spot_img
22 C
Vietnam
Thứ Hai,22 Tháng Bảy
spot_img

Hơn 80 học sinh ngộ độc sau bữa ăn là do ăn “thịt heo khìa”

Ngày 27/11, ông Chung Tấn Thịnh – phó giám đốc Sở Y tế Kiên Giang – cho biết hơn 80 học sinh Trường tiểu học Mạc Đĩnh Chi, Trường tiểu học Lê Văn Tám và Trường tiểu học Trần Văn Ơn (TP Rạch Giá) bị ngộ độc thực phẩm là do ăn món thịt heo khìa của cơ sở dịch vụ nấu ăn Cát Tường (ở phường Vĩnh Lợi) cung cấp.

hơn 80 học sinh ngộ độc sau bữa ăn ở trường: Do ăn thịt heo khìa |TTK NEWS| Tân Thế Kỷ
Các học sinh tiểu học bị ngộ độc thực phẩm được Bệnh viện Sản – Nhi Kiên Giang điều trị – Ảnh: CHÍ CÔNG/TTO

Theo kết quả kiểm tra của cơ quan chức năng, món thịt heo khìa trên có chỉ tiêu vi sinh vật như Ecoli, Bacillusereus… vượt ngưỡng giới hạn cho phép.

Thịt khìa là chỉ chung cách chế biến thịt với các loại nước sốt. Thịt heo khìa là một trong những món ăn đã “quen thuộc với người Nam Bộ và rất được ưa chuộng vì hương vị thơm ngon, độc đáo. Có nhiều cách khác nhau để khìa thịt, trong đó thịt heo khìa nước dừa có lẽ là cách quen thuộc nhất

“Hiện các em đã xuất viện, khỏe và an toàn, không có trường hợp tử vong. Các đơn vị chức năng địa phương đã kiểm tra cơ sở và phát hiện không đảm bảo an toàn vệ sinh. Các đơn vị liên quan đang xem xét ngưỡng vi khuẩn gây ngộ độc mức độ nào để báo cáo và có hướng xử lý cụ thể”, ông Thịnh nói.

Sở Y tế Kiên Giang đề nghị Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm kiểm tra cụ thể đơn vị cung cấp thịt để truy xuất nguồn gốc, sau đó trình UBND tỉnh hướng xử lý cụ thể đối với cơ sở.

Được biết, tháng 9/2023, UBND TP Rạch Giá từng kiểm tra, nhắc nhở cơ sở nấu ăn Cát Tường vì chế biến suất ăn chưa đảm bảo vệ sinh.

Như Tuổi Trẻ Online thông tin, ngày 15/11, hơn 80 học sinh ba điểm trường trên ăn cơm trưa với các món canh chua, thịt heo khìa, mì tươi nấu rau củ… Sau khi ăn, các em có biểu hiện ói, đi ngoài và được đưa đến Bệnh viện Sản – Nhi Kiên Giang để cấp cứu, điều trị.

BN 2 jpeg 2

Hoàng Nam t/h.

 

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều