spot_img
26 C
Vietnam
Thứ Bảy,13 Tháng Tư
spot_img

Gia đình 6 người của doanh nhân Trung Quốc bị bắt cóc ở Philippines, 4 người thiệt mạng, 2 người mất tích

Gần đây, Bộ Tư pháp Philippines đã đưa ra thông báo mới nhất về vụ bắt cóc gia đình 6 người của doanh nhân Trung Quốc họ Tăng vào tháng 10 năm ngoái, trong đó có 4 người đã thiệt mạng và 2 người khác hiện đang mất tích. Ba nghi phạm của vụ án đã chính thức bị buộc tội.

Gia đình 6 người của doanh nhân Trung Quốc bị bắt cóc ở Philippines, 4 người thiệt mạng, 2 người mất tích
Hôm 29/2, Bộ Tư pháp Philippines thông báo – một gia đình 6 người của doanh nhân Trung Quốc đã bị bắt cóc vào tháng 10 năm ngoái, trong đó có 4 người đã thiệt mạng và 2 người khác không rõ tung tích. Ảnh: JAM STA ROSA/AFP

Hôm 29/2, Tờ Manila Bulletin của Philippines đưa tin – Bộ Tư pháp nước này đã tiết lộ những diễn biến mới nhất trong vụ bắt cóc ông Tăng – một doanh nhân Trung Quốc và 6 người trong gia đình của ông. Theo đó, 3 nghi phạm đã bị bắt và bị buộc tội giam giữ trái phép, giết người, bắt cóc cùng các tội danh khác.

Vụ án này bắt đầu vào ngày 30/10/2023, tại một khu biệt thự cao cấp ở phía nam Metro Manila ở Philippines, 6 người đàn ông có vũ trang đã đột nhập vào nhà của ông Tăng – một doanh nhân người Trung Quốc đến từ Phúc Kiến và bắt cóc vợ chồng ông Tăng cùng anh trai, chị dâu của ông và những người khác, cũng như 3 nhân viên người Philippines của ông.

Những kẻ bắt cóc sau đó đã thả 3 nhân viên người Philippines ở tỉnh Laguna và cả 3 đã ngay lập tức gọi cảnh sát.

Tuyên bố từ Bộ Tư pháp Philippines cho biết: “Sau khi quan sát và xem lại đoạn phim từ camera giám sát tại hiện trường, cảnh sát đã xác định được thủ phạm, sau đó bắt giữ họ và lập hồ sơ vụ án”.

“Thật không may, đã có 4 thi thể trong 6 công dân Trung Quốc được tìm thấy và tung tích của 2 người còn lại vẫn chưa được xác định” – tuyên bố cho biết thêm.

BN 2 jpeg 2

Vào ngày 29/11 năm ngoái, Lữ đoàn chống bắt cóc của Cảnh sát quốc gia Philippines tiết lộ 4 trong số 6 công dân Trung Quốc bị bắt cóc được xác nhận đã chết, trong đó có 2 phụ nữ và 2 nam giới.

Cảnh sát Philippines xác nhận cả 4 người đều chết vì ngạt thở, trong đó 2 nạn nhân nam là ông Tăng và anh trai. Hiện vẫn chưa rõ tung tích của cậu bé 11 tuổi và người mẹ bị bắt cóc.

Một người trong cuộc tiết lộ với Red Star News rằng – Ông Tăng là một doanh nhân ở độ tuổi bốn mươi và vừa được bầu làm chủ tịch hiệp hội từ thiện doanh nhân Trung Quốc địa phương tại Manila vào năm 2023. Vợ chồng ông đã kinh doanh ở Philippines nhiều năm qua, trong khi mẹ già và hai đứa con vẫn ở Trung Quốc.

Sau khi 6 người trong gia đình ông Tăng bị bắt cóc, cảnh sát Philippines nghi ngờ động cơ vụ bắt cóc có thể liên quan đến công việc kinh doanh, bởi khi kiểm tra 6 két sắt trong nhà, nhiều tài sản có giá trị được cho là đã biến mất.

Nhưng điều kỳ lạ là những kẻ bắt cóc không hề đòi tiền chuộc mà lại sát hại các con tin. Trưởng nhóm chống bắt cóc của Cảnh sát quốc gia Philippines, ông Cosme Abrenica cho rằng đây là điều “bất thường” trong các vụ bắt cóc liên quan đến các con tin người Trung Quốc.

Hoàng Dung biên dịch

Theo NTDTV

Xem Thêm:

Ấn Độ xây căn cứ chiến lược gần Maldives để nhắm vào Trung Quốc

Hàn Quốc bắt đầu ‘hành động pháp lý’ chống lại các bác sĩ đình công

Tân Thế Kỷ *Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực*

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều