spot_img
25 C
Vietnam
Chủ Nhật,23 Tháng Sáu
spot_img

Kỳ lạ ngọn núi “một bước lên đỉnh” nhưng không ai dám leo trèo

Theo Sohu, ngọn núi này có tên là núi Tĩnh, dài 1,24m từ Đông sang Tây, điểm rộng nhất là 0,7m, điểm cao nhất là 0,6m, điểm thấp nhất chỉ 0,1m, trông giống như một tảng đá rất bình thường.

Cũng vì vậy nên khi nhìn nó, nhiều người không khỏi bất ngờ. Tuy nhiên, núi Tĩnh vẫn được công nhận là một ngọn núi thực sự theo hồ sơ chính thức của huyện Thọ Quang từ hơn 100 năm trước. Điều này đã khơi gợi sự tò mò của nhiều người, đặt ra câu hỏi về tính chất độc đáo của núi này và tại sao nó lại được công nhận như một ngọn núi thay vì chỉ là một tảng đá lớn.

Theo người dân địa phương, ngọn núi này đã có từ rất lâu, tuổi thọ của nó lên tới cả trăm năm. Cùng với đó, kích thước thực sự của núi Tĩnh cũng không giống với những gì mọi người thường thấy. Theo đó, phần lộ ra bên ngoài chỉ là đỉnh của núi Tĩnh, phần thân của nó vẫn nằm sâu ở phía dưới mặt đất.

smallest-mountain3

Theo China.org, chiều cao thực tế của ngọn núi này là 48 m, tuy nhiên phần chân núi nằm ăn sâu dưới lòng đắt trong khi phần đỉnh núi chỉ nhô lên một khoảng 0,6 m.

smallest-mountain4 3

Trong quá khứ, người ta từng nhiều lần đào ngọn núi vì tưởng nó chỉ là hòn đá nhưng đều thất bại. Tới năm 1958, sau nhiều nỗ lực chứng minh Tĩnh Sơn là một hòn đá không thành, người ta bắt đầu công nhận nó là một ngọn núi.

Ngọn núi này đã trở thành biểu tượng thu hút khách du lịch.

Thời gian trở lại đây, núi Tĩnh thu hút một lượng không nhỏ khách du lịch. Chính quyền cũng vì thể ban hành hàng loạt các quy định như cấm đào núi, cấm xây dựng các công trình quanh khu vực núi, cầm các hành vi làm thay đổi  kết cấu ngọn núi.

Phần lộ ra bên ngoài chỉ là đỉnh của núi Tĩnh, phần thân của nó vẫn nằm sâu dưới mặt đất.
Phần lộ ra bên ngoài chỉ là đỉnh của núi Tĩnh, phần thân của nó vẫn nằm sâu dưới mặt đất. (Ảnh minh họa).

Ngọn núi này đã trở thành mục tiêu bảo vệ trọng yếu ở thành phố Thọ Quang. Nhiều biện pháp bảo tồn núi Tĩnh đã được đề ra, cấm người dân không được khai quật, xây dựng công trình xung quanh hay đập núi lấy đá. Do đó, dù ngọn núi này rất “nhỏ bé” nhưng chẳng có ai dám leo trèo lên nó.

Nghi Vân (t.h)

Banner 1 3

Xem thêm:

Dãy núi trắng giữa đồng bằng xanh tươi này thật ra là một thảm họa của môi trường

Diện tích Hoa Kỳ vừa tăng thêm 1 triệu km

10 bức ảnh bí ẩn và nổi tiếng nhất trong lịch sử đương đại

Tân Thế Kỷ Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều