spot_img
24 C
Vietnam
Thứ Tư,19 Tháng Sáu
spot_img

Hoả hoạn bùng phát tại chung cư cao 24 tầng ở Liêu Ninh, Trung Quốc

Vào tối ngày 1 tháng 3, một vụ hỏa hoạn đã bùng phát tại tòa chung cư cao 24 tầng ở Đan Đông, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc. Các nhân chứng cho biết ngọn lửa đã nhanh chóng lan lên phía trên và tới tận tầng trên cùng. Tin tức này đã nằm trên danh sách tìm kiếm nóng của nhiều nền tảng truyền thông Trung Quốc, khiến dư luận không khỏi lo lắng.

Hoả hoạn bùng phát tại chung cư cao 24 tầng ở Liêu Ninh, Trung Quốc
Hỏa hoạn bùng phát tại tòa nhà chung cư 24 tầng ở Đan Đông, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc. Ảnh chụp màn hình video

Theo đoạn video được đăng tải trên internet, ngọn lửa bùng phát dữ dội và nhanh chóng lan lên các tầng trên, khói dày đặc bốc lên dọc theo bức tường. Một số lính cứu hỏa đã dùng vòi rồng áp suất cao phun nước từ bãi cỏ phía bên kia khu dân cư lên tòa nhà đang cháy để dập lửa, có rất đông người dân đến xem hiện trường.

Một nhân chứng tại hiện trường cho biết trong đoạn video: “Tôi ra ngoài đi dạo vào ban đêm và  thấy có hoả hoạn đang xảy ra tại một tòa nhà 24 tầng. Vừa rồi tôi nhìn thấy đám cháy đang ở tầng một, nhưng bây giờ nó đã cháy lên tới tầng trên cùng.”

Thông báo chính thức từ Sở cứu hỏa Đan Đông, tỉnh Liêu Ninh cho biết – vào khoảng 19h30 tối ngày 1/3 (giờ địa phương), một đám cháy đã bùng phát trên sân thượng ngoài trời ở tòa nhà 39, thuộc khu dân cư Tiền Bắc, quận Nguyên Bảo, thành phố Đan Đông.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, nhiều xe cảnh sát, cứu hỏa và xe cứu thương đã được điều động tới hiện trường. Theo báo cáo, dến khoảng 20h57 đám cháy đã được dập tắt.

Nhân viên cơ quan quản lý tình trạng khẩn cấp địa phương cho biết nguyên nhân vụ việc và thương vong vẫn đang được điều tra. Các quan chức sẽ đưa ra thông báo tiếp theo trong thời gian sớm nhất.

BN 2 jpeg 2

Trước vụ việc này, một cư dân mạng ở Đan Đông cho biết: “Trong vài năm qua, khi thành phố cổ được cải tạo, hầu hết các tòa nhà dân cư cũ đều có lớp cách nhiệt trên tường bên ngoài. Lớp cách nhiệt là điều cần thiết ở vùng Đông Bắc, nhưng khi cải tạo lại dùng những tấm xốp cách nhiệt, mà thứ đó rất dễ cháy.”

Một số người cho rằng: “Vật liệu cách nhiệt bao ở tường ngoài không có khả năng chống cháy” “Vách ngăn cách nhiệt không chống cháy, chỉ cần pháo hoa ccũng có thể bốc cháy.” “Vật liệu cách nhiệt không chống cháy, và điều này thực sự rất có hại”.

Gần đây, nhiều vụ hỏa hoạn đã thường xuyên xảy ra tại các tòa nhà chung cư cao tầng ở Trung Quốc.

Ngày 24/2 là Lễ hội đèn lồng truyền thống của Trung Quốc. Đêm hôm đó, một đám cháy đã bùng phát tại tòa nhà chung cư cao tầng ở thành phố Giai Mộc Tư, tỉnh Hắc Long Giang. Ngọn lửa nhanh chóng lan từ tầng 1 lên tầng trên cùng của tầng 17 của toà chung cư, lửa cháy dữ dội, khói bốc mù mịt.

Một nguồn thạo tin cho biết ngọn lửa bị nghi ngờ đã bắt đầu cháy ở bức tường bên ngoài và sau đó lan lên toàn bộ tòa nhà, tạo thành một con rồng lửa. Các quan chức cho biết không có thương vong.

Trước đó, vào khoảng 4 giờ sáng ngày 23/2, tòa nhà chung cư 34 tầng ở thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô đã bốc cháy. Theo báo cáo, thời điểm xảy ra vụ việc, khói và lửa dày đặc bốc lên từ tầng dưới lên tầng trên, người dân lần lượt kêu cứu cho đến khi ngọn lửa được dập tắt vào rạng sáng.

Giới chức Nam Kinh báo cáo vào sáng sớm ngày 24/2 rằng – có tổng cộng 15 người đã thiệt mạng và 44 người bị thương trong vụ hỏa hoạn. Nguyên nhân là do xe đạp điện đỗ trên các tầng cao của tòa nhà đột nhiên bốc cháy dẫn đến hoả hoạn.

Hoàng Dung (t/h)

Theo NTDTV, Vision Times

Xem Thêm:

Trung Quốc: Chính phủ yêu cầu hủy toàn bộ dữ liệu có liên quan đến Covid

Texas đối mặt với trận cháy rừng lịch sử

Tân Thế Kỷ *Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực*

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều