spot_img
25 C
Vietnam
Thứ Sáu,14 Tháng Sáu
spot_img

Gia Lai: hàng chục hộ dân bị “đầu độc” bởi việc trồng khoai lang

Hàng chục hộ dân ở Gia Lai đang kêu cứu vì cuộc sống bị “đầu độc” bởi đơn vị trồng khoai lang liên tục phun thuốc.

Ngày 4-6, hàng chục người dân thôn Ia Mut, xã Ia Dom, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai bức xúc vì đơn vị trồng khoai lang liên tục phun thuốc sâu.

Theo những hộ dân, diện tích khoảng 20ha tại thôn Ia Mut, xã Ia Dom trước đây được trồng cà phê. Tuy nhiên, sau khi cà phê già cỗi, phá bỏ thì diện tích đất này được chuyển qua trồng khoai lang. Từ đây, cuộc sống của người dân bị ảnh hưởng nghiêm trọng khi đơn bị trồng khoai lang liên tục phun thuốc để chăm sóc. Trong khi đó, diện tích trồng khoai lang nằm sát khu dân cư.

hang chuc ho dan gia lai bi dau doc boi trong khoai lang 56 2
Khu vực trồng khoai lang sát khu dân cư.

Ông Lê Xuân Hằng, thôn Ia Mut, xã Ia Dom, cho biết đơn vị trồng khoai lang liên tục phun thuốc thuốc trừ sâu. Mỗi lần như vậy, thuốc trừ sâu theo gió thổi thẳng vào khu dân cư. “Mùi thuốc sâu khiến chúng tôi đau họng, nhức mỏi đầu óc. Có khi còn phun thuốc cả vào ban đêm khiến người dân chúng tôi gần như ngày nào cũng bị “đầu độc” – ông Hằng nói.

Còn ông Duy Nhượng, cùng trú thôn Ia Mut, cho biết mỗi lần bên đơn vị trồng khoai lang phun thuốc sâu là ông lại phải đưa con cái đến nhà người thân gửi nhờ vì lo ngại sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe các con. Có gia đình con mới sinh chỉ 5 tháng, không thể đi đâu được chỉ còn cách đóng kín cửa nhà, tuy nhiên mùi thuốc sâu nồng nặc vẫn xộc vào nhà.

https://tantheky.org/28-ho-dan-quang-ngai-nop-tien-mua-dat-ubnd-xa/

Đắk Nông: ghi nhận 48 ổ dịch, trên 1.300 người mắc bệnh truyền nhiễm

“Những dấu chân tiền sử” khiến lịch sử về loài người phải viết lại

Tân Thế Kỷ *Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực*

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều