spot_img
24 C
Vietnam
Thứ Tư,22 Tháng Năm
spot_img

Hạ viện Mỹ bỏ phiếu luận tội Tổng thống Biden

Theo hãng tin Reuters, vào ngày 12-12 (giờ địa phương), Hạ viện Mỹ do đảng Dân chủ kiểm soát sẽ bỏ phiếu để chính thức hóa cuộc điều tra luận tội Tổng thống Joe Biden của đảng Dân chủ. 

Trước đó, Ủy ban Nội quy Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu thông qua nghị quyết cho phép chính thức mở một cuộc điều tra luận tội Tổng thống Biden.

2 9625.jpg
Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: AP

Nghị quyết, do Hạ nghị sĩ đảng Cộng hòa Kelly Armstrong đề xuất, yêu cầu 3 ủy ban Hạ viện Mỹ cho phép điều tra các giao dịch kinh doanh của Tổng thống Joe Biden, với cáo buộc ông Biden và gia đình đã thu lợi không chính đáng từ các quyết định chính sách mà ông tham gia với tư cách là Phó Tổng thống dưới thời Tổng thống Barack Obama giai đoạn 2009-2017.

Họ cũng cáo buộc Bộ Tư pháp can thiệp không thích hợp vào cuộc điều tra doanh nhân Hunter Biden, con trai Tổng thống Biden.

Hạ nghị sĩ Cộng hòa Byron Donalds, thành viên một trong 3 ủy ban điều tra ông Biden, cho biết cuộc điều tra dự kiến kết thúc trong vòng 2 tháng tới và Hạ viện sẽ soạn thảo các điều khoản luận tội vào mùa xuân.

Nghi Vân (Theo Reuters)

bang chung 2

Xem thêm:

Ông Trump đang dẫn đầu trong đề cử năm 2024 của Đảng Cộng hòa

Pháp tiết lộ Trung Quốc can thiệp bầu cử Đài Loan bằng TikTok

Tân Thế Kỷ Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều