spot_img
28 C
Vietnam
Thứ Bảy,20 Tháng Tư
spot_img

Khám phá chiếc đồng hồ Rolex đắt nhất thế giới của cựu hoàng Bảo Đại

Đồng hồ Rolex thuộc sở hữu của vua Bảo Đại, vị Vua Việt Nam cuối cùng, đã trở thành chiếc Rolex đắt giá lịch sử tại phiên đấu giá ở Thụy Sĩ nhiều năm trước.

Chiếc đồng hồ Rolex của vua Bảo Đại được bán với giá kỷ lục 5 triệu USD – và được gọi là chiếc Rolex đắt giá nhất thế giới.

{keywords}
Đồng hồ từng được vị vua cuối cùng của Việt Nam sở hữu đã được bán với giá hơn 5,06 triệu USD.

Vì sao chiếc Rolex của vua Bảo Đại đắt giá nhất thế giới?

Chiếc Rolex này là phiên bản giới hạn. Nó được Bảo Đại – vị vua cuối cùng của Việt Nam mua vào năm 1954 tại Geneva, trong thời gian tham dự Hội nghị Hòa bình tại Geneva Trên thế giới hiện nay chỉ còn ba chiếc… Chiếc đồng hồ có tên gọi là “Bao Dai reference 6062”.

“Bao Dai reference 6062” trở thành chiếc Rolex đắt nhất trong lịch sử, bởi nó hội tụ được cả ba yếu tố quan trọng: tình trạng cổ vật, độ hiếm và giá trị lịch sử.

jn4
Chân dung vua Bảo Đại (Ảnh Wiki)

Chiếc đồng hồ Rolex của vua Bảo Đại đã gắn liền với những ngày tháng biến động nhất của vị vua cuối cùng, lẫn lịch sử đất nước Việt Nam. Sau hội nghị Geneva ít lâu, cuộc đời Bảo Đại bị cũng như vận mệnh dân tộc Việt Nam cũng bước sang trang mới.

Hai chuyên gia am hiểu về đồng hồ Rolex nhất ở Mỹ là Andrew Shear và Eric Ku nếu được hỏi về chiếc Rolex duy nhất mà cả hai đều muốn sở hữu thì cả hai đều có chung câu trả lời là: “ Đó không phải dòng Submariner hay Oyster Paul Newman nổi tiếng mà chính là chiếc đồng hồ “Rolex reference 6062” của vua Bảo Đại” .

Vị vua cuối cùng tự tay mua chiếc Rolex đắt giá nhất thế giới

Đồng hồ “Bao Dai reference 6062” được giới chuyên đánh giá là mẫu Rolex huyền thoại. Đặc điểm khiến cho nó trở nên độc đáo nhất chính là từng thuộc sở hữu của vua Bảo Đại, hoàng đế Việt Nam cuối cùng.

Bảo Đại là vị vua thứ 13 và cũng là vị vua cuối cùng của triều Nguyễn. Kế nhiệm ngôi vua vào năm 1926, khi mới 12 tuổi, vua Bảo Đại đã dành phần lớn thời thơ ấu ở Pháp để học tập. Sau khi lên ngôi, ông vẫn quay lại Pháp hoàn thành việc học trước khi về nước vào năm 1932 ở tuổi 18.

Vào mùa xuân năm 1954, Bảo Đại đến tham dự cuộc hội đàm hòa bình của Hội nghị Geneva. Hội nghị được tổ chức để giải quyết những xung đột trong khu vực. Trong quãng thời gian này, ông đi dạo phố ở Geneva để mua sắm.

jn5

Hôm đó, Bảo Đại đến nhà bán lẻ đồng hồ Rolex Chronometrie Philippe Beguin ở ngay phía đối diện khách sạn Hotel des Bergues, nơi tổ chức hội nghị. Ông đưa ra yêu cầu rất đơn giản là muốn mua chiếc đồng hồ đắt nhất mà cửa hàng này có. “Ông ấy muốn mua một chiếc đồng hồ hiếm và quý giá nhất của hãng”, Aurel Bacs, giám đốc bộ phận đồng hồ của nhà bán đấu giá Phillips – người từng trò chuyện với con trai của Bảo Đại cho biết.

Nhà bán lẻ đưa ra rất nhiều mẫu đồng hồ Rolex, nhưng không chiếc nào khiến Bảo Đại hài lòng. Cuối cùng, cửa hàng gọi cho hãng Rolex, nằm ngay bên ngoài thị trấn để mang đến mẫu đồng hồ reference 6062. Đó chính là chiếc Rolex đắt giá nhất được bán đấu giá hồi tuần trước đó.

Chiếc đồng hồ của Bảo Đại là mẫu duy nhất có đính kim cương ở khung giờ chẵn

Chiếc đồng hồ vàng có kích thước mặt 36mm là điểm tương đồng duy nhất so với đồng hồ thông thường khác.

jn6
Kim cương được đính ở khung giờ chẵn – Ảnh: thoixua

Chiếc Rolex reference 6062 mà Bảo Đại sở hữu là một trong ba mẫu có mặt số đen và đính kim cương. Đây được nhận định là chiếc đồng hồ đáng giá và quý hiếm nhất mà hãng Rolex từng sản xuất. Ngoài ra mẫu đồng hồ mà Bảo Đại sở hữu là mẫu duy nhất có đính kim cương ở khung giờ chẵn.

Nghi Vân (Theo NTDVN, bian)

Banner 1 1

Xem thêm:

Nam Phương Hoàng Hậu: Danh xưng cao quý mãi tỏa hương

Chụp quét xác ướp Từ Hiền pháp sư, phát hiện nhục thân 1.000 năm bất hoại

Mắc khối u ác tính, doanh nhân Đài Loan hồi phục nhờ một phương pháp kỳ diệu

Tân Thế Kỷ *Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực*

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều