spot_img
20 C
Vietnam
Thứ Năm,18 Tháng Tư
spot_img

Thảm cảnh của PepsiCo: Nhiều sản phẩm bị ngừng bán ở các siêu thị tại nhiều quốc gia

Một trong những chuỗi siêu thị lớn nhất thế giới cho biết sẽ loại bỏ các sản phẩm của PepsiCo khỏi kệ hàng để phản đối cái mà họ gọi là “mức tăng giá không thể chấp nhận được” của gã khổng lồ này. Đây được cho là một sự đối đầu công khai hiếm hoi giữa một hãng bán lẻ và nhà sản xuất thực phẩm lớn sau hơn hai năm liên tiếp tăng giá các sản phẩm.

photo1704438086962 17044380873011890066671
Ảnh Sopa

Carrefour – đơn vị điều hành hàng nghìn cửa hàng tại hơn 30 quốc gia cho biết họ sẽ ngừng bán Pepsi, Doritos và các sản phẩm khác ở Pháp, Ý, Tây Ban Nha và Bỉ. Người phát ngôn của công ty của Pháp cho biết hôm thứ năm rằng họ đã quyết định sẽ dán thêm ghi chú lên các kệ hàng để giải thích những thay đổi cho khách hàng.

Các ghi chú được phóng viên WSJ ghi lại cho biết công ty không còn bán các mặt hàng như khoai tây chiên Lay’s, Doritos và Cheetos, đồ ăn nhẹ Benenuts, Alvalle gazpacho, trà Lipton, Pepsi, nước ngọt 7 Up và thực phẩm Quaker.

Người phát ngôn của PepsiCo cho biết: “Chúng tôi đã thảo luận với Carrefour trong nhiều tháng và chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác một cách thiện chí để cố gắng đảm bảo rằng các sản phẩm của chúng tôi luôn có sẵn”. Người này từ chối bình luận thêm.

Vào tháng 10, giám đốc tài chính của PepsiCo là Hugh Johnston nói với The Wall Street Journal rằng mức tăng giá sản phẩm sẽ chậm lại vào năm 2024 và sẽ gần bằng với tỷ lệ lạm phát chung. Đợt giảm giá này diễn ra sau hai năm PepsiCo tăng giá mạnh các mặt hàng nước giải khát, đồ ăn nhẹ và thực phẩm đóng gói.

Công ty dự kiến sẽ báo cáo kết quả kinh doanh hàng quý mới nhất vào tháng tới, dự báo tăng trưởng lợi nhuận là 13% và tăng trưởng doanh thu là 10% cho năm 2023, không bao gồm các tác động về tiền tệ.

Thông qua đại dịch Covid-19, một số công ty đã tự hào “khoe” về khả năng tăng giá mà không làm ảnh hưởng đáng kể đến doanh số bán hàng như một dấu hiệu của sức mạnh thương hiệu. Johnston đã nói rằng các sản phẩm của PepsiCo thu hút nhiều người mua sắm và mọi người có xu hướng yêu thích các mặt hàng như khoai tây chiên và nước ngọt như những đồ dùng xa xỉ với giá cả phải chăng ngay cả trong thời kỳ kinh tế khó khăn.

Các nhà điều hành siêu thị ở Mỹ cũng đã phát đi tín hiệu lo ngại về việc tăng giá ở một số mặt hàng, ngay cả khi tỷ lệ lạm phát chung đã chậm lại. Giám đốc điều hành Walmart Doug McMillon cho biết vào tháng 11 rằng: “Chúng ta có thể phải vượt qua giai đoạn giảm phát trong những tháng tới. Mặc dù điều đó sẽ gây thêm áp lực cho Walmart nhưng chúng tôi sẵn sàng chấp nhận vì như vậy sẽ tốt hơn cho khách hàng”.

Nghi Vân (Theo WSJ)

BN 2 jpeg

Xem thêm:

Sốc: Cá ngừ vây xanh nặng 238 kg có giá 800.000 USD

Lạm phát châu Âu tăng tốc trở lại sau 8 tháng

10 bức ảnh bí ẩn và nổi tiếng nhất trong lịch sử đương đại

Tân Thế Kỷ Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều