spot_img
15 C
Vietnam
Thứ Tư,28 Tháng Hai
spot_img

Hai máy bay va chạm tại sân bay Haneda Nhật Bản, không có thương vong

Tân Thế Kỷ (TTK) – Hôm thứ Bảy, bộ Giao thông Nhật Bản cho biết tại sân bay Haneda của Tokyo, một số chuyến bay đã bị hoãn sau khi hai máy bay va chạm trên mặt đất gần một đường băng. Không có báo cáo nào về thương vong được ghi nhận.

Vụ tai nạn được cho là xảy ra vào khoảng 11 giờ sáng (giờ địa phương), khi máy bay của EVA Air chở 207 hành khách và phi hành đoàn va chạm với một máy bay của Thai Airways đang chở 264 người trên khoang.

Sự việc trên đã khiến một trong bốn đường băng tại sân bay phải đóng cửa từ khoảng 11 giờ sáng.

Cảnh quay từ camera của đài truyền hình NHK cho thấy hai máy bay phản lực đều đang trên đường lăn lúc vụ va chạm xảy ra.

Một phần cánh từ chiếc máy bay Thai Airways của Đài Loan dường như đã bị hư hại, và những mảnh vỡ có thể được nhìn thấy gần đường băng.

Hãng hàng không Thai Airways cho biết khi chuyến bay tới Bangkok của họ đang trên đường lăn chuẩn bị cất cánh thì một cánh nhỏ – một bộ phận ở đầu cánh phải của máy bay – va chạm với đuôi của chiếc máy bay Eva cũng đang trên đường lăn.

Vụ va chạm đã làm hỏng cánh nhỏ của máy bay Thai Airways, nghĩa là nó không thể thực hiện chuyến bay được – hãng hàng không cho biết. Vào lúc đó, chiếc máy bay Airbus (AIR.PA) A330 của hãng đang chở 250 hành khách và 14 thành viên phi hành đoàn.

Hãng bay Eva không có phản hồi ngay lập tức.

BN 3 jpeg 1

Quan chức tại sân bay cho biết một số đường băng đã bị đóng cửa để điều tra, nhưng đã được mở trở lại ngay sau 1 giờ chiều ngày 10/6 theo giờ địa phương.

Hãng Japan Airlines và All Nippon Airways của Nhật Bản cho biết một số chuyến bay nội địa và quốc tế của họ đã bị hoãn tới một giờ đồng hồ.

Bộ giao thông Nhật Bản không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận. Thai Airways cho biết cơ quan hàng không dân dụng Nhật Bản đang điều tra vụ việc.

Hoàng Dung (t/h)

Theo Reuters, NHK

Xem Thêm:

Nổ nhà máy tên lửa Thổ Nhĩ Kỳ, ít nhất 5 người thiệt mạng

Điều kỳ diệu: 4 đứa trẻ mất tích trong vụ tai nạn máy bay ở Colombia được tìm thấy sống sót sau 40 ngày

Tân Thế Kỷ *Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực*

 

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều