spot_img
18 C
Vietnam
Thứ Tư,28 Tháng Hai
spot_img

Nổ nhà máy tên lửa Thổ Nhĩ Kỳ, ít nhất 5 người thiệt mạng

Tân Thế Kỷ (TTK) – Ngày 10/6, Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ cho biết một vụ nổ tại một nhà máy tên lửa và chất nổ đã giết chết năm công nhân.

Nổ nhà máy tên lửa Thổ Nhĩ Kỳ, ít nhất 5 người thiệt mạng
Người thân của các công nhân tập trung trước nhà máy sau vụ nổ. Ảnh: NTV

“Một vụ nổ xảy ra tại nhà máy sản xuất tên lửa MKE ở quận Elmadag của Ankara. Vụ nổ đã giết chết 5 công nhân của chúng tôi. Một cuộc điều tra hành chính và tư pháp đã được tiến hành” – Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ cho biết trong một tuyên bố.

Theo AP – Vụ nổ xảy ra vào khoảng 8h45 sáng (giờ địa phương) tại khu tập thể của Tập đoàn Công nghiệp Cơ khí và Hóa chất thuộc sở hữu nhà nước ở ngoại ô thủ đô Ankara.

Nhiều xe cấp cứu, xe cứu hỏa được điều động đến hiện trường. Ngọn lửa bùng phát sau vụ nổ phần lớn đã được kiểm soát bởi các đội cứu hỏa.

Đài truyền hình NTV của Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin – cửa sổ của các cửa hàng và ngôi nhà ở các khu vực xung quanh đã bị vỡ vụn do sức ép của vụ nổ. Các thành viên trong gia đình những nhân viên trong nhà máy đã vội vã đến khu nhà để biết tin tức về những người thân yêu của họ.

BN 3 jpeg 1

Sau khi kiểm tra nhà máy nơi xảy ra vụ nổ, thống đốc Ankara Vasip Sahin cho biết vụ nổ đã xảy ra trong khu vực chuẩn bị thuốc nổ Thổ Nhĩ Kỳ của nhà máy. Theo kết quả kiểm tra ban đầu, vụ nổ có thể là do phản ứng hóa học gây ra.

Ông Sahin nói: ‘Thật không may, 5 công nhân của chúng tôi làm việc ở đó đã qua đời. Tôi cầu xin lòng thương xót của Chúa. Các công tố viên của chúng tôi đang điều tra vụ việc. Có 5 nhân viên, tất cả đều đã được tìm thấy. Không có ai dưới đống đổ nát, không có ai bị thương. Trong những đánh giá ban đầu, chúng tôi cho rằng đó là kết quả của một phản ứng hóa học, và các công tố viên của chúng tôi cũng đang điều tra”.

Theo đài NTV – Nhà máy MKE hoạt động nhằm đáp ứng nhu cầu tên lửa, thuốc nổ của Bộ Quốc phòng và Bộ Nội vụ.

Các cuộc thử nghiệm nổ, nhiệt và động năng bắn nhiên liệu tên lửa và thuốc súng cũng được thực hiện tại nhà máy này.

Hoàng Dung (t/h)

Theo AP, NTV

Xem thêm:

Điều kỳ diệu: 4 đứa trẻ mất tích trong vụ tai nạn máy bay ở Colombia được tìm thấy sống sót sau 40 ngày

Dân Serbia xuống đường biểu tình chống chính phủ sau vụ xả súng hàng loạt

Tân Thế Kỷ *Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực*

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều