khắp nơi, bị những người trong giới khoa học kỹ thuật chế giễu. Bởi vì ông đã chạm vào những lĩnh vực khoa học kỹ thuật mà thế lực đen tối kiểm soát thế giới không muốn con người chạm vào. Quan điểm của ông bị dán nhãn là báng bổ khoa học, đảo ngược khoa học, để mọi người tránh xa lập luận của ông.

Qua nhiều năm nghiên cứu thực địa về các dạng địa hình đặc biệt của Cao nguyên Columbia, Bretz đã xuất bản một loạt bài báo kể từ năm 1923, chứng minh rằng một trận lũ lụt “thảm khốc” bất ngờ là nguyên nhân của các dạng địa hình đặc biệt của Cao nguyên Columbia.

Trước đó, “lý thuyết đồng nhất” luôn là xu hướng chủ đạo trong giới địa chất gia và đã được quảng bá rộng rãi. “Lý thuyết đồng nhất” cho rằng tất cả sự hình thành và thay đổi của địa chất và địa mạo đều được hình thành do quá trình bào mòn chậm chạp của lịch sử lâu dài, điều này để phù hợp với thuyết tiến hóa. Nhưng Bretz chỉ ra rằng sự xói mòn dần dần không thể gây ra địa hình bất thường rộng gần 30.000 km vuông ở Cao nguyên Columbia, mà chỉ một trận lũ bất ngờ và thảm khốc mới có thể tạo ra dạng địa hình kỳ lạ giống như “bị tàn phá” này.

Khi quan điểm của Bretz được đưa ra, giới địa chất học coi đó là một “giả thuyết nhằm gây sốc”, nhìn nhận rằng giả thuyết của ông thoát thai từ câu chuyện huyền thoại về con tàu Noah trong Kinh thánh, và ông đang chỉ cố gắng chứng minh “huyền thoại và truyền thuyết” mà báng bổ khoa học, đi ngược lại khoa học một cách nghiêm trọng. Kể từ đó, Bretz đã trở thành một kẻ lạc lõng trong cộng đồng khoa học, là mục tiêu chỉ trích của công chúng, và bị giới khoa học ở khắp nơi đàn áp và chế giễu.

Trong những thập kỷ đấu tranh tiếp theo, Bretz đã phải nhượng bộ trong khi chiến đấu với giới khoa học gia và đưa ra một thỏa hiệp tương ứng với “lý thuyết đồng nhất”. Ông đã sửa từ một trận đại hồng thủy thành bảy trận, rằng sau khoảng bảy trận đại hồng thủy, địa hình của Cao nguyên Columbia mới được hình thành. Nhưng cùng với sự phát triển của công nghệ hàng không, khi các bản đồ vệ tinh bắt đầu xuất hiện trong mắt công chúng, giới khoa học mới chấp nhận lý thuyết trận đại hồng thủy của Bretz. Năm 1979, khi Bretz 97 tuổi, Hiệp hội Địa chất Mỹ đã trao tặng cho ông “Huân chương Penrose” (danh hiệu cao quý nhất của Hiệp hội Địa chất Mỹ). Bài phát biểu về giải thưởng nêu rõ: “Mặc dù lý thuyết trận đại hồng thủy đã gây tranh cãi từ lâu, nhưng một bức ảnh được chụp bởi vệ tinh cách Trái đất ở độ cao 900km trên không đã cung cấp bằng chứng rõ ràng về phạm vi và bản chất của thảm họa thời tiền sử này”. May mắn thay, Bretz đã sống rất lâu cho đến ngày này. Sau khi nhận giải, Bretz nói: “Kẻ thù của tôi đều đã chết, vì vậy tôi không còn ai để hả hê”.

Có những truyền thuyết về trận Đại hồng thủy trong thần thoại và truyền thuyết trên khắp thế giới, người ta tin rằng nền văn minh nhân loại tái sinh và tái phát triển sau nhiều lần bị hủy diệt.

Ngoài câu chuyện về Con tàu của Nô-ê nổi tiếng được ghi lại trong Kinh thánh, cũng có câu chuyện về Đại Vũ trị thủy ở Trung Quốc. Theo tính toán, thời điểm trận đại hồng thủy của Nô-ê trùng với thời điểm xảy ra trận hồng thủy vào thời Ngũ hoàng của Trung Quốc, và có khả năng nó chính là trận lụt toàn cầu cuối cùng hủy diệt nền văn minh nhân loại.

thumb 43
Ngoài câu chuyện về Con tàu của Nô-ê nổi tiếng được ghi lại trong Kinh thánh, cũng có câu chuyện về Đại Vũ trị thủy ở Trung Quốc. (Ảnh ĐKN)

Trên thực tế, đã có rất nhiều bằng chứng chứng minh rằng những gì được kể trong thần thoại và truyền thuyết là có thật, và nền văn minh nhân loại đã trải qua nhiều kiếp luân hồi, và loài người không phải tiến hóa từ loài khỉ. Tuy nhiên, những bằng chứng này đã bị thế lực đen tối của cộng đồng khoa học đàn áp và phong tỏa, thậm chí bị hủy hoại một cách bừa bãi mà không được mọi người nhìn nhận và liên hệ chúng với nhau.

Tân Thế Kỷ *Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực*

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều