spot_img
26 C
Vietnam
Thứ Sáu,24 Tháng Năm
spot_img

HLV Hoàng Anh Tuấn chia tay VFF về bến đỗ mới

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã đồng ý với nguyện vọng cá nhân của HLV Hoàng Anh Tuấn về việc thôi đảm nhiệm công tác huấn luyện các đội tuyển trẻ quốc gia (ngày 9/5).

HLV Hoàng Anh Tuấn | Tân Thế Kỷ

Sau VCK U23 châu Á 2024 cùng U23 Việt Nam, HLV Hoàng Anh Tuấn và LĐBĐ Việt Nam đã ngồi lại đàm phán về tương lai, dẫu vậy hai bên không tìm được tiếng nói chung.

Chiến lược gia quê Khánh Hòa đăng tải dòng trạng thái “Tạm biệt” trên trang cá nhân khiến dư luận xôn xao, trước khi bất ngờ chia tay VFF. Đây là sự tiếc nuối lớn khi HLV Hoàng Anh Tuấn được xem là một nhà cầm quân nội tốt nhất lúc này.

Rời LĐBĐ Việt Nam, HLV Hoàng Anh Tuấn được cho là đã có bến đỗ mới cho mình. Theo nguồn tin từ VTC News, vị HLV 56 tuổi nhiều khả năng gia nhập đội bóng quê hương Khánh Hòa trong thời gian tới.

HLV Hoàng Anh Tuấn xuất hiện trên khán đài trong một số trận đấu gần đây của CLB Khánh Hòa. Chiến lược gia sinh năm 1968 có thể đóng vai trò cố vấn cho đội bóng quê hương của mình.

Hiện tại, CLB Khánh Hòa đang được dẫn dắt bởi ông Trần Trọng Bình – cựu cầu thủ và cũng là học trò của HLV Hoàng Anh Tuấn. Cựu thuyền trưởng U23 Việt Nam hứa hẹn sẽ có những tư vấn về chuyên môn cho HLV đội chủ sân 19/8.

Trước đây, HLV Hoàng Anh Tuấn từng có thời gian dẫn dắt CLB Khánh Hòa trong giai đoạn từ năm 2007-2012. Thời còn thi đấu, nhà cầm quân 56 tuổi là một trung vệ xuất sắc của đội bóng miền biển quê hương từ năm 1982 đến năm 2003.

Sau đó, HLV Hoàng Anh Tuấn bắt đầu làm trợ lý ở ĐT Việt Nam từ năm 2012, dẫn dắt CLB Hải Phòng ở mùa giải 2013/14, trước khi gắn bó với các đội tuyển trẻ Việt Nam từ đó đến nay.

Gần nhất, ông ký hợp đồng có thời hạn 3 năm với VFF từ tháng 12/2022, với nhiệm vụ chuyên trách huấn luyện các đội tuyển quốc gia từ U18 đến U20.

Nếu trở lại dẫn dắt CLB Khánh Hòa, HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ đối diện thử thách lớn để giúp đội bóng quê hương trụ hạng thành công tại V-League 2023/24.

Bất ngờ vụ HLV Hoàng Anh Tuấn rời LĐBĐ Việt Nam

Sau khi cùng U23 Việt Nam vào đến Tứ kết U23 châu Á 2024, HLV Hoàng Anh Tuấn đã thôi vai trò HLV tạm quyền đội tuyển theo thỏa thuận ngắn hạn với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF).

img 20240504 180818 1715388447 074904avatar
HLV Hoàng Anh Tuấn được dự đoán là có thể cập bến CLB Khánh Hòa (Ảnh: VFF)

Dù vậy, HLV Hoàng Anh Tuấn vẫn còn hợp đồng làm đào tạo trẻ với VFF và theo kế hoạch sẽ tiếp tục đảm nhiệm công việc ở hai đội tuyển trẻ là U16 Việt Nam cùng U19 Việt Nam, hướng đến những giải đấu sắp tới.

Tuy nhiên, thời gian qua, trước đó đã có một số nguồn tin cho rằng HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ chia tay với cả LĐBĐ Việt Nam. Trên trang cá nhân, chiến lược gia quê Khánh Hòa bất ngờ đăng tải tấm ảnh kèm dòng trạng thái “Tạm biệt” gây nhiều thắc mắc.

Theo nhiều nguồn tin, thời gian qua VFF đã đàm phán gia hạn hợp đồng với HLV Hoàng Anh Tuấn nhưng không tìm được điểm chung.

Cuối cùng, chiến lược gia quê Khánh Hòa nói lời chia tay với LĐBĐ Việt Nam, để chuẩn bị rẽ theo hướng khác trong sự nghiệp.

Việc HLV Hoàng Anh Tuấn nói lời chia tay sẽ buộc VFF phải tính toán lại bài toán nhân sự cho chặng đường sắp tới, gần nhất là giải U17 Đông Nam Á tại Indonesia vào tháng 6 này. Xa hơn, VFF sẽ phải tìm kiếm một thuyền trưởng mới cho các đội tuyển trẻ quốc gia từ U17 đến U20 Việt Nam.

Hoàng Nam tổng hợp.

Tân Thế Kỷ *Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực*

Xem thêm: 

Bayer Leverkusen lập kỷ lục bất khả chiến bại ở châu Âu

Thanh Hóa: HLV quát trọng tài, bỏ họp báo

Tạm giữ cầu thủ Hà Tĩnh dùng chất cấm tập thể ở khách sạn

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều