spot_img
17 C
Vietnam
Thứ Ba,5 Tháng Ba
spot_img

Hỗn chiến vì thả cá phóng sinh

Sáng 31/8, mạng xã hội xôn xao clip liên quan việc thả cá phóng sinh dẫn đến “hỗn chiến” giữa hai nhóm người gần chùa Diệu Pháp (quận Bình Thạnh, TP.HCM).

Cụ thể, rạng sáng 31/8, mạng xã hội Facebook xuất hiện clip ghi lại cảnh hỗn loạn ở khu vực bờ sông cạnh chùa Diệu Pháp (quận Bình Thạnh, TP.HCM). Đoạn clip mô tả cảnh một nhóm người thả cá phóng sinh tại đoạn sông Sài Gòn cạnh chùa. Ngay sau đó, một nhóm người khác đi thuyền đến chích điện, bắt số cá này.

Một người đàn ông áo trắng sau đó xô xát với nhóm người chích điện bắt cá. Tiếp đó, một phụ nữ lội xuống sông, giật mái chèo của một người trong nhóm chích cá và có hành động giải vây cho người đàn ông áo trắng.

Một số người trên bờ cũng ném đá xuống sông để phản đối hành vi của nhóm người chích điện bắt cá.

Báo giới đã liên hệ phía nhà chùa, và một người cho biết sự việc trên là do phật tử tự mang cá đến khu vực phóng sinh của chùa thả. Người này nói: “Chùa ngay bên sông. Phật tử họ mang lén đến thả tại đây, mình không thể nào biết được. Quý nhà chùa cũng không thể xử lý. Tình trạng này chỉ diễn ra trong hai hôm nay thôi”.

Một người dân sống tại khu vực cho hay: “Tối qua hỗn loạn, cứ thả cá xuống là có người chích điện. Có người bức xúc nên đã lao xuống tranh chấp với nhóm người chích điện bắt cá”.

Hiện tại phật tử vẫn tiếp tục mua cá thả phóng sinh, và ngay sau đó có người đến chích điện bắt cá đem đi. Và chính quyền đang vào cuộc.

BN 3 jpeg

Nam Hoàng (t/h).

Siêu bão số 3 mạnh cấp 16 vào Biển Đông

Đình chỉ công tác cán bộ quy tắc đô thị vì quật ngã người bán cá

Thông xe 2 cao tốc rút ngắn thời gian Miền Trung – Hà Nội

Tân Thế Kỷ *Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực*

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều