spot_img
22 C
Vietnam
Chủ Nhật,21 Tháng Tư
spot_img

Canada: Gần 60% cư dân British Columbia bị quấy rối bởi các cuộc gọi lừa đảo của Trung Quốc

Theo một cuộc thăm dò mới của Research Co. – trong những tháng gần đây, gần 60% người dân British Columbia của Canada đã nhận được các cuộc gọi hoặc tin nhắn lừa đảo từ nước ngoài bằng tiếng Quảng Đông hoặc tiếng Quan Thoại – The Epoch Times đưa tin.

Canada: Gần 60% cư dân British Columbia bị quấy rối bởi các cuộc gọi lừa đảo của Trung Quốc
Gần 60% cư dân British Columbia bị quấy rối bởi các cuộc gọi lừa đảo từ nước ngoài bằng tiếng Quảng Đông hoặc tiếng Quan Thoại. Ảnh: Fancystudio/Dreamstime

Theo cuộc thăm dò ý kiến ​​​​với 800 người thành niên tham gia và được tiến hành từ ngày 8 đến ngày 10/12/2023 ở British Columbia (BC) – có 59% người dùng điện thoại di động đã nhận được các cuộc gọi hoặc tin nhắn bằng tiếng Quảng Đông hoặc tiếng Quan Thoại trong hai tháng qua. Con số này đã tăng 8% so với một cuộc thăm dò tương tự được thực hiện vào tháng 12/2021, còn ở khu vực Greater Vancouver, tỷ lệ này cao tới 69%.

Sam, một cư dân Vancouver cho biết: “Tôi đã nhận được các cuộc gọi lừa đảo khoảng một hoặc hai lần một tháng. Hầu hết trong số họ (những kẻ lừa đảo) tự xưng là Canada International Express, và một số khác giả vờ đến từ một công ty điện thoại.”

Mặc dù Canada yêu cầu các nhà khai thác viễn thông sử dụng công nghệ hiển thị ID người gọi vào năm 2021 để giảm nguy cơ lừa đảo, nhưng nó không có quá nhiều tác dụng vì số điện thoại lừa đảo thường được ngụy trang hoặc đăng ký ở nước ngoài nên rất khó truy tố pháp lý và xác định nguồn gốc.

Các cuộc thăm dò cho thấy hơn 40% kẻ lừa đảo đã mạo danh các cơ quan chính phủ của Canada. Những kẻ lừa đảo mạo danh những cơ quan này để gửi tin nhắn lừa đảo hoàn thuế hoặc khuyến mãi nhằm đánh cắp thông tin tài chính cá nhân.

Theo Cơ quan Thuế vụ Canada (CRA), những kẻ lừa đảo đã cố gắng mạo danh cơ quan này, và gửi tin nhắn có chứa các liên kết nhằm yêu cầu người nhận thanh toán những khoản như ủng hộ các hành động vì khí hậu, giảm giá hàng tạp hóa, giảm giá GST hay cứu trợ thiên tai. Những kẻ lừa đảo đã cố gắng truy cập vào thông tin cá nhân và tài chính của người Canada.

CRA nhấn mạnh rằng chính phủ sẽ không yêu cầu thông tin cá nhân qua tin nhắn.

BN 2 jpeg 2

Các kỹ thuật gian lận phổ biến khác bao gồm gửi thông tin bằng cách giả vờ là email của chính phủ; tuyên bố đang trong trường hợp khẩn cấp; đề nghị hoàn lại tiền hoặc tiền mặt; yêu cầu quét mã, nhấp vào trang web hoặc tải xuống tệp đính kèm, v.v.

Theo Trung tâm Chống Lừa đảo Canada – vào ngày 30 tháng 6 năm 2023, đã có 32.458 báo cáo về gian lận ở Canada, số tiền bị mất do gian lận là 283,5 triệu USD. Vào năm 2022, có 92.078 báo cáo về gian lận, và tổng thiệt hại lên đến 531 triệu USD.

Trước tinh hình này, dân Canada mong đợi các số lừa đảo sẽ được thêm vào “Danh sách Không gọi Quốc gia” (DNCL), nhưng điều này chỉ ngăn cản sự gạ gẫm của các công ty tiếp thị, trong khi các thực thể nước ngoài vẫn có thể gọi đến số này để tìm kiếm cơ hội quấy nhiễu.

Hoàng Dung (t/h)

Theo NTDTV, The Epoch Times

Xem Thêm:

Sân bay Tokyo trở lại bình thường

Thảm cảnh của PepsiCo: Nhiều sản phẩm bị ngừng bán ở các siêu thị tại nhiều quốc gia

Tân Thế Kỷ *Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực*

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều