spot_img
23 C
Vietnam
Thứ Bảy,22 Tháng Sáu
spot_img

Video Israel giải cứu thành công 4 con tin sau hơn 8 tháng Hamas bắt về Dải Gaza

Quân đội Israel cho biết các lực lượng của nước này đã giải cứu thành công 4 con tin còn sống từ trung tâm Dải Gaza vào sáng 8/6, theo giờ địa phương.

Xem video ghi lại khoảnh khắc nghẹt thở giải cứu con tin ở Gaza, đưa họ lên máy bay trực thăng để về Israel và khoảnh khắc đoàn tụ gia đình của các con tin. Nguồn: Bộ Quốc phòng Israel/X

Trong một thông báo phát đi trên mạng xã hội X vào chiều tối 8/6, Bộ Quốc phòng Israel cho biết 4 con tin được giải cứu thành công là Noa Argamani (25 tuổi), Almog Meir Jan (21 tuổi), Andrey Kozlov (27 tuổi) và Shlomi Ziv (40 tuổi)

Họ đã được Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF), Cơ quan An ninh Israel (ISA) và Cảnh sát Israel giải cứu trong một chiến dịch đặc biệt từ 2 địa điểm riêng biệt ở trung tâm Nuseirat.

Đây là những con tin bị các tay súng thuộc phong trào Hồi giáo Hamas bắt cóc từ lễ hội âm nhạc Nova ngày 7/10/2023 và đưa về Dải Gaza giam giữ.

Theo Bộ Quốc phòng Israel, 4 con tin được giải cứu thành công đang trong tình trạng sức khỏe tốt và đã được chuyển đến Trung tâm Y tế ‘Sheba’ Tel-HaShomer để kiểm tra y tế thêm.

Trong thông báo của mình Bộ Quốc phòng Israel cũng nhấn mạnh họ sẽ tiếp tục nỗ lực hết sức để đưa các con tin về nhà.

Uyên Huỳnh (Theo Báo Tin Tức)

ắc quy xe diện diện năng

Xem thêm:

Hơn 1/3 con tin ở Gaza đã chết

Israel tuyên bố kiểm soát toàn bộ biên giới Gaza với Ai Cập

Tòa Công lý Quốc tế có thể yêu cầu Israel chấm dứt chiến dịch Gaza

Tân Thế Kỷ *Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực*

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều