spot_img
23 C
Vietnam
Thứ Bảy,22 Tháng Sáu
spot_img

Hơn 1/3 con tin ở Gaza đã chết

Ngày 4/6, Israel cho biết, theo một cuộc kiểm kê của chính phủ, họ tin rằng hơn 1/3 số con tin ở Gaza đã chết.

con tin o gaza 46
Hình ảnh các con tin ở Gaza bị bắt cóc trong cuộc tấn công chết người ngày 7/10/2023 bởi nhóm Hồi giáo Palestine Hamas, được chiếu trên màn hình, ở Tel Aviv, Israel

Lực lượng Hamas đã đưa khoảng 250 công dân Israel đến Dải Gaza sau vụ xâm nhập biên giới bất ngờ ngày 7/10/2023. Trong thời gian ngừng bắn ngắn ngủi tháng 11/2023, 105 con tin bao gồm 81 người Israel và 24 công dân nước ngoài đã được thả tự do để đổi lấy 240 tù nhân người Palestine.

Ngày 4/6, các quan chức Israel dựa trên nhiều nguồn tin, video do người dân quay, hình ảnh từ máy quay giám sát (CCTV) và phân tích pháp y… nhận định rằng trong số 120 con tin vẫn bị giam giữ ở Gaza, có 43 người đã tử vong. Trước đó, vào ngày 3/6, Israel bổ sung thêm 4 trường hợp vào danh sách các con tin tử vong.

Một số quan chức Israel còn nói thêm rằng số người chết có thể cao hơn.

Trong khi đó, phong trào Hamas tuyên bố rằng các cuộc bắn phá của Israel tại Gaza đã khiến một số con tin thiệt mạng. Israel không loại trừ khả năng này nhưng cũng nhấn mạnh rằng thi thể của một số con tin cho thấy dấu hiệu của việc hành quyết.

Theo số liệu thống kê chính thức của Israel, cuộc tấn công này của Hamas đã khiến 1.189 người ở Israel thiệt mạng, chủ yếu là dân thường. Trong khi đó, cơ quan y tế tại Gaza cho biết chiến dịch quân sự đáp trả của Israel đã cướp đi sinh mạng của 36.439 người tại vùng lãnh thổ này, trong đó chủ yếu là dân thường.

Tin liên quan:

Israel tuyên bố kiểm soát toàn bộ biên giới Gaza với Ai Cập

Trại tị nạn Rafah trúng đòn không kích Israel

Đàm phán ngừng bắn tại Gaza đứng trước nguy cơ rơi vào bế tắc

Tân Thế Kỷ *Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực*

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều