spot_img
25 C
Vietnam
Chủ Nhật,23 Tháng Sáu
spot_img

Ông Trump đang dẫn đầu trong đề cử năm 2024 của Đảng Cộng hòa

Donald Trump vẫn duy trì vị trí thống trị của mình trong cuộc thi đề cử tổng thống của Đảng Cộng hòa năm 2024, thu hút sự ủng hộ của hơn một nửa số cử tri của đảng. Đây là kết quả mới nhất theo một cuộc thăm dò dư luận của Reuters/Ipsos vừa hoàn thành hôm thứ Hai.

Ông Trump đang dẫn đầu trong đề cử năm 2024 của Đảng Cộng hòa

Cuộc thăm dò cho thấy 61% người tự nhận là đảng viên Cộng hòa cho biết họ sẽ bỏ phiếu cho cựu tổng thống Mỹ trong cuộc thi đề cử theo từng bang để chọn ra người thách thức Tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden .

Không có đối thủ nào của Trump dẫn có thể bám đuổi với tỉ lệ gần ông. Thống đốc Florida Ron DeSantis và cựu Thống đốc Nam Carolina Nikki Haley mỗi người được 11% sự ủng hộ của đảng viên Cộng hòa.

Doanh nhân Vivek Ramaswamy đứng ở mức 5%, trong khi cựu Thống đốc bang New Jersey Chris Christie được 2% và 8% cho biết họ chưa quyết định.

Những lá phiếu đầu tiên của cuộc bầu cử Hoa Kỳ năm 2024 sẽ được bỏ trong cuộc họp kín của Đảng Cộng hòa ở Iowa vào ngày 15 tháng 1 tới.

Ông Trump đang dẫn đầu trong đề cử năm 2024 của Đảng Cộng hòa | Tân Thế Kỷ| TTK NEWS

Cuộc thăm dò tìm thấy rất ít bằng chứng cho thấy cử tri Đảng Cộng hòa bị ảnh hưởng bởi hàng loạt cáo buộc hình sự liên bang và tiểu bang mà Trump phải đối mặt.

Chưa đến 1/4 số người được hỏi thuộc Đảng Cộng hòa cho biết họ tin vào những cáo buộc rằng Trump xúi giục gian lận bầu cử hoặc lôi kéo một đám đông những người ủng hộ ông tấn công Điện Capitol Hoa Kỳ vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 – hai trong số những cáo buộc chính trong một vụ án hình sự liên bang do phải truy tố xét xử.

Cuộc thăm dò cũng tìm thấy rất ít dấu hiệu cho thấy cử tri Đảng Cộng hòa phản đối ông Trump đang tập hợp xung quanh một trong những đối thủ của ông. Vị trí của Haley đã được cải thiện kể từ tháng 9, khi một cuộc thăm dò của Reuters/Ipsos cho thấy bà đứng ở vị trí thứ tư với tỷ lệ 4%.

Khoảng cách của các ứng cử viên này tụt xa hơn so với Trump, người được 51% đảng viên Cộng hòa ủng hộ trong cuộc thăm dò trước đó.

Cuộc thăm dò trực tuyến này được thực hiện với các ý kiến đến từ những người thuộc đảng Cộng hòa kể từ ngày 5 tháng 12 đến ngày 11 tháng 12, với sự sai số là cộng hoặc trừ 3%.

BN 2 jpeg 2

Hoàng Nam biên dịch từ Reuters.

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều