spot_img
24 C
Vietnam
Thứ Tư,19 Tháng Sáu
spot_img

Iran: 11 cảnh sát thiệt mạng trong vụ tấn công khủng bố vào đồn cảnh sát

Nhóm phiến quân Hồi giáo dòng Sunni Jaish al-Adl tuyên bố đã thực hiện vụ tấn công vào một đồn cảnh sát ở tỉnh Sistan-Baluchistan, Đông Nam Iran vào rạng sáng 15/12, khiến ít nhất 11 sĩ quan cảnh sát thiệt mạng.

Iran: 11 cảnh sát thiệt mạng trong vụ tấn công khủng bố vào đồn cảnh sát
Ít nhất 11 cảnh sát đã thiệt mạng và một số người bị thương trong vụ tấn công của phiến quân vào đồn cảnh sát Đông Nam Iran. Ảnh: AFP

Truyền thông nhà nước Iran đưa tin, ít nhất 11 sĩ quan cảnh sát đã và một số người khác bị thương trong vụ tấn công của phiến quân nhằm vào một đồn cảnh sát ở tỉnh Sistan và Baluchistan phía đông nam Iran hôm thứ Sáu.

Hãng tin dẫn lời một phát ngôn viên cảnh sát cho biết cuộc tấn công vào đồn cảnh sát ở thành phố Rask được thực hiện bởi một nhóm “khủng bố”. Một số kẻ tấn công đã thiệt mạng, trong khi những kẻ khác bị thương và bị cảnh sát giam giữ.

Nhóm phiến quân Hồi giáo dòng Sunni Jaish al-Adl tuyên bố đã thực hiện vụ tấn công trên.

Theo giới truyền thông, nhóm này chủ yếu nhắm vào lực lượng an ninh Iran và các cơ sở chính phủ. Mục tiêu của nhóm bắt nguồn từ cách giải thích cực đoan về Hồi giáo Sunni và sự phản đối của nhóm này đối với chính phủ Iran.

Được thành lập vào năm 2012, nhóm này đã bị chính phủ Iran đưa vào danh sách đen.

BN 3 jpeg

Tỉnh Sistan-Baluchistan nơi xảy ra vụ tấn công – giáp với biên giới Afghanistan và Pakistan, có đa số người Hồi giáo theo dòng Sunni sinh sống trong khi đa số người Iran là người Hồi giáo theo dòng Shiite.

Khu vực này thường xuyên xảy ra giao tranh giữa lực lượng an ninh và phiến quân Hồi giáo dòng Sunni, cũng như các đối tượng tội phạm ma túy.

Trong một vụ việc khác tương tự xảy ra vào ngày 23 tháng 7 năm nay, 4 cảnh sát tuần tra đã thiệt mạng tại tỉnh Sistan-Baluchistan. Hai tuần trước cuộc tấn công ngày 23 tháng 7, 2i cảnh sát và 4 kẻ tấn công đã thiệt mạng trong tỉnh. Nhóm Jaish al-Adl cũng nhận trách nhiệm về các vụ tấn công này.

Trước đó, vào tháng 5, 5 lính biên phòng Iran đã thiệt mạng sau cuộc đụng độ với một nhóm vũ trang ở Saravan, phía đông nam thủ phủ tỉnh Sistan-Baluchistan, Zahedan, một thành phố có đa số người Sunni ở Iran.

Các nhà chức trách ở tỉnh Sistan và Baluchistan cho biết vụ tấn công lần này xảy ra vào khoảng 2 giờ sáng giờ địa phương, đồng thời cho biết thêm rằng tình hình đã trở lại bình thường.

Hãng thông tấn nhà nước IRNA dẫn lời một phát ngôn viên cảnh sát cho biết – Cảnh sát trưởng Iran Ahmed Reza Radan đã ban hành “lệnh khẩn cấp” cho các quan chức cảnh sát cấp cao để điều tra vụ tấn công.

Hoàng Dung (t/h)

Theo AA, Wionews

Xem Thêm:

Ấn Độ khởi tố những kẻ xông vào kỳ họp Quốc Hội

Nhật Bản khẳng định không có mối liên hệ giữa cá chết hàng loạt và vụ phóng xạ Fukushima

Tân Thế Kỷ *Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực*

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều